Thảm kịch sau mưa lũ: Cha ung thư bất lực nhìn con gái 16 tuổi bị vùi lấp lúc đang ngồi học vì sạt lở núi

Hoàng Hải 2017-11-14 09:11
- Anh Quỳnh vừa phát hiện ra mình bị ung thư vòm họng được 2 ngày thì lại phải đau đớn chứng kiến cảnh con gái lớn bị đất đá chôn vùi, nhà cửa không còn.

Buổi chiều kinh hoàng ập đến với nữ sinh đang ngồi học bị đất đá sạt lở vùi lấp

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào lúc 14h ngày 5/11/2017, mưa lũ kéo dài khiến gia đình anh Trần Ngọc Quỳnh (46 tuổi, ngụ tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) cũng như người dân địa phương chỉ biết trú ẩn trong nhà.

Đang ngồi cùng vợ và 3 con ngoài phòng khách thì cả gia đình giật mình, hốt hoảng khi nghe tiếng động mạnh. Đất đá từ trên núi đổ sầm xuống, vùi lấp hết gian phòng phía sau, nơi cô con gái Trần Thị Mai (16 tuổi) đang ngồi học trong bếp.

Mai bị chôn vùi khi đang ngồi học

Chứng kiến cảnh con gái bị vùi lấp trong đống đất đá, cả gia đình anh Quỳnh chỉ biết bất lực gào khóc, gọi tên con trong vô vọng.

Phải mất hai tiếng đồng hồ thuê máy múc hết đất, thi thể của Mai mới được tìm thấy. Tai họa đột ngột giáng xuống cướp đi con gái đầu lòng khiến người mẹ quỵ ngã, kiệt sức, ngày đêm chỉ biết gọi tên con.

Nhà đã bị vùi lấp sau vụ sạt lở, người thân, hàng xóm đành mượn nhờ nhà cộng đồng để tổ chức mai táng cho Mai. Ai nấy đều thương xót cho sự ra đi đột ngột của nạn nhân xấu số.

Mai được biết đến là một nữ sinh ngoan hiền, xinh xắn. Trước khi tai họa ập đến, Mai đang là cô nữ sinh học lớp 11, tương lai rộng mở phía trước.

Ngôi nhà anh Quỳnh bị vùi lấp gần hết sau vụ sạt lở

Ông Võ Chí Nghĩa (khối trưởng khối Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ: “Gia đình anh Quỳnh vừa xây dựng dưới chân ngọn núi mới gần 2 năm nay. Vụ sạt lở đất kinh hoàng đã cướp đi của vợ chồng anh cô con gái đầu lòng, nhà cửa tan hoang thành đống đổ nát.

Trước đó 2 ngày, anh Quỳnh lại phát hiện mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Mất mát này của gia đình anh Quỳnh quá lớn, là một trong những gia đình thiệt hại và mất mát nhiều nhất sau mưa lũ tưởng đã qua”.

Cha ung thư đội tang con gái xấu số

Anh Quỳnh và chị Tô Thị Thìn (41 tuổi) có với nhau 4 người con (3 gái, 1 trai). Mai là con gái đầu lòng của anh chị.

Hai ngày trước khi vụ sạt lở đất xảy ra, anh Quỳnh đi khám sau một thời gian thấy người mệt mỏi, đuối sức. Anh sốc lên sốc xuống khi phát hiện bị ung thư vòm họng.

Nỗi đau chưa kịp nguôi thì tai họa giáng xuống.Con mất, nhà không còn, bản thân đau ốm khiến người đàn ông này như bị dồn sâu vào ngõ cụt.

Hiện Mai đã được đưa về nhà ông bà nội thờ phụng

“Ngày đưa tang cái Mai, thấy anh Quỳnh tiều tụy, vật vả gào khóc bên quan tài con gái. Chị Thìn xỉu lên xỉu xuống nhiều lần, đuối sức, được người thân dìu theo chiếc xe tang khiến ai nấy không cầm nổi nước mắt.

Khổ thân họ, giờ nhà cửa không có để ở, bản thân anh Quỳnh lại bệnh tật, 3 đứa con thơ đang tuổi ăn học, không biết trông chờ, bấu víu vào đâu để sống nữa”, chị Nguyễn Thị Hà (hàng xóm) chia sẻ.

Anh Quỳnh làm nghề lái xe tải. Chị Thìn ở nhà chăm sóc cho đàn con, đồng áng. Chắt chiu, tằn tiện suốt hàng chục năm, họ mới tích góp được ít tiền, vay mượn thêm xây căn nhà để ở.

sau mưa lũ

Con mất, nhà cửa không còn, bản thân bị ung thư, anh Quỳnh như rơi vào bế tắc khi nghĩ đến thảm cảnh gia đình mình.

Mưa lũ kéo dài khiến nhiều nơi trong địa bàn thị trấn bị cô lập. Sạt lở đất xảy ra liên tiếp, nhiều nhà dân bị chôn vùi. Giờ nhà đổ sập, không thể khắc phục, cả gia đình anh Quỳnh đành kéo nhau về nhà nội nương nhờ. Bàn thờ của Mai cũng được gia đình đưa về nhà nội thờ phụng.

“Đất trên núi đổ ập xuống nhanh quá khiến con gái tôi không thể chạy kịp, phải chết tức tưởi. Nhà cũng chẳng còn. Tôi thì đau ốm, cái chết được báo trước rồi. Giờ chỉ cầu mong ông trời cho thêm chút sức khỏe để tiếp tục sống thêm vài năm, cố gắng kiếm tiền dựng tạm căn nhà cho vợ con ở.

Mai mốt, tôi nằm xuống rồi, chỉ lo cho vợ một nách 3 đứa con thơ, không biết xoay xở thế nào?”, nói đến đây, anh Quỳnh thở dài.

                                                                                                                                      Hoàng Hải

qc-mypoint