Đèn: Trang sức của tổ ấm

(Em đẹp) - Các bạn có đồng ý rằng những chiếc đèn trang trí chính là những món đồ trang sức cho một căn phòng? Tuy nhiên, không nhất thiết chúng phải là khuyên tai và luôn phải đi thành đôi đâu nhé!
Tội nghiệp những chiếc đèn trang trí! Thường thì đến lúc xem xét đến chúng trong quá trình thiết kế và trang trí nhà, đầu óc chúng ta đã khá mệt mỏi và ngân sách thì đã cạn kiệt. Vì thế chúng ta thường có tâm lý “Thôi thì kiểu đèn nào cũng được!”.


Tất nhiên là chẳng có gì sai nếu bạn chọn một kiểu đèn trang trí cho toàn bộ căn phòng. Nhưng hãy thử những cách tiếp cận mới xem sao, chắc chắn bạn sẽ thấy những hiệu quả thú vị.

Nếu muốn phối hợp các loại đèn trang trí theo cách “an toàn” nhất, bạn có thể học cách thiết kế này: đèn chùm, đèn treo bàn ăn và đèn bàn tuy khác kiểu nhưng lại gắn kết với nhau ở màu sắc và chất liệu:


Đây là một cách tiếp cận an toàn khác: bạn có thể sử dụng những chiếc chụp đèn màu đen với các loại chân đèn khác kiểu nhau. Cách này rất đơn giản và dễ áp dụng:


Nhưng nếu muốn gợi lên một chút trí tưởng tượng hay một sự phá cách cho căn phòng, bạn có thể phiêu lưu hơn. Chiếc đèn đứng bằng kim loại cực kỳ hiện đại này có thể sánh đôi rất thú vị với một chiếc đèn bàn độc đáo có phần chân bằng đồng (Không chỉ kết hợp giữa các loại đèn, bạn cũng có thể kết hợp giữa các kim loại khác nhau):


Còn đây là một “chàng” đèn đứng hình cung sơn đen đi đôi với một “nàng” đèn bàn trắng muốt, càng làm nổi bật chủ đề trang trí đen-trắng của căn phòng. Một chiếc đèn bàn cùng tông đen cũng có vẻ ổn, nhưng có lẽ sẽ hơi nhàm chán:


Tất nhiên là bạn vẫn có thể chọn một đôi đèn giống nhau – như những chiếc đèn hồng sặc sỡ này – kết hợp với một chiếc đèn bàn với kiểu dáng và màu sắc hoàn toàn khác đứng độc lập:


Những chiếc đèn chụp cùng bộ có vẻ quá cứng nhắc cho một căn phòng vô cùng phong cách và đa dạng như thế này. Các bạn hãy để ý nhé: chiếc đèn thứ nhất có phần đế sặc sỡ và chụp đèn màu trắng, chiếc thứ hai có phần đế trắng và chụp đèn màu. Còn chiếc thứ ba thì được đặt giữa hai chiếc ghế sặc sỡ nổi bật. Cả 3 chiếc đèn đã góp phần tạo nên thành công trong thiết kế của căn phòng này:


Mặc dù tính chất kim loại là đặc điểm chung nổi bật nhất của 2 chiếc đèn này, và chúng đều có thiết kế cong mềm mại, nhưng chúng còn kết hợp với nhau rất hài hòa thông qua những hình dáng hoàn toàn khác biệt: một chụp đèn to, dài và bằng vải, còn chụp đèn kia lại nhỏ, tròn và bằng kim loại:


Sự kết hợp giữa hai cây đèn đứng dưới đây thật giàu trí tưởng tượng! Mỗi cây đèn có ngôn ngữ riêng của mình, nhưng khi kết hợp với nhau, chúng mang lại sự ấm áp và thú vị cho căn phòng:


Kích thước của hai chiếc đèn chụp trong căn phòng này thực sự gây ấn tượng – một chiếc to tới mức khó tưởng tượng, chiếc kia lại quá nhỏ và mảnh mai. Nhưng để ý kỹ, bạn sẽ thấy màu tím của chiếc đèn to chính là màu vỏ bọc của đôi ghế phong cách hoàng gia, trong khi tông màu của chiếc đèn nhỏ lại “kết đôi” với màu khung ghế. Quá hoàn hảo và tinh tế! Ngoài ra, không ai có thể chê căn phòng này thiếu sự lôi cuốn và hấp dẫn được:


Một lần nữa, cảm hứng và trí tưởng tượng lại lên ngôi. Chiếc đèn đỏ thân gấp của kiến trúc sư kết hợp với đèn bàn chụp (có phần thân giống như một chú chó xù) tạo nên một “tuyên bố” rất riêng. Sự đối lập luôn luôn cuốn hút:


Những kiểu đèn chụp khác nhau đặt trên những chiếc tủ đầu giường cùng bộ luôn mang lại sự hài hòa và thú vị, như một kiểu đèn đôi dành cho “chàng” và “nàng”:


Hy vọng một vài gợi ý trên đây sẽ tạo cảm hứng để bạn chọn và kết hợp đèn trang trí cho ngôi nhà của mình!

Minh Nguyệt
Bài và ảnh: Houzz
logo smaill

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm