Học mẹ An Giang làm những bữa phụ thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho con, bé ăn không biết chán là gì
Tin liên quan
Làm mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất cho dù cuộc hành trình đó thật nhiều khó khăn. Bất kể người phụ nữ nào được đảm nhận thiên chức này đều luôn cố gắng để mang lại cho những đứa con của mình những điều tốt đẹp nhất. Mẹ có thể hy sinh mọi điều để con của mẹ được trở thành đứa bé hạnh phúc nhất thế gian. Như chị Yến Nhi - một bà mẹ còn rất trẻ, hiện đang sinh sống tại An Giang cũng đã và đang dành cả tâm huyết của mình để chăm sóc cho cậu con trai nhỏ là bé Đăng Nguyên (bé Đậu sinh ngày 2 tháng 8 năm 2018).
Chị chia sẻ: "Từ khi có bầu Đậu, em đã tìm hiểu và trang bị cho mình khá nhiều kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe bản thân khi bầu bí, rồi chăm sóc trẻ sơ sinh sao cho đúng cách, đến khi con gần tới tuổi ăn dặm, em lại nghiên cứu tài liệu về ăn dặm, về các phương pháp ăn dặm hiện nay để xem phương pháp nào phù hợp với con rồi áp dụng. Đậu 6 tháng, em bắt đầu cho con ăn dặm kiểu Nhật, đến 7 tháng em chuyển cho Đậu ăn theo kiểu truyền thống vì con có vẻ không hợp tác với ăn kiểu Nhật lắm".
Cậu bé Đậu vô cùng đáng yêu (Ảnh NVCC)
Khi được hỏi về những bữa phụ của con, chị Yến Nhi chia sẻ: "Em làm bữa phụ cho Đậu từ lúc 6 tháng. Lúc đầu ăn dặm em cho con ăn 1 bữa chính, 1 bữa phụ. Sau 2 tháng ăn dặm thì em cho con ăn 2bữa chính, 1bữa phụ. Với em, bữa chính và bữa phụ đều rất quan trọng đối với trẻ. Chính vì thế, bữa phụ của con không bao giờ có chuyện em cho con ăn qua loa, hoặc ăn tạm cái gì đó cũng được. Trộm vía, Đậu nhà em hiếm khi từ chối các bữa phụ mẹ làm. Đôi khi bữa phụ còn là vị cứu tinh của mẹ con em trong những đợt Đậu chán ăn, ốm sốt hoặc mọc răng".
Cho dù công việc kinh doanh của bản thân rất bận rộn nhưng chị Nhi vẫn luôn cố gắng sắp xếp công việc để chăm sóc Đậu một cách khoa học và tốt nhất có thể. Việc chăm con luôn giữ vai trò quan trọng nhất với chị, chị nói: "Em có thể tạm ngừng công việc, chậm ship hàng, soạn hàng cho khách (chị Nhi vừa trông con, vừa tranh thủ thời gian kinh doanh online) nhưng không thể chậm giờ ăn của con".
Cho trẻ ăn đúng giờ là một việc rất cần thiết khi chăm sóc trẻ nhỏ. Việc làm này, tạo cho trẻ một nếp ăn ngoan, hơn nữa sẽ không làm ảnh hưởng đến bữa ăn sau của trẻ.
Ăn uống là phải tập trung như thế! (Ảnh NVCC)
Chị Nhi luôn tìm tòi các công thức bữa phụ để làm cho con ăn. Thời gian đầu, chị kiên trì cho con ăn các món trái cây hấp rồi rây vì theo chị, lúc đó hệ tiêu hóa của trẻ con rất yếu nên chưa thể giới thiệu đến bé nhiều món khác nhau. Khi con quen dần, chị Nhi bắt đầu làm các món bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho Đậu ăn. Chị Nhi chia sẻ: "Tất cả các món Đậu ăn, em đều chọn nguyên liệu hữu cơ để làm, hoa quả thì ưu tiên nguồn hoa quả sạch của ông ngoại Đậu trồng, rất an toàn và chất lượng. Có như thế em mới yên tâm cho con sử dụng".
Một lưu ý khác mà chị Nhi muốn gửi gắm đến các mẹ: "Trẻ dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa rồi chức năng gan, chức năng thận còn rất yếu nên em không thêm đường, muối, gia vị gì khi làm món ăn cho con. Các món bánh, sinh tố... em làm cho con ăn bữa phụ, em đều tận dụng vị ngọt tự nhiên có từ hoa quả để làm chứ không thêm đường".
Cứ như thế, bằng tình yêu của mình, chị Yến Nhi đã tự tay làm mọi thứ cho con, hạn chế việc mua sẵn ngoài hàng để giữ gìn sức khỏe của con ngay từ những ngày đầu tập ăn. "Con cứ việc lớn lên, khỏe mạnh, nhanh nhẹn và làm vị khách đặc biệt của mẹ - mẹ sẽ làm đầu bếp của riêng con".
Cách làm:
Nguyên liệu:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất