Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn

Lục Bảo 2015-10-08 16:00
- Thêm ánh sáng cho sân vườn là cách đơn giản nhất tạo nên vẻ đẹp lãng mạn, quyến rũ, ấn tượng cho khu vực sân vườn nhà bạn.

Ai cũng biết một điều đơn giản, yếu tố chiếu sáng luôn đóng vai trò quan trọng không chỉ hoàn thành vẻ đẹp cho bất kỳ không gian nào mà còn là yếu tố quyết định đến việc "nâng tầm", tạo nét nghệ thuật đầy tinh tế cho những góc nhỏ có sự hiện diện của chúng. Bởi vậy, nếu gia đình bạn đang sở hữu khoảng sân vườn xanh tươi, rực rỡ của cây cỏ, hoa lá, hãy cố gắng tăng thêm nét đẹp ấn tượng, cuốn hút cho "công trình" ngoài trời bằng cách thêm pha nét đẹp ấn tượng, xinh yêu của đèn chiếu sáng. Biết đâu, chỉ một vài sự tác động nho nhỏ của đèn chiếu sáng, mọi người trong gia đình bạn cũng như các vị khách ghé thăm thêm yêu chốn bình yên này hơn.

Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 1
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 2
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 3
Có rất nhiều cách để tạo sáng cũng như làm tăng vẻ đẹp của không gian ngoài trời bằng ánh sáng. Tuy nhiên, nếu có ý định làm đẹp khu vực ngoại thất bằng ánh sáng, bạn cũng cần lưu ý đến hai chức năng cơ bản của ánh sáng khi hiện diện, đó là chức năng chiếu sáng và chức năng trang trí.
Dù không gian được trang trí ánh sáng đẹp đến đâu, bạn cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, giúp mọi hoạt động trong không gian sân vườn vào ban đêm được an toàn và thuận lợi hơn. Ngược lại, chỉ cần yếu tố chiếu sáng, sân vườn của gia đình bạn sẽ không đủ sức cuốn hút bất kỳ ai dừng lại, ngắm nghía hay tận hưởng không khí mát lành, trong veo của những buổi tối đẹp trời. Và tất nhiên, nếu thiếu đi yếu tố trang trí, nhìn tổng thể khu vực ngoại thất nhà bạn vào buổi tối sẽ kém phần thu hút đi rất nhiều. Hãy khéo léo cân bằng hai yếu tố này để không gian ngoài trời đẹp lạ và cuốn hút theo cách riêng của bạn.
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 4
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 5
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 6
Đầu tiên, bạn nên lưu ý đến chức năng chiếu sáng cơ bản để đảm bảo hoạt động của mọi người được thuận lợi và an ninh khu vực ngoài trời cũng được đảm bảo an toàn hơn. Hãy lắp đặt hệ thống đèn ở những vị trí "chủ chốt" như khu vực để xe ngoài trời, hàng rào, lối đi hay vị trị mọi người thường ngồi trò chuyện, hóng mát buổi tối. 
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 7
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 8
Ở những vị trí chủ chốt này, bạn nên lắp đặt hệ thống đèn huỳnh quang với các loại bóng có công suất vừa đủ chiếu sáng, giúp các khu vực ngoài trời đầy đủ ánh sáng và giúp bạn tiết kiệm được số tiền điện không nhỏ mỗi tháng. Khi lựa chọn đèn chiếu sáng, bạn nên chú trọng chọn một số loại đèn có độ bền cao khi lắp đặt ở không gian ngoài trời và nên chọn đèn có ánh sáng trắng tạo vẻ đẹp hiện đại cũng như cảm giác thân thiện, thoải mái cho mọi người khi sử dụng.
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 9
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn 10
Ngoài chức năng chiếu sáng, để tăng thêm nét đẹp duyên dáng cho không gian ngoại thất cũng như tạo điểm nhấn ấn tượng cho những đường nét nghệ thuật của công trình ngoài trời, bạn hãy chú trọng đến việc thêm pha yếu tố chiếu sáng với chức năng trang trí.
Để trang trí, làm đẹp cho không gian ngoại thất, có vô vàn những loại đèn, sự phong phú về kiểu dáng cũng như màu sắc để bạn thoải mái lựa chọn. Với những không gian ngoại thất chỉ thuần túy với bãi cỏ xanh tươi, mướt mắt, bạn nên thêm pha các loại đèn hình quả bóng, đặt cố định ở khoảng giữa không gian hay ở một góc nhỏ được mọi người yêu thích, để khoảng diện tích ngoài trời thêm bắt mắt và ấn tượng hơn.
Với những khoảng không gian ngoại thất có nhiều cây tán rộng, bạn có thể xem xét đến việc lắp đặt hệ thống đèn hắt từ gốc lên thân cây để tạo điểm nhấn sinh động và sắc nét.
Đèn trang trí có thể đặt dọc theo lối đi hay những mảng tường phía ngoài nhà để tạo thêm hiệu ứng trang trí đẹp mắt, nhấn mạnh yếu tố kiến trúc đặc sắc của ngôi nhà.
Ngoài những vị trí chiếu sáng tạo điểm nhấn cũng như nét đẹp sắc nét cho sân vườn, bạn có thể thêm pha đèn LED với nhiều màu sắc tập trung ở khu vực chức năng cơ bản nào đó để tăng thêm vẻ thu hút cũng như sự sinh động, bắt mắt cho góc nhỏ này.
Thiết kế chiếu sáng tạo yếu tố lãng mạn cho sân vườn
Những đường nét kiến trúc trong sân vườn cũng có thể là vị trí tuyệt vời để bạn thêm đèn dạng bóng hắt, với ánh sáng ấm áp như vàng, cam... hay những màu sắc tăng thêm nét đẹp hiện đại, rộng rãi, thông thoáng cho không gian như trắng, xanh da trời....
Không gian ngoại thất của gia đình bạn nếu có thiết kế thêm ao nhỏ, thác nước hay bể bơi thì những khu vực này sẽ trở thành vị trí lý tưởng để bạn thêm pha hệ thống ánh sáng. Đèn chiếu sáng được lắp đặt xung quanh bể bơi tạo nên đường viền đầy tinh tế, hay lắp đặt ở gần thác nước, hoặc bên dòng chảy róc rách, trong mát của ao nhỏ sẽ góp phần tăng thêm sự quyến rũ, mát lành của yếu tố nước trong việc làm đẹp, hoàn thiện vẻ bình yên, ấn tượng cho khu vực sân vườn.
Cuối cùng, để tăng thêm nét đẹp cá tính, độc đáo, lạ mắt cho không gian ngoài trời, nơi được yêu thích của cả gia đình bạn thì hãy cố gắng dành chút thời gian rảnh rỗi, thêm một chút kỳ công cũng như sự khéo léo để tự tạo ra những chiếc đèn xinh xắn. Sự hiện diện của những chiếc đèn "tự chế" trong khu vườn hay góc sân sẽ đủ sức níu kéo bất kỳ thành viên nào trong gia đình cùng nhau chuyện trò, ngắm nhìn tổ ấm của mình. Đây cũng là cách để mọi người gần gũi nhau hơn, nhớ đến nhau nhiều hơn khi trong mỗi con người đều có chung chốn đi về, có chung tổ ấm đẹp xinh, ấn tượng.