Mùa hè đi biển, trẻ nhỏ nên mặc tã bơi

(Em đẹp) – Đi biển, đi bơi có lẽ là hoạt động thú vị nhất trong mùa hè. Tuy nhiên với nhiều gia đình có con nhỏ, chưa chủ động trong việc tiêu tiểu thì vấn đề vệ sinh khi đi bơi cũng gây ra không ít phiền toái.

Chị Minh Liên (quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn còn cảm thấy “hãi hùng” khi nhớ lại “sự cố” mùa hè 2 năm trước. Lần đó, cả gia đình đi nghỉ mát tại 1 khu resort sang trọng tại Đà Nẵng và bé Bông con gái đầu lòng của chị vừa tròn 13 tháng.

“Lúc đó, bé Bông đang tập bơi bằng phao cổ với mẹ thì bỗng nhiên thấy mặt nàng “đần” mặt ra, mình đã đoán ngay, vội bế bé lên bờ nhưng vẫn không kịp. Vừa bị động, vừa bẩn và mất hết cả hứng, đó là lần xấu hổ nhất của 2 mẹ con từ trước đến giờ, mấy ông bà 'Tây' bơi cùng hôm ấy còn thể hiện thái độ khá gay gắt”, chị Liên nhớ lại: “Do chủ trương đợi con lớn hơn chút nữa mới tập ngồi bô nên từ lúc sinh ra đến thời điểm đó bé Bông ị tè rất ‘thiên nhiên’, lại đóng bỉm hầu như suốt ngày nên mình cũng không rõ khoảng cách giữa các lần tè của bé là bao lâu. Sau sự cố, Bông có lẽ bị ‘cấm vận' ra hồ bơi cho tới khi về nhà nếu không có 1 chị người Pháp cũng cho con bơi bể bơi hôm đó đã chia sẻ cho 2 chiếc tã bơi (swimpants) dành riêng cho trẻ nhỏ khi đi bơi.” 

Nhờ 2 chiếc tã bơi, Bông mới lại được nghịch nước 

Không như các loại tã thông thường, tã bơi không thấm nước từ ngoài vào trong và ngược lại cũng không để nước tiểu, “sản phẩm” của bé chảy ra ngoài. Ngoài ra tã bơi còn giúp cát hoặc các vật bẩn, sinh vật gây ngứa, dị ứng (như sứa thường xuất hiện tại một số vùng biển ở Việt Nam) không thể dính vào bộ phận nhạy cảm của bé. Đây cũng là lần đầu tiên chị Minh Liên biết đến loại tã này vì ở Hà Nội cách đây 2 năm hầu như không thấy bày bán.

“Céline (tên người cho Bông tã bơi) còn bảo ở chỗ chị ấy, trẻ con đi bơi đều phải mặc tã bơi trước khi xuống hồ và nếu nhỡ may sản phẩm bị dây ra hồ thì bố mẹ còn bị phạt. Còn với mình, dù không bị resort phạt mình cũng “tởn” lắm rồi. Bây giờ thì ở Việt Nam cũng bắt đầu bán loại tã này rồi chứ hồi trước mình toàn phải nhờ người mua ở nước ngoài gửi về”. 

Chị Minh Liên chia sẻ, trên thị trường  hiện có 2 loại tã dùng trong khi bơi: Loại dùng 1 lần và loại dùng có thể dùng nhiều lần (sau khi dùng có thể giặt và mặc lại).

 

Tã mặc nhiều lần có màu sắc hấp dẫn và tiết kiệm hơn 

 Theo chị Liên, loại dùng 1 lần dùng ôm hơn nhưng khá đắt. Còn loại dùng nhiều lần (reuseable swim diapers), thiết kế giống chiếc quần bơi hơn, tiết kiệm hơn, nhưng không kín như loại dùng 1 lần. Hiện nay ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, có 1 số cửa hàng bán đồ cho bé cung cấp loại tã này với giá dao động từ 280.000 – 350.000 cho 1 bịch gồm 11 tã dùng 1 lần, tùy theo kích cỡ.

Kinh nghiệm của chị Minh Liên có lẽ cũng rất cần thiết cho nhiều bậc cha mẹ chuẩn bị cho con nhỏ đi nghỉ hè ở biển hoặc đi học bơi. Việc chuẩn bị càng kỹ càng các vật dụng cần thiết cho bé sẽ giúp cả gia đình chủ động và tận hưởng kỳ nghỉ hè một cách thoải mái, chất lượng hơn.

Phong Anh
(Ghi lại)
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm