Mẹo nhỏ tăng diện tích lưu trữ cho phòng tắm

Lục Bảo 2015-11-08 15:03
- Với những không gian thư giãn có diện tích khiêm tốn, bạn có thể tìm ra những ý tưởng độc đáo tăng diện tích lưu trữ cho phòng tắm thêm rộng thoáng, gọn gàng.
Phòng tắm có diện tích nhỏ không đồng nghĩa với sự chật chội cũng như khiến mọi người cảm thấy bức bối, khó chịu khi sử dụng. Nếu bạn khéo léo bố trí, lựa chọn nội thất phù hợp, vừa vặn với không gian nhỏ, và tìm ra những ý tưởng tăng diện tích lưu trữ, chắc chắn không gian nhỏ tắm táp mỗi ngày của gia đình bạn sẽ thêm xinh yêu và ngăn nắp.

Tăng diện tích lưu trữ bằng cách thêm tủ kết nối với chậu rửa

Thông thường, việc lắp đặt tủ sẽ được phân tách rõ ràng với chậu rửa. Tuy nhiên, với những không gian phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp, hệ thống tủ có thể được gắn kết với chậu rửa nhằm tăng diện tích sử dụng cũng như tăng không gian lưu trữ đồ. Phần tủ gắn xung quanh bồn rửa vẫn đủ để bạn cất trữ vô số đồ đạc giúp căn phòng rộng thoáng hơn so với diện tích thực.

Tăng diện tích lưu trữ bằng cách thêm kệ di động

Những chiếc khăn tắm hay những lọ mỹ phẩm, dầu gội đầu, sữa tắm... cũng có thể khiến không gian phòng tắm nhỏ hẹp càng dễ trở nên chật chội, thiếu ngăn nắp. Vì vậy, bạn có thể nhờ cậy đến những chiếc kệ di động có nhiều tầng, khéo léo đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào trong phòng tắm mà bạn cảm thấy phù hợp để căn phòng luôn gọn thoáng và sạch sẽ.

Tăng diện tích lưu trữ bằng cách thêm giỏ đựng đồ

Một hoặc một vài chiếc giỏ đựng đồ cũng có thể trở thành vật lưu trữ vô cùng hữu ích, giúp vô số những đồ đạc lặt vặt trong nhà có thêm nơi "trú ngụ". Căn phòng tắm nhỏ của gia đình chắc chắn sẽ luôn giữ được sự gọn gàng khi bạn khéo léo đặt giỏ ở một góc khuất nào đó, nhằm tăng diện tích lưu trữ cũng như tăng không gian mặt sàn cho việc sử dụng phòng tắm được thoải mái mỗi ngày.

Tăng diện tích lưu trữ đồ bằng cách thêm tủ phụ

Một chiếc tủ nho nhỏ, đặt ở một góc nào đó của phòng tắm cũng sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp những đồ đạc lặt vặt, dễ gây nên sự lộn xộn cho phòng tắm được sắp xếp, cất trữ gọn gàng. Phòng tắm nhỏ với sự hiện diện của chiếc tủ có kích thước hạn chế, sẽ không khiến căn phòng thêm chật chội nhưng vẫn có thể giúp không gian nhỏ được thoáng sáng và sạch đẹp hơn.

Tăng diện tích lưu trữ bằng cách thêm ngăn kéo dạng đứng

Ngăn kéo dạng đứng được thêm pha vào một góc nhỏ nào đó là một trong những cách tận dụng triệt để những khoảng diện tích nhỏ hẹp bị bỏ trống. Khi lắp đặt thêm ngăn kéo dạng đứng, bạn nên chọn màu của ngăn kéo cùng tông màu với hệ thống tủ có sẵn trong phòng tắm để tạo sự kết nối hài hòa về màu sắc cũng như chất liệu, giúp căn phòng dễ nhìn, dễ yêu hơn mỗi ngày.

Tăng diện tích phòng tắm bằng cách thêm kệ phía sau gương

Bức tường gần bồn rửa thường được sử dụng để lắp đặt gương. Bạn vẫn lắp gương để tăng sự tiện nghi, vẻ đẹp hiện đại cho không gian và vẫn thêm pha hệ thống kệ gắn tường ngay phía sau gương một cách ngoạn mục, giúp những đồ đạc lặt vặt, nho nhỏ được sắp xếp gọn gàng. Khi cần sử dụng, bạn có thể kéo gương lên phía trên để tiện lợi cho việc lấy đồ. Khi sử dụng xong, bạn kéo gương xuống giúp không gian phòng tắm gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Tăng diện tích phòng tắm bằng cách thêm kệ hốc

Thêm kệ cố định bằng cách sử dụng các hốc tường với nhiều kiểu dáng phù hợp với kích thước và hình dáng phòng tắm cũng là cách đơn giản giúp tăng thêm diện tích lưu trữ cho không gian. Bạn có thể xem xét việc lắp đặt hệ thống đèn hắt tường giúp khoảng nhỏ kệ hốc trở nên đẹp mắt và ấn tượng trong không gian thư giãn nhỏ nhắn của gia đình mình.

Tăng diện tích lưu trữ bằng cách thêm thanh treo đồ phía sau cửa

Gắn thêm một vài thanh treo đồ phía sau cửa, sẽ tăng thêm diện tích để bạn treo khăn tắm, quần áo khi sử dụng không gian. Hãy khéo léo một chút, ngăn nắp một chút trong việc treo đồ để phòng tắm nhỏ nhắn nhà bạn luôn giữ được sự ngăn nắp, gọn gàng cần thiết.

Tăng diện tích lưu trữ bằng cách thêm kệ handmade

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy tận dụng những vật có sẵn trong nhà để tạo nên những chiếc kệ xinh xắn, giúp những đồ đạc, vật dụng trong phòng tắm có thêm "nơi" cất trữ. Những chiếc kệ tự chế còn mang đến vẻ đẹp độc đáo, sinh động và lạ mắt tạo cảm hứng vui vẻ, thân thuộc cho mọi người khi sử dụng không gian thư giãn mỗi ngày.
Mẹo nhỏ tăng diện tích lưu trữ cho phòng tắm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 bài tập đơn giản trước khi đi ngủ giúp nàng 'lười chảy thây' cũng có eo thon, chân dài