Thiết kế vách ngăn tạo nét thanh lịch và tiện lợi cho phòng tắm

Emdep.vn - Khéo léo trong việc thiết kế vách ngăn sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại cũng như sự tiện lợi trong sử dụng cho phòng tắm của gia đình.
Phòng tắm nhà bạn dù có diện tích rộng rãi hay vô cùng chật hẹp vẫn nên lựa chọn một phương án thêm vách ngăn để mang đến vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại cũng như sự tiện lợi, thoải mái cho mọi người khi sử dụng.
Sử dụng vách ngăn cũng có nhiều lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu phù hợp với phong cách thiết kế, trang trí của căn phòng thư giãn nhà bạn.
Hãy bớt chút thời gian tham khảo những phương án được chúng tôi gợi ý dưới đây, biết đâu bạn sẽ tìm được cảm giác dễ chịu nhất, sảng khoái nhất khi vào phòng tắm của gia đình mỗi ngày.

Vách ngăn kính mờ

Sử dụng chất liệu kính trong làm đẹp, trang trí nhà cửa sẽ mang đến nét đẹp hiện đại, thanh thoát cho không gian, phòng tắm cũng không ngoại lệ.
Với những không gian phòng tắm có diện tích nhỏ, bạn có thể dùng vách ngăn có chiều rộng khiêm tốn để tách biệt hai khu vực chức năng, để mang đến sự thoải mái nhất cho mọi người khi sử dụng.
Vách ngăn kính mờ có họa tiết còn mang đến nét đẹp thanh lịch, sang trọng cho phòng tắm nhỏ.

Vách ngăn kết hợp thạch cao và kính

Có thể nói, chất liệu thạch cao được sử dụng khá phổ biến và linh hoạt để làm đẹp, phân tách các không gian khi cần thiết.
Tuy nhiên, với phòng tắm nhỏ, chỉ đơn thuần sử dụng mình thạch cao sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và cảm giác có phần hơi nặng nề. Bạn nên sử dụng kết hợp giữa thạch cao và kính để tăng thêm sự riêng tư, mang lại sự thanh thoát, tinh tế cho căn phòng.
Vách ngăn thạch cao kết hợp chất liệu kính tạo sự riêng tư cần thiết cho phòng tắm.

Vách ngăn bằng ống nhựa PVC

Để mang lại vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho không gian, bạn cũng có thể gắn kết ống nhựa có chiều dài bằng nhau với kích thước khác nhau thành một vách ngăn trong phòng tắm.
Để nơi thư giãn của gia đình thực sự bắt mắt, bạn nên sơn vách ngăn này cùng tông với màu nhấn trong phòng.
Vách ngăn bằng nhựa PVC chủ yếu được lắp đặt để tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Vách ngăn bằng kệ

Một không gian thư giãn có diện tích khiêm tốn thì việc xuất hiện vách ngăn cũng có thể làm tốn một khoảng diện tích nhất định.
Vì thế, để mang lại sự thoải mái cho người sử dụng, bạn nên sử dụng vách ngăn dạng kệ để tăng thêm không gian lưu trữ giúp phòng tắm được gọn gàng hơn.
Vách ngăn bằng kệ có thể giúp các khu vực chức năng được ngăn chia hợp lý, đồng thời tăng thêm diện tích lưu trữ.

Vách ngăn bằng tấm thủy tinh lượn sóng

Với những không gian phòng tắm rộng rãi, việc lắp đặt tấm thủy tinh lượn sóng có thể mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho căn phòng, đồng thời mang đến cho mọi người sự dễ chịu nhất có thể khi cảm nhận được nét đẹp từ chất liệu sáng bóng và sự thoải mái của sự riêng tư cần thiết.
Vách ngăn thủy tinh có đường lượn sóng đang là sự lựa chọn hợp lý cho không gian thư giãn có diện tích rộng thoáng.

Vách ngăn theo phong cách Ma rốc

Những ai yêu phong cách huyền bí đầy tinh tế của Ma rốc chắc chắn sẽ 'cố gắng' tạo cho chốn thư giãn nhà mình một vách ngăn gỗ với màu đặc biệt 'đậm đà'.
Vách ngăn gỗ thường được sử dụng không nhiều trong phòng tắm, tuy nhiên nếu bạn muốn tạo vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt cho không gian thì đây lại là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
Vách ngăn gỗ với màu đậm, tối sẽ tạo nên nét huyền bí đặc biệt cho phòng tắm.

Vách ngăn kính trượt

Nếu bạn không phải nghĩ nhiều đến vấn đề diện tích của phòng tắm, bạn có thể lựa chọn bất kỳ chất liệu nào phù hợp với phong cách của căn phòng này.
Tuy nhiên, để mang đến nét đẹp hiện đại cũng như sự bền bỉ cho việc sử dụng thì vách ngăn kính trượt lại là lựa chọn phù hợp.
Vách ngăn kính trượt tạo sự nhẹ nhõm, thanh thoát cho không gian và dễ dàng, tiện lợi khi lắp đặt.
Tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn chọn lựa loại kính trong hoặc kính màu.

Vách ngăn thân thiện

Để mang đến cảm giác thân thiện, ấm cúng, mang lại vẻ đẹp bình dị, thân thuộc cho không gian thư giãn, bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn bằng những vật liệu thân thiện với môi trường như tre, nứa, luồng, mây...
Thêm sự kết hợp từ ánh sáng một cách hợp lý đủ để tạo nên vẻ đẹp đáng yêu, đáng nhìn cho căn phòng nhỏ.

Thiết kế vách ngăn tạo nét thanh lịch và tiện lợi cho phòng tắm

Những vật liệu như tre, nứa, mây, luồng... cũng có thể mang đến nét đẹp bình dị, yên ả cho không gian thư giãn.

Lục Bảo

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ những kinh nghiệm, thắc mắc về việc xây dựng, trang trí nhà cửa của bạn tại đây.
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm