"Về Thu xếp lại..."

Red 2014-09-04 09:32
- (Em đẹp) - Các cô chủ nhà lưu ý nhé, mỗi mùa có những đặc trưng thời tiết riêng, cách sắp xếp đồ đạc trong nhà vì thế mà cũng khác đi đôi chút trong thời điểm giao mùa này.
1. Tủ lưu trữ đồ thu

Những ngày chớm lạnh sắp tới là dịp chúng ta tha hồ diện áo jacket, cardigan, kết hợp nhiều lớp áo và vải dầy. Tủ quần áo vì thế mà sẽ đầy lên, đặt ra cho cô chủ nhà khéo léo bài toán là làm sao để nơi treo đồ cũng gọn gàng và đẹp mắt như dáng vẻ bề ngoài của cô gái mùa Thu. Giải pháp hữu hiệu nhất là gắn thêm các móc kép bên dưới các kệ đồ. Tại đây, bạn có thể treo áo khoác vừa mặc ở ngoài về, ba lô, túi xách, ô...


2. Vẫn là những chiếc móc 

Gắn chúng lên tường ở ngay cửa ra vào để treo những đồ mà bạn sẽ cởi ra ngay lập tức khi bước vào nhà. Bên dưới đặt thêm một băng ghế để thêm diện tích để đồ.


3. Thùng cắm ô cho những ngày mưa

Mùa thu vẫn còn những cơn mưa nhiều ngày và cả những cơn mưa bất chợt, ô là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gia đình; chiếc ô khô hoàn toàn có thể treo trên móc theo 2 mẹo đầu tiên. Nhưng với chiếc ô ướt, làm sao để nó không nhỏ nước ra sàn. Đừng chỉ đơn giản dựng nó trước cửa nhà, hãy tận dụng ngay những xô không dùng đến để làm thùng cắm ô. Điệu đà hơn, hãy sơn một màu yêu thích cho phần đáy xô để ngụy trang dáng vẻ và công dụng cũ của nó.


4. Phân chia diện tích để đồ ở lối vào

Hãy luôn ghi nhớ một nguyên tắc khi sắp xếp và trang trí nhà cửa: đặt không gian lối vào ở vị trí ưu tiên cao. Mùa Thu là mùa của vận động, những cuộc đi dạo, mọi thành viên trong gia đình đều sử dụng thường xuyên những đồ dùng thể thao, ba lô, giày… và chúng thường được để lại ở ngay lối vào nhà. Hãy phân chia từng khu vực cho mỗi thành viên, đặt thêm những giỏ đồ rời nếu cần thiết. Viết tên, hay dán ảnh của từng người là cách tốt nhất và đáng yêu nhất để phân định diện tích sử dụng cho mỗi thành viên trong gia đình.


5. Tập trung điều khiển từ xa ở cùng một nơi

Có một điều khá ngớ ngẩn mà chắc hẳn bạn cũng phải thừa nhận mình hay mắc phải: luôn luôn phải đi tìm các loại thiết bị điều khiển từ xa dù rằng bạn luôn cố gắng để ở nơi dễ tìm nhất. Và tệ hơn, chúng dường như luôn tìm cách “trốn” chúng ta, nào là rơi tọt vào khe ghế sofa, chui vào trong những hộc tủ không ngờ tới, có khi tiện tay chúng ta lại mang tít nó vào phòng ngủ và thả ở một vị trí rất “oái oăm”. Vậy thì, tập trung tất cả “chúng nó” vào một vật chứa bắt mắt, ở một vị trí không thể không nhìn thấy là cách duy nhất để không phải lãng phí thời giờ vào việc đi tìm chúng, nhất là trong cái mùa lãng đãng này.


6. Giỏ đựng dép đi trong nhà

Lại là liên quan đến lối vào nhà. Tiết trời Thu man mát là lúc bạn nên để nhiều những đôi dép đi trong nhà, cả những loại mềm êm chân và những loại nhanh ráo nước. Cửa nhà bạn vì thế mà sẽ đầy những dép. Mẹo hay cho bạn là đặt cạnh cửa nhà hoặc trong góc một chiếc giỏ mây. Vừa gọn, vừa xinh.


7. Boot cao cổ là để... treo 

Boot cao cổ là những phụ kiện vừa chiếm diện tích vừa theo chiều rộng vừa theo chiều cao. Bạn không thể gập chúng lại, vậy thì hãy treo chúng lên. Vừa tiết kiệm tối đa không gian, vừa tránh làm mất "phom" của boot. 


8. Lọ đựng đồ ăn vặt

Nhiệt độ và độ ẩm của không khí trong mùa Thu rất dễ khiến bạn muốn nhấm nháp khi đang ngồi chơi ở nhà hay ngồi làm việc tại văn phòng. Hãy tập hợp những loại đồ ăn khô mà bạn yêu thích để chung vào một lọ thủy tinh xinh xắn và đặt trên bàn nơi bạn thường xuyên dùng đến. Bạn thích 1 lọ các loại ô mai; hay 1 lọ đầy những hạt hạnh nhân, hạt bí, nho khô, hạt dẻ...?


9. Xếp gọn những món đồ có số lượng lớn

Bạn để cả tá những cái khăn tắm ở đâu, cả đống giấy vệ sinh nữa? Với những vật dụng mà bạn thường xuyên mua với số lượng lớn như thế, hãy cho tất chúng vào một cái giỏ hoặc thùng lớn và đặt chúng ở những góc kín nhất, gọn nhất.


10. Gài những chiếc vung, nắp lên tường và cánh tủ

Khi không dùng đến, những chiếc vung nồi hay nắp thùng/giỏ rất khó để cất giữ. Với thiết kế thường có móc ở trên đỉnh, chúng rất khó để chồng lên nhau mà không bị rơi. Bạn có thể tự giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng, bằng cách chăng dây ngang cánh cửa tủ hoặc chăng ngang tường và gài chúng lên đó. Nếu những chiếc vung, nắp có kiểu dáng đẹp, khi ấy chúng lại có thêm một vai trò làm vật trang trí cho cánh cửa và bức tường bếp nhà bạn.


Red
Nguồn ảnh: Martha Stewart
logo smaillNhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gương và 10 điều đại kỵ mà bạn nhất định phải biết để tránh điềm gở