Trang trí nhà theo độ tuổi với những điểm nhấn nổi bật

Emdep.vn - Một ngôi nhà được thiết kế cho đúng đối tượng sẽ cho biết nhiều điều về chủ nhân của căn nhà, ví dụ như phong cách, gu thẩm mỹ và cả độ tuổi.
Nếu ngôi nhà của bạn không được thiết kế riêng cho bạn, bạn vẫn có thể thay đổi trang trí để không gian các phòng thực sự phù hợp với phong cách, độ tuổi hoặc xu hướng trang trí mới nhất. Trong bài viết này, bạn sẽ được tham khảo một số mẫu nhà được trang trí theo độ tuổi và những yếu tố quan trọng để trang trí nhà theo độ tuổi hợp lý.

Sinh viên

Trang trí phòng tự do là lựa chọn được yêu thích của sinh viên. Nhưng đặc trưng trang trí phòng của độ tuổi mới lớn này là màu sắc tươi trẻ, đồ trang trí đa dạng, phòng được thiết kế đa năng và đồ vật nhỏ phù hợp với diện tích phòng.
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật 1
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật 2

Tuổi 20 độc lập

Sau quãng thời gian sinh viên, đây có lẽ là quãng thời gian tự do nhất của bạn. Bạn nên ở một mình và có một chiếc phòng riêng. Hãy trang trí phòng theo cách riêng của bạn với nhiều tranh ảnh, poster mà bạn yêu thích. Hãy sưu tầm nhiều đồ nội thất và đồ trang trí độc, lạ hoặc thay đổi không gian nhà trọ của bạn trở thành một phòng cá nhân có dấu ấn của bạn ở trong đó.
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật 3
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật 4

Tuổi 30 phát triển    

Ở độ tuổi 30, bạn gần như bắt đầu làm việc và khẳng định phong cách riêng của bản thân. Hãy thể hiện chúng trong căn phòng của mình. Hãy chú ý đến việc cải tạo một căn phòng khang trang hơn như bàn làm việc, giường ngủ êm ái và mua một số đồ gia dụng cần thiết như tủ quần áo, kệ để đồ, bàn ghế cá nhân…Về màu sắc, bạn cũng nên chọn những màu tươi sáng để căn phòng trở nên trẻ trung hơn, rộng và đem lại cho bạn nhiều năng lượng hơn.
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật 5
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật 6
Trang trí nhà theo độ tuổi với những điểm nhấn nổi bật 8

Gia đình tuổi 40

Đây là độ tuổi bạn cần nghĩ về gia đình. Trước tiên, bạn cần có một căn phòng đủ rộng cho các thành viên trong gia đình. Tiếp đó là các đồ nội thất trong gia đình cũng phải to và nhiều hơn, ví dụ như bàn ăn, giường ngủ, tủ lạnh. Các không gian của phòng cũng nên được kết nối với nhau để tăng tính tiện nghi, rộng mở, thay vì khép kín như phòng của một người sống độc thân.
Các đồ vật trang trí cũng nói lên ít nhiều điều về gu thẩm mỹ của bạn ở độ tuổi 40. Ví dụ, bạn sẽ hứng thú với nhiều đồ nội thất cổ điển và các họa tiết trang trí truyền thống. Về màu sắc, các màu trung tính có lẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. 
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật 9
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật 10

Tuổi 50 ổn định

Ngôi nhà của bạn lúc này hoàn toàn khác biệt với các căn nhà khác. Sự riêng biệt này được tạo ra từ những đồ vật cá nhân mà bạn sưu tầm được trong các chuyến đi và các sự kiện có ý nghĩa trong đời, ví dụ như các bức tranh, các đồ lưu niệm ở những vùng đất mà bạn đã đặt chân đến. Cách thức bạn sắp xếp và trưng bày các đồ trang trí cũng cho biết ít nhiều về quan điểm sống hiện tại của bạn khác với lứa tuổi trẻ hơn. Ví dụ, nếu bạn áp dụng cách trang trí tối giản, bạn có thể một người sống thực tế và giản dị; còn nếu bạn áp dụng cách trang trí tối đa, bạn là người đa cảm, yêu nghệ thuật và sáng tạo.
Trang trí nhà theo độ tuổi: những điểm nổi bật
Nguyễn Mai
Nguồn: Houzz
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm