Các dấu hiệu báo có thai trong tuần đầu tiên

Emdep.vn - Nếu bạn gặp những triệu chứng này, mau chóng thử nước tiểu hoặc đi siêu âm để khẳng định tin vui này nhé.

Ngay từ thời điểm trứng được thụ tinh, có vô vàn biến đổi bên trong cơ thể phụ nữ mang thai. Mỗi phụ nữ trải qua những dấu hiệu có thai khác nhau, không ai giống ai. Điều thú vị là một số phụ nữ mang thai còn không biết mình có thai cho đến khi thử nước tiểu lên “2 vạch”.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bên cạnh những thay đổi trên cơ thể mà mẹ bầu không thể nhận ra được, vẫn có những dấu hiệu nhận biết sớm mình đã mang thai. Một số dấu hiệu phổ biến như đầy bụng, táo bón, ngực nhạy cảm, chóng mặt, buồn nôn vào buổi sáng, tâm trạng thay đổi và dễ bị kích động. Ngoài ra còn có một số triệu chứng báo có thai, thường gặp trong tuần đầu tiên sau khi trứng thụ tinh thành công. Nếu bạn gặp những triệu chứng này, mau chóng thử nước tiểu hoặc đi siêu âm để khẳng định tin vui này nhé.

Chảy máu

Bạn sẽ phát hiện ra âm đạo chảy một chút máu màu nhạt hơn máu kinh nguyệt, có thể màu nâu nhạt, màu hồng nhạt hoặc màu lờ lờ như máu cá. Thông thường hiện tượng này xảy ra 6-12 ngày sau khi trứng thụ tinh.

Các dấu hiệu báo có thai trong tuần đầu tiên

Vị giác thay đổi

Trong tuần đầu tiên mang thai, bạn sẽ cảm thấy vị giác của mình thay đổi một cách kỳ lạ không lý giải nổi. Ngoài ra nếu bỗng nhiên hơi thở nặng mùi hơn, cũng là dấu hiệu báo có thai. Những sự thay đổi cả về vị giác và hơi thở này đều do sự tăng sản xuất các hormone thai kỳ.

Nằm mơ

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết những phụ nữ mới mang thai đều có những giấc mơ kỳ lạ, có thể là ác mộng hoặc những giấc mơ đẹp đẽ.

Xuất hiện đốm đen

Xuất hiện đốm đen trên cơ thể, chủ yếu là trên mặt được coi là một trong những dấu hiệu chính và quan trọng trong thai kỳ. Những đốm đen này gọi là vết nám, xuất hiện do sự thay đổi sắc tố da và do da quá nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Chóng mặt

Khi mang thai, cơ thể cần sản xuất nhiều máu hơn để truyền chất dinh dưỡng đến bào thai. Điều này dẫn đến tình trạng chóng mặt, mệt mỏi ở phụ nữ mang thai. Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, báo hiệu có thai.

Đi tiểu nhiều hơn

Để phục vụ cho quá trình mang thai cơ thể tự động tạo ra nhiều chất lỏng hơn, và do đó thận phải làm việc gấp đôi. Ngoài ra cơ thể phụ nữ mang thai sản xuất một hormone gọi là “human chorionic gonadotropin” - một loại hormone làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Đây là lý do chính tại sao bạn cảm thấy buồn tiểu nhiều và đi tiểu rất nhiều lần trong ngày.

Đau đầu

Đau đầu cũng là dấu hiệu báo có thai sớm. Cơ thể không những sản xuất nhiều máu hơn, mà cũng tăng sản xuất các hormone phục vụ cho việc nuôi dưỡng và duy trì sự phát triển của thai nhi. Sự thay đổi đột ngột này kéo theo hiện tượng đau đầu thường xuyên ở phụ nữ mới mang thai.

Tâm trạng thay đổi

Cũng vì sự thay đổi đột ngột của các hormone trong cơ thể, mà tâm lý mẹ bầu cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Dấu hiệu thường gặp là dễ bị kích động, nhạy cảm, dễ khóc, dễ buồn, tâm lý không cân bằng.

Việt
Nguồn: BS

Xem thêm:

Khó mang thai và các tư thế quan hệ hiệu quả

loading...

Tags :Xem thêm