Giúp mẹ trị sổ mũi cho trẻ từ thảo dược, không cần kháng sinh

Emdep.vn - Thay vì dùng kháng sinh, các mẹ hãy sử dụng các bài thuốc dân gian từ thảo dược thiên nhiên được truyền từ đời này qua đời khác rất tốt cho việc điều trị bệnh thông thường cho bé, đặc biệt là ho, sổ mũi khi thời tiết giao mùa.

Khi thời tiết giao mùa, nóng lạnh bất thường, do sức đề kháng yếu nên nếu không được chăm sóc kĩ càng sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như sổ mũi, hắt hơi, cảm lạnh, sốt nhẹ hoặc viêm phổi...

Sổ mũi là bệnh hay gặp ở trẻ, đặc biệt khi có điều kiện thuận lợi như thay đổi thời tiết, trời đang nóng chuyển sang lạnh đột ngột…

Giúp mẹ trị sổ mũi cho trẻ từ thảo dược, không cần kháng sinh

Thay vì dùng kháng sinh, các mẹ hãy sử dụng các bài thuốc dân gian từ thảo dược thiên nhiên được truyền từ đời này qua đời khác rất tốt cho việc điều trị bệnh thông thường cho bé, đặc biệt là ho, sổ mũi khi thời tiết giao mùa. Ảnh minh họa

Khi trẻ bị sổ mũi, mẹ nên thường xuyên vệ sinh mũi cho con bằng nước muối sinh lý. Với trẻ sơ sinh, mẹ hút, rửa mũi cho con 4 lần/ngày bằng nước muối sinh lý có bán ở các hiệu thuốc và dụng cụ hút mũi (Không dùng miệng hút mũi cho con vì khoang miệng người lớn nhiều vi khuẩn, hút mũi bằng miệng sẽ rất mất vệ sinh, làm con bị viêm mũi nặng hơn).

Với trẻ lớn, cha mẹ xịt mũi cho con để làm loãng dịch mũi, sau đó hướng dẫn con tự xì/hỉ mũi từng bên một bằng giấy sạch, mềm (Không được dùng tay bịt hai bên mũi để hỉ mũi. Cách hỉ mũi như vậy sẽ làm tăng áp lực đột ngột vào mũi, làm dịch mũi di chuyển lên tai và xoang gây nguy hiểm).

Nhiều cha mẹ có thói quen thấy con ốm là dùng thuốc kháng sinh với quan niệm "cho nhanh khỏi hoặc chữa cho dứt điểm", tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, kháng sinh như con dao 2 lưỡi và hoàn toàn không tốt nếu lạm dụng.

Đặc biệt cha mẹ lưu ý không tự ý đi mua kháng sinh sử dụng cho con, chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Từ xưa đến nay, các bài thuốc dân gian từ thảo dược thiên nhiên được truyền từ đời này qua đời khác rất tốt cho việc điều trị bệnh thông thường cho bé, đặc biệt là ho, sổ mũi khi thời tiết giao mùa.

Dưới đây là những bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên sẵn có như gừng, tỏi và chanh, sẽ giúp mẹ trị sổ mũi cho trẻ mà không cần sử dụng đến kháng sinh:

Giúp mẹ trị sổ mũi cho trẻ từ thảo dược, không cần kháng sinh

Lâm Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm