Tư thế ngồi học đúng cho trẻ để phòng bệnh học đường

Emdep.vn - Việc dạy con ngồi học đúng tư thế là rất cần thiết, càng cần thiết hơn khi ở những năm tháng đầu đời, bé đang bắt đầu làm quen với tư thế ngồi học đúng.

Làm cha mẹ ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Tuy nhiên, năm học mới đã bắt đầu, dạy trẻ ngồi học đúng cách để không mắc phải những bệnh học đường là việc không đơn giản với nhiều cha mẹ.

Có con mới bước vào lớp 1, chị Hải Yến (ở Bắc Từ Liêm - Hà Nội) tâm sự, vì sợ con bị cận thị, nên ngay từ khi cho con tập ngồi bàn học để viết, chị đã liên tục phải điều chỉnh để con ngồi đúng cách và thoải mái nhất. Tuy nhiên, khi không được mẹ giám sát chặt chẽ, bé lại ngồi nghiêng vẹo, thậm chí là gác chân lên ghế khi ngồi học.

Anh Tuấn ở địa chỉ tương tự cũng vô cùng lo lắng cho cô con gái đang học lớp 3. Dù được điều chỉnh nhiều lần nhưng việc con ngồi học không đúng tư thế vẫn diễn ra.

Theo lời anh Tuấn, ngay từ khi vào lớp 1, anh phải thường xuyên điều chỉnh cách ngồi và cầm bút cho con, dù con đã được giáo viên ở trường hướng dẫn chi tiết.

Trong lúc con ngồi học, anh luôn phải kèm cặp bên cạnh, nhưng chỉ được vài phút là con lại quay ngang quay ngửa, mặt thì cúi sát vở viết khiến nhiều lúc anh phải nổi cáu với con.

Đem nỗi băn khoăn về cách ngồi học của con chia sẻ với giáo viên ở trường, thì anh Tuấn được giải thích rằng ở lớp học các cô giáo cũng đã cố gắng điều chỉnh cho từng bé cách ngồi học chuẩn nhất. Tuy nhiên, có thể vì lớp học khá đông, nên giáo viên cũng không thể giám sát chặt chẽ đến các bé được.

Việc dạy con ngồi học đúng tư thế là rất cần thiết, càng cần thiết hơn khi ở những năm tháng đầu đời, bé đang bắt đầu làm quen với tư thế ngồi học đúng. Bởi việc ngồi học sai cách sẽ khiến bé dễ mắc các bệnh học đường như cong vẹo cột, cận thị...

Dưới đây là những tư thế ngồi học đúng cho trẻ, mẹ cần biết để phòng bệnh học đường:

Tư thế ngồi học đúng cho trẻ để phòng bệnh học đường

Lâm Anh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm