Ý tưởng tăng thêm không gian lưu trữ cho gian bếp luôn gọn gàng

Emdep.vn - Căn bếp nhỏ sẽ thêm gọn gàng nhờ vào việc tận dụng mọi ngóc ngách, góc nhỏ một cách linh hoạt để tăng thêm không gian lưu trữ đồ hợp lý.
Phòng bếp của gia đình bạn có diện tích hạn chế, tuy nhiên, việc thêm pha những đồ ăn, vật dụng nấu nướng mỗi ngày sẽ khiến không gian chuẩn bị bữa ăn cho mọi người trong gia đình càng trở nên chật chội và dễ bị lộn xộn, bừa bộn.
Vì vậy, dù căn bếp có nhỏ đến đâu, bạn cũng nên ngắm nhìn tổng quát một lần, và tìm ra những vị trí, những góc nhỏ tuyệt vời để thiết kế thêm không gian lưu trữ, giúp căn bếp gọn xinh và sạch đẹp mỗi ngày.

Thêm kệ xoay trong ngăn tủ

Có thể căn bếp nhà bạn có nhiều ngăn, nhiều kệ nhưng vẫn còn những chỗ trống chưa được sử dụng triệt để. Hãy nghiên cứu và tìm ra những vị trí trống để lựa chọn mua sắm thêm một vài kệ xoay giúp tận dụng tối đa diện tích phía trong tủ cũng là ý tưởng tuyệt vời tránh lãng phí không gian lưu trữ. Kệ xoay cũng giúp bạn lưu trữ được vô số đồ đạc và cũng dễ dàng sử dụng, không làm ảnh hưởng đến ngăn, kệ xung quanh.

Thêm lưu trữ bằng túi ni lon nhiều ngăn

Những chiếc túi nilon được lắp đặt phía trong cánh tủ hoặc ở mặt trong của cánh cửa ra vào phòng bếp sẽ giúp bạn đựng được vô số những đồ đạc, gia vị hay đồ khô một cách tiện lợi. Hay phân loại chức năng cho từng khu vực để bạn dễ dàng tìm được thực phẩm nhanh nhất khi nấu nướng.
Ý tưởng tăng thêm không gian lưu trữ cho gian bếp luôn gọn gàng

Thêm kệ nhựa sát mép cửa

Bạn vẫn thường bỏ quên khoảng tường trống nhỏ xinh gần mép cửa. Hãy tận dụng ngay khoảng tường này, lắp đặt thêm một vài kệ nhựa, không ảnh hưởng đến không gian sử dụng nhưng có thể làm tăng thêm không gian lưu trữ một cách đắc lực. Bạn sẽ không phải cất trữ nhồi nhét vào các tủ nhỏ, ngăn đã đầy mà có thêm kệ nhựa để thoải mái sắp xếp đồ ăn, đồ uống một cách tiện lợi.

Thêm các hộp gỗ phân loại thực phẩm

Hãy thêm những hộp gỗ hay giá kim loại để bạn có thể ghi tên từng nhóm thực phẩm, vừa giúp những ngăn kệ, giá inox được gọn gàng và việc tìm kiếm thực phẩm cũng dễ dàng hơn. Căn bếp nhà bạn cũng được ngăn nắp và quy củ hơn nhờ ý tưởng và cách làm đơn giản này.

Chọn các loại hộp đựng đồ có kích thước bằng nhau

Một thực trạng chung trong những căn bếp đó là bạn mua khá nhiều hộp để lưu trữ đồ ăn nhưng lại mua với kích thước tùy hứng. Và chính những chiếc hộp đựng đồ với kích thước tùy hứng này là nguyên nhân khiến căn bếp khá lộn xộn dù có sắp xếp khéo léo như thế nào đi chăng nữa.
Những chiếc hộp nhiều kích cỡ cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc lãng phí không gian lưu trữ. Hãy chọn những chiếc hộp có kích thước bằng nhau giúp căn bếp ngăn nắp hơn, đựng được nhiều thực phẩm hơn.

Tận dụng kệ góc

Chọn một vài kệ góc để những góc nhỏ khuất trong bếp có thêm chức năng lưu trữ đồ. Và chính những góc nhỏ đó lại là nơi làm bạn bất ngờ khi đựng được gấp đôi vật dụng, đồ đạc cho căn bếp thêm gọn gàng, xinh xắn hơn.
Sự hiện diện của kệ góc cũng dễ dàng giúp không gian trở nên đẹp xinh và gọn thoáng khi khéo léo tận dụng mọi góc nhỏ để lưu trữ đồ đạc.

Thêm kệ nhiều tầng phía trong ngăn tủ

Kệ nhiều tầng, nhiều ngăn được đặt khéo léo phía trong các ngăn tủ có ưu thế về chiều cao cũng là cách để bạn sắp xếp thêm nhiều thực phẩm, đồ đạc phía trong ngăn tủ và cũng giúp các ngăn tủ không bị bỏ trống một cách lãng phí.

Tận dụng góc thừa khi bài trí nội thất

Khi đặt tủ, bàn trong bếp sẽ dễ dàng xuất hiện các góc thừa. Để không lãng phí không gian, bạn nên chọn lựa một góc đủ rộng để tạo nên những chiếc kệ kéo. Khi muốn lấy đồ hoặc cất trữ đồ bạn chỉ cần kéo ngăn kệ cần lấy đồ. Thật đơn giản và dễ dàng để tăng không gian lưu trữ cho căn bếp nhưng vẫn giúp bếp được gọn thoáng.

Mua thêm giỏ đựng đồ đặt trên kệ

Những chiếc giỏ đựng đồ với kích thước vừa vặn với độ dài của kệ sẽ giúp không gian nhà bạn luôn gọn xinh, đựng được nhiều đồ trong không gian hạn chế. Bạn thoải mái cất trữ thực phẩm vào từng giỏ đựng đồ trên kệ, thật đơn giản và dễ dàng để tăng không gian lưu trữ ngay trong bếp mà không ảnh hưởng đến diện tích sử dụng mặt sàn.
Minh Minh
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm