Ý tưởng lưu trữ khăn cho nhà tắm luôn gọn gàng

Emdep.vn - Khăn mặt, khăn tắm, khăn lau đầu... là vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm. Để sắp xếp chúng gọn gàng, tạo vẻ đẹp ấn tượng cho phòng tắm lại là cả một nghệ thuật...

>> Mẹo chăm sóc nhà cửa - nhỏ nhưng "có võ"

>> Giải pháp cho không gian nhỏ

 

Phòng tắm là căn phòng gần như có diện tích nhỏ nhất trong mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, đây không chỉ là nơi tắm táp, thư giãn của các thành viên mỗi ngày, mà còn là nơi lưu trữ rất nhiều đồ đạc, vật dụng như khăn tắm, khăn mặt, dầu gội, các loại mỹ phẩm, hóa chất khác... Vì vậy, nếu bạn không biết cách phân loại, sắp xếp chúng một cách khoa học, sẽ khiến cho tình trạng ẩm mốc gia tăng. Những chiếc khăn cũng vì thế trở nên nhanh bẩn, nhanh mốc hơn, và cũng là nguyên nhân khiến căn phòng thêm lộn xộn, bừa bộn.

 

 

Giữ cho căn phòng luôn gọn gàng, ngăn nắp, thoáng đãng, sạch sẽ là lý do để bạn không thể chối từ khi muốn bước chân vào không gian thư giãn mỗi ngày. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để sắp xếp lại, để khoảng diện tích nhỏ này thêm duyên dáng, mang lại cảm giác thú vị hơn với những ý tưởng sắp xếp, cất trữ khăn thông minh của bạn.

 

1. Lưu trữ khăn tắm trong ngăn tủ treo tường

 

Các ngăn tủ dạng kệ gắn trên tường được chia thành những ô nhỏ, sẽ là vị trí tuyệt vời giúp bạn cất trữ khăn theo cách mà bạn muốn. Tùy thuộc vào kích cỡ to nhỏ của các ô cũng như kích thước của khăn để bạn tìm cách sắp xếp cho gọn gàng. Một vài gợi ý cho bạn, đó là gấp vuông vắn vừa vặn với diện tích ô kệ, hoặc có thể gấp gọn theo chiều dọc và cuộn tròn tạo vẻ đẹp bắt mắt cho kệ tủ gắn tường.

 

 

 

Khăn tắm, khăn lau đầu thường có nhiều màu sắc khác nhau, sẽ là điểm nhấn ấn tượng, bắt mắt khi bước vào căn phòng nhỏ nhắn dành cho việc tắm táp mỗi ngày. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để gấp gọn các loại khăn và đặt ngay ngắn ở các ô nhỏ, ngăn tủ đựng đồ. Bạn sẽ thấy hài lòng hơn với không gian tự tạo vô cùng ngăn nắp này.

 

 

 

2. Lưu trữ trong giỏ đồ dưới bồn rửa

 

Khoảng diện tích nhỏ xinh phía dưới bồn rửa mặt đã được bạn sử dụng hợp lý chưa? Thường thì khoảng nhỏ này bị lãng quên, đừng bỏ phí nếu bạn chưa có kế hoạch tận dụng. Hãy sắm thêm một vài chiếc giỏ tùy thuộc vào số lượng khăn tắm của gia đình. Đặt những chiếc giỏ ngay phía dưới bồn rửa và sắp xếp khăn gọn gàng sau khi gấp. 

 

 

 

 

3. Lưu trữ khăn trên kệ ngang

 

Chỉ lắp đặt 1 đến 2 kệ ngang lên một bức tường, là bạn đã có nơi đặt khăn tắm gọn gàng. Nếu còn diện tích, bạn có thể đặt những vật dụng cần thiết khác cho việc tắm táp, vệ sinh hàng ngày như xà bông, bàn chải đánh răng, bông tai... Quy hoạch tất cả vào cùng một vị trí, để bạn không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm khi cần sử dụng.

 

 

4. Lưu trữ trong tủ đựng đồ

 

Tủ đựng đồ trong nhà tắm thường là nơi cất trữ gọn gàng của mỹ phẩm và vô số những vật dụng. Bạn hãy dành một vài ngăn để lưu trữ khăn. Bởi đây cũng là một trong những vị trí lý tưởng, giúp khăn tránh được môi trường ẩm mốc, ướt át khi bạn sử dụng vòi hoa sen. Và sẽ giúp không gian phòng tắm rộng rãi, gọn gàng đáng kể bởi không bị vướng mắt vì những chiếc khăn treo không đúng quy định.

 

 

5. Lưu trữ trên kệ dọc

 

Những chiếc kệ dọc treo tường thường được đặt sách báo, tạp chí cũng có thể sử dụng với chức năng lưu trữ khăn tắm. Kệ treo tường nhiều tầng, với ưu điểm nhỏ gọn, đa dạng về chất liệu, kiểu dáng cũng như màu sắc, không chỉ giúp bạn cất trữ khăn gọn gàng mà còn tiết kiệm diện tích sử dụng cho căn phòng.

 

 
 

 

6. Lưu trữ khăn trên thang cũ

 

Những chiếc thang cũ kỹ, không còn vững chãi, chắc chắn để sử dụng với chức năng vốn có của nó, bạn có thể "mượn tạm" để đặt vào phòng tắm. Thay vì lựa chọn những chiếc kệ, từng bậc của chiếc thang nhỏ xinh sẽ giúp bạn treo khăn hay đặt khăn gọn gàng trong phòng tắm. Hơn nữa, chiếc thang được sử dụng với chức năng mới sẽ giúp không gian thêm độc đáo với điểm nhấn ấn tượng.

 

 

 
>> Có thể bạn quan tâm chuỗi bài tận dụng đồ cũ: Đồ cũ không phải đồ bỏ
 

7. Lưu trữ khăn bằng kệ rượu

 

Những chiếc kệ đựng rượu cũng có thể được tận dụng để cất trữ khăn trong nhà tắm. Hãy dành một góc nhỏ sạch sẽ, khô ráo nhất để đặt kệ khăn tắm độc đáo này. Hoặc có thể đặt chúng ngay cạnh bồn tắm, để bạn và mọi người trong nhà tiện lợi hơn khi sử dụng. Sau khi giặt khăn khô ráo, bạn chỉ cần gấp và cuộn tròn khăn, để ngay ngắn ở từng ô kệ, đơn giản và không chiếm quá nhiều diện tích của phòng tắm.

 

 

 

8. Tạo nơi lưu trữ khăn từ hộp đựng thực phẩm

 

Những chiếc hộp kim loại đựng thực phẩm chế biến sẵn, thường được bạn dọn ngay vào thùng rác. Hãy nghĩ đến việc tận dụng chúng bằng cách rửa hộp sạch sẽ, và dán giấy màu xung quanh hộp. Cũng tùy thuộc vào số lượng khăn tắm cần sử dụng để bạn sắp xếp hộp theo nhiều tầng khác nhau. Bạn có thể dùng dây vải gói quà để cố định những tầng hộp đựng lại. Đặt chúng trên bàn cạnh bồn rửa, hoặc trong hốc tường hay bất kỳ vị trí nào vừa đẹp vừa tiện cho người sử dụng. 

 

 

 

>> Có thể bạn quan tâm: Tận dụng đồ cũ lưu trữ vật dụng cho căn bếp nhỏ

 

9. Cây móc treo

 

Ở bất kỳ căn phòng nào, đều có sự hiện diện của cây móc treo. Ví dụ như góc nhỏ gần cửa ra vào, cây móc treo dùng để treo ô dù, mũ nón, áo khoác, túi xách... Ở góc nhỏ phòng ngủ, bạn có thể sử dụng cây móc treo để treo quần áo, khăn hay phụ kiện khác. Cây móc treo trong phòng tắm sẽ giúp bạn sắp xếp khăn tắm, khăn mặt, bông tắm và các phụ kiện khác gọn gàng hơn.

 

 

10. Đựng khăn trong ngăn kéo

 

Nếu nhà bạn có nhiều khăn tắm dự trữ, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các ngăn kéo to nhỏ trong phòng tắm. Có thể gấp, hoặc treo tùy thuộc vào kiểu dáng của ngăn kéo, giúp không gian tắm táp được sạch sẽ và thông thoáng hơn.

 

 

11. Treo khăn trên dây phơi

 

Dây phơi là một trong những cách đơn giản và thông dụng nhất, để treo tất cả những gì bạn muốn lên không gian theo chiều đứng, vừa gọn gàng vừa giúp giải phóng phần diện tích sàn cho không gian rộng rãi hơn. Bạn có thể sử dụng dây thừng, loại dây chắc chắn và mang tính thẩm mỹ cao, để tạo hình dây phơi theo cách mà bạn muốn, để những chiếc khăn tắm không chỉ luôn ngăn nắp mà còn thêm ấn tượng, duyên dáng trên tường.

 

 

>> Có thể bạn quan tâm: Biến đồ cũ thành mới nhờ dây thừng, dây len

 

12. Treo khăn bằng móc

 

Dùng khoan để cố định móc treo lên tường phòng tắm, cũng là một trong những cách hiệu quả giúp các loại khăn được sắp xếp gọn gàng, nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng móc treo inox dạng dài với nhiều móc khác nhau gắn ở tường phía cửa phòng hay gần vị trí bồn rửa mặt, để treo khăn mặt, khăn lau đầu. Và nên sử dụng các loại móc đơn, đóng cố định lên phía tường gần bồn tắm để treo khăn tắm.

 

 
 
 
13. Tận dụng ghế cũ treo khăn
 
Những chiếc ghế cũ kỹ, được bạn tận dụng làm nơi đặt hoặc treo khăn tắm. Ý tưởng vô cùng thú vị này sẽ mang lại niềm vui cho bạn và mọi người mỗi ngày khi bước vào nơi tắm táp, thư giãn này.
 
 
 
 
Lục Bảo
Nguồn ảnh: Homedit, Modernmagazin, BHG
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm