"Nuôi con sẽ thấy, đời không là mơ..."

2015-01-17 20:27
- Đó là chia sẻ vui của MC Minh Trang - bà mẹ nổi tiếng chăm con khéo với những phương pháp nuôi dạy con cực chuẩn.

"Khuyên chân thành các bạn đang nhìn cuộc đời màu hồng tốt nhất không nên có con và nuôi con nhỏ. Vì nuôi con sẽ thấy, đời không là mơ... 5 phút trước nó có thể ra ôm hôn đấm lưng massage mặt cho mình, thỏ thẻ nói vào tai mình là: 'Con yêu mẹ Moon nhất nhà', 5 giây sau nó có thể hiện nguyên hình là một nghệ sỹ opera với quãng giọng siêu xa, hát bài có 2 từ 'hu hu' và 'oa oa'; hoặc là một nhà sáng chế tài ba, đổ hết túi chun buộc tóc và vài chục cái cặp tăm của mẹ vào cốc sữa đang uống dở và hô thần chú 'biến thành cốc nước chanh', hoặc là một con khủng long phun lửa bị kim đâm vào đít, có gì trong mồm nhổ ra hết, có gì trong tay thì phải quẳng đi xa nhất có thể; hoặc lúc thì lại thành cướp biển chuyên đi giấu kho báu: chùm chìa khóa nhà cất vào nồi cơm điện, điều khiển điều hòa cất vào ngăn để rau của tủ lạnh. Lúc thì tự hỏi chuyện, tự trả lời 1 mình, khi thì cậy răng không nói 1 từ, hoặc hỏi cái gì cũng 'không'..." - MC Minh Trang chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình, rằng "đời không là mơ" khi chăm con nhỏ.

Rất nhiều người đã chia sẻ và đồng cảm với cô, rằng trẻ con thì hay "ẩm ương" như vậy, và chuyện nuôi một đứa trẻ thực sự không phải là màu hồng. Thế nhưng, cũng chung cảm nhận như Minh Trang, các mẹ cũng công nhận rằng tuy bọn trẻ "chẳng giống ai" như vậy, nhưng lúc nào cũng cảm thấy "yêu ơi là yêu, yêu đến... mù quáng" và chỉ cần xa một chút là đã nhớ lắm rồi:

"Túm lại, “con cái” là một thực thể vô cùng là không lường, hôm nay ngoan ngoãn, ăn hết bát cơm, đi thành đường thẳng, ngày mai hoàn toàn có thể là một hũ mắm thối, thối ơi là thối. Nhưng mà lại yêu ơi là yêu. Vừa chổng mông dọn bãi chiến trường, nát cả tay vò đống quần áo và ga giường đầy bãi chớ của con, nhưng chỉ dám mở nước nhỏ nhỏ, vò khẽ khẽ sợ nó giật mình tỉnh giấc. Đấy, tình yêu nó lại mù quáng thế đấy.

Note vội vàng trong 1 buổi sáng đi làm từ tinh mơ khi nó còn chưa dậy, giờ ngồi cơ quan nhớ nó khủng khiếp như kiểu 1 thế kỷ không gặp vậy..."

Và trừ những lúc "nhõng nhẽo, mè nheo" như thế, Daisy - cô con gái nhỏ của Minh Trang rất tình cảm, đáng yêu, thông mình và khá... đảm vì biết giúp mẹ nhiều việc nhà.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh đáng yêu của cô bé dễ thương và xinh xắn này nhé!
T.A, Ảnh: FBNV
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cung hoàng đạo nữ sau chia tay lại càng đào hoa