Nằm phòng điều hòa mát, sao con vẫn đổ mồ hôi trộm liên tục?

Emdep.vn - Không ít trẻ dù ở trong phòng điều hòa mát nhưng vẫn đổ mồ hôi trộm liên tục, tiềm ẩn nguy cơ gây cảm lạnh, viêm phế quản, viêm phổi… bố mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Đã hơn tháng nay dù đêm nào cũng bật điều hòa chỉ từ 24-25 độ nhưng bé Bắp nhà chị Thảo (Mỹ Đình, Hà Nội) vẫn thường xuyên bị đổ mồ hôi ở trán, gáy, lưng. Trong khi anh trai của bé ngủ chung giường không hề bị, bản thân chị cũng cảm thấy nhiệt độ mức này rất mát, thậm chí lắm hôm chị còn phải đắp chăn vì thấy lạnh.  

Trường hợp của bé B.H (8 tháng tuổi, TP Hải Dương) cũng rất hay bị đổ mồ hôi trộm khi ngủ giấc đêm, đặc biệt ở vùng lưng. Mẹ bé cho biết, từ đầu năm tới nay bé rất hay ốm và đã mắc 3 đợt viêm phế quản, mỗi lần kéo dài cả tuần mới khỏi. Sau khi đi khám, bác sĩ cho biết, bé bị đổ mồ hôi trộm là do thiếu vitamin D, mồ hôi ra nhiều khi ngủ bị thấm ngược vào bên trong cơ thể gây ra tình trạng cảm lạnh, kéo theo viêm phế quản.  

Vì sao thiếu vitamin D khiến trẻ bị đổ mồ hôi trộm?  

Mồ hôi trộm là triệu chứng rất hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu trẻ bị đổ mồ hôi trộm dù nằm trong phòng điều hòa mát, mồ hôi vẫn xảy ra sau 1 tiếng khi trẻ ngủ kèm theo tình trạng ngủ không ngon giấc, hay trằn trọc giật mình, quấy khóc về đêm hoặc rụng tóc vành khăn, là dấu hiệu của mồ hôi trộm bệnh lý do thiếu vitamin D3.  

Nằm phòng điều hòa mát, sao con vẫn đổ mồ hôi trộm liên tục?

Đổ mồ hôi trộm về đêm không liên quan đến thời tiết thường do thiếu vitamin D3  

Mồ hôi thường ra nhiều ở trán, sau gáy, vùng lưng… nếu không khắc phục kịp thời có thể khiến sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng. Khi trẻ đổ mồ hôi nhiều, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước và muối khiến lỗ chân lông mở rộng ra, người mệt mỏi hơn. Nguy hiểm hơn, nếu bố mẹ không lau kịp, mồ hôi có thể thấm ngược vào trong khi