Quan hệ tình dục khi mang thai bị chảy máu có nguy hiểm?

Emdep.vn - Quan hệ tình dục khi mang thai khá an toàn. Tuy vậy không phải là không có những vấn đề xảy ra. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mẹ bầu gặp phải là chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Khi mang thai, một trong những vấn đề các cặp đôi quan tâm nhất là liệu có thể quan hệ tình dục bình thường hay không. Trên thực tế, nếu có thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu hoàn toàn có thể “gần gũi” với chồng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con yêu. Thậm chí nếu quan hệ đúng tư thế và đúng cách, còn có tác dụng nâng cao khả năng sinh thường của mẹ bầu. Quan hệ tình dục khi mang thai khá an toàn. Tuy vậy không phải là không có những vấn đề xảy ra. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mẹ bầu gặp phải là chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến chảy máu sau khi quan hệ tình dục khi mang thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Nguyên nhân đầu tiên là do khi mang thai, lưu lượng máu đổ về cổ tử cung và âm đạo tăng đáng kể, các mao mạch cũng xuất hiện nhiều hơn để chở máu đến đây. Các mao mạch nhỏ này rất dễ vỡ nếu bị tác động mạnh, nhất là trong khi quan hệ tình dục. Ngoài ra khi mang thai cổ tử cung mẹ bầu mềm hơn, dễ bị kích thích và đạt khoái cảm. Do vậy các polip cũng có thể vỡ, gây ra tình trạng chảy máu sau quan hệ ở bà bầu.

Quan hệ tình dục khi mang thai bị chảy máu có nguy hiểm?

Hầu hết các trường hợp này đều không ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thai nhi được bao bọc an toàn trong tử cung. Nút nhầy ở cổ tử cung đóng vai trò như một chiếc khóa chắc chắn, để đảm bảo môi trường trong tử cung vô trùng và không thể bị xâm phạm.

Tuy vậy, khi phát hiện chảy máu sau khi quan hệ, mẹ bầu vẫn nên đến gặp bác sỹ để được khám và siêu âm. Nếu mẹ bầu có tiền sử sảy thai, bác sỹ có thể khuyên mẹ bầu kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu.

Làm thế nào để tránh bị chảy máu sau quan hệ

Rất khó để phòng tránh hoàn toàn hiện tượng này, nhưng vẫn có một số cách để giảm thiểu nguy cơ bị chảy máu sau khi quan hệ.

- Quan hệ nhẹ nhàng

- Dùng chất bôi trơn thân nước để tránh cổ tử cung và âm đạo bị kích thích quá mức

- Thử tư thế quan hệ từ đằng sau để giảm áp lực lên bụng mẹ bầu.

Những dấu hiệu nguy hiểm

Nếu chảy máu nhưng không đau sau quan hệ thì bạn không cần phải quá lo lắng. Nhưng vẫn nên đi khám bác sỹ để loại trừ nguy cơ sảy thai, nhiễm trùng âm đạo, đứt nhau thai…

Một số dấu hiệu sau đây được cho là nguy hiểm với mẹ bầu và thai nhi:

- Chảy máu nhiều, có đau hoặc không đau

- Có các cơn co dữ dội

- Đau bụng dưới

- Chóng mặt hoặc hơi đau đầu

- Sốt trên 38 độ C

Việt HàNguồn: LH
(Theo Congluan)

Trẻ con nghĩ gì về tình yêu nam nữ?

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm