Rửa bình sữa thế này mới SẠCH VÀ AN TOÀN nhất cho bé yêu nhà bạn không đau bụng

Emdep.vn - Cọ rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh là một thao tác rất quan trọng, vì với hệ miễn dịch non yếu, trẻ rất dễ mắc bệnh nếu bình sữa không được cọ rửa và khử trùng đúng cách.

1. Bố mẹ nên rửa sạch bình sữa của bé ngay sau khi cho bé bú xong. Nếu có thời gian, bạn nên rửa bình sữa càng kỹ càng tốt. Điều này giúp ngăn sữa thừa và bụi bẩn tích tụ trong bình.

Cách cọ rửa và khử trùng bình ti đúng chuẩn, mẹ nào cũng nên biết

2. Bố mẹ nên sử dụng nước nóng để cọ rửa bình sữa cho bé. Phụ huynh nên chuẩn bị các nguyên liệu cọ rửa bình sữa cho bé như:

- Chổi cọ bình sữa để có thể làm sạch đáy và bề mặt bình sữa, một chiếc bàn chải dành riêng cho núm vú cao su.

- Chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt cho bình sữa em bé.

Cách cọ rửa và khử trùng bình sữa đúng chuẩn, mẹ nào cũng nên biết

3.Trước khi cọ rửa bình sữa, bạn nên vệ sinh bồn rửa để loại bỏ vi khuẩn và hóa chất tiềm ẩn. Hãy sử dụng miếng bọt biển để chà xuống đáy và mặt bồn và xung quanh bằng nước nóng. Bạn có thể sử dụng baking soda để cọ bồn rửa một cách tự nhiên.

Cách cọ rửa và khử trùng bình sữa đúng chuẩn, mẹ nào cũng nên biết

4. Để cọ rửa, bạn cần tháo rời từng bộ phận của bình sữa như bình, nắp bình, núm vú, vòng núm vú.

- Tháo rời từng bộ phận sẽ giúp mẹ loại bỏ được tối đa lượng sữa thừa tích tụ ở vòng núm vú và núm vú, dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn.

- Đặt tất cả các bộ phận của bình sữa vào vào bồn nước nóng, nhỏ nước rửa bình sữa và sử dụng chổi cọ bình sữa để cọ rửa từng thứ một.

Cách cọ rửa và khử trùng bình sữa đúng chuẩn, mẹ nào cũng nên biết

5. Sau khi cọ rửa bình sữa, hãy rửa kỹ lại các bộ phận của bình sữa bằng nước nóng để loại bỏ xà phòng và chất cặn thừa.

- Hãy treo từng bộ phận của bình sữa trên một chiếc giá treo dành riêng để phơi bình sữa cho bé (có bán sẵn tại các cửa hàng đồ trẻ em).

- Nếu không có giá treo bình sữa bạn hãy phơi bình sữa ở một nơi sạch sẽ và thoáng gió. Bình sữa bị ẩm ướt quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra, mẹ nên nhớ rửa tay bằng xà phòng trước khi pha sữa cho trẻ bú.

Cách cọ rửa và khử trùng bình sữa đúng chuẩn, mẹ nào cũng nên biết

 

Khử trùng bằng phương pháp đun sôi

Phương pháp  này vẫn được nhiều mẹ áp dụng khá rộng rãi vì nó khá tiết kiệm và đơn giản. 

- Bỏ tất cả các dụng cụ vào một chiếc nồi sạch, đổ nước ngập các dụng cụ này, sau đó đậy nắp kín và đun  sôi, tiếp tục để sôi trong 5 phút rồi tắt lửa và để nguội.

- Chú ý bảo quản bình đã tiệt trùng ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ở túi hoặc hộp đảm bảo vệ sinh nếu chưa sử dụng ngay.

cọ rửa và khử trùng bình ti

 Quỳnh Trang/Theo Wikihow

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm