Mua cả set đồ sơ sinh tiền triệu cho bé, nên hay không?

Emdep.vn - Có nên bỏ tiền triệu để sắm trọn gói combo đồ sơ sinh cho bé hay không vẫn là một tranh luận chưa có hồi kết với các chị em sắp và đã làm mẹ.
Trước thời điểm đón bé yêu chào đời, mẹ sẽ có rất nhiều việc cần làm, trong đó chuẩn bị đồ dùng cho con là việc cực kì quan trọng. Lên danh sách và sắm sửa đồ sơ sinh trước khi “vượt cạn” sẽ giúp các bà mẹ trẻ đỡ bỡ ngỡ và không phải lo lắng, lúng túng vì thiếu đồ khi sinh con.
Mua cả set đồ sơ sinh tiền triệu cho bé, nên hay không?
Những set đồ sơ sinh với hàng chục sản phẩm được bày bán nhiều trên mạng với giá hàng triệu đồng. (Ảnh minh họa)
Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các set đồ bán sẵn bao gồm đầy đủ các sản phẩm dành cho mẹ và bé sơ sinh được quảng cáo nhan nhản trên mạng và các trang cá nhân. Với mỗi combo đồ, bạn có thể thấy đầy đủ các vật dụng từ nhỏ nhất như thìa, núm cao su tới tã, bỉm, sữa hộp, quần áo,... Các nhà cung cấp còn “cẩn thận” lựa chọn những mặt hàng cần thiết theo từng mùa (đông,hè, thu) để các mẹ tiện sử dụng cho bé với những lời quảng cáo như “rót mật vào tai”.
Đối với những chị em đã từng làm mẹ ít nhiều cũng sẽ có kinh nghiệm chọn đồ phù hợp. Còn với những người lần đầu được “lên chức”, hẳn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn có nên mua hay không, mua thế nào thì đủ?... Mặt khác, giá tiền cho mỗi set đồ hàng chục sản phẩm lớn nhỏ đó dao động từ 1,5 đến vài triệu đồng tùy số lượng và nhà sản xuất. Đây quả là một số tiền không nhỏ mà các chị em phải bỏ ra nếu muốn sắm sửa đồ dùng cho bé yêu.
Mua cả set đồ sơ sinh tiền triệu cho bé, nên hay không?
Nhiều ông bố bà mẹ chọn mua sẵn set đồ sơ sinh vì sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian. (Ảnh minh họa)
Với những người ủng hộ việc mua combo đồ bán sẵn đó, họ cho rằng điều này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được kha khá thời gian mua sắm mà vẫn có đủ các sản phẩm cần thiết cho thiên thần nhỏ của mình khi chào đời. Đặc biệt là với các chị em làm văn phòng không có nhiều thời gian rảnh để sắm sửa đồ dùng cho trẻ, hay với những người chuẩn bị làm mẹ nhưng không may mắn có sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm đi trước.
Còn những chị em “dửng dưng” với món hàng này, họ cũng đưa ra cái lý của mình. Theo chị Trang (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi không ủng hộ việc mua sẵn loạt đồ cho trẻ sơ sinh vì thực tế là có thể xin lại một số đồ dùng từ người thân, bạn bè như chăn, quần áo để lấy khước cho em bé khỏe mạnh. Hơn nữa, tôi cũng không yên tâm lắm vì không thể tránh khỏi bị trà trộn sản phẩm kém chất lượng trong đấy.”
Mua cả set đồ sơ sinh tiền triệu cho bé, nên hay không?
Chị Trang (Từ Liêm, Hà Nội) không ủng hộ việc mua cả set đồ sơ sinh cho em bé. (Ảnh NVCC)
Chị Linh (Thanh Xuân, Hà Nội), một bà mẹ từng mua cả set đồ sơ sinh chia sẻ kinh nghiệm: “Sinh bé đầu tiên tôi cũng háo hức sắm sửa cho con. Suy đi tính lại hai vợ chồng quyết định đặt cả combo đồ cho bé. Thế nhưng mua rồi, dùng rồi mới biết là cái thiếu cái thừa. Thời gian đầu, tã lót phân su là “đắt hàng” nhất nhưng trong set đồ chỉ có 2 gói, dùng vèo cái hết tôi lại bắt chồng tất tả mua thêm. Còn giày sơ sinh mua về lại chẳng dùng đến vì suốt ngày cho con đeo bao tay bao chân rồi. Gối cũng thế, mua về vứt đấy vì sợ cho con nằm nhiều ảnh hưởng cột sống. Tôi toàn gấp khăn xô tầm 1cm rồi cho con gối lên, vừa êm lại vừa an toàn.”
Như vậy có thể thấy việc có nên mua cả combo đồ sơ sinh cho trẻ hay không tùy thuộc vào quan điểm của mỗi bà mẹ. Mỗi người đều có cái lý của mình khi quyết định mua hay không. Chị em nào không có nhiều thời gian có thể mua nhưng cần cân nhắc đặt sản phẩm ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng. Còn những bà mẹ có điều kiện có thể tự tay mua sắm, lựa chọn từng đồ dùng nhỏ xinh cho thiên thần nhỏ sắp chào đời, đồng thời nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để có được cách mua sắm và chi tiêu thông minh nhất có thể.
Bảo Bình
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm