Thấy tủ quần áo ẩm mốc và có mùi hôi, chồng lấy viên phấn trắng ra làm cách này khiến cả nhà lác mắt

Emdep.vn - Không ngờ viên phấn viết bảng quen thuộc lại có nhiều lợi ích thiết thực cho căn nhà của bạn đến thế.

1. Loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo

8 cách ấn tượng phấn có thể giải quyết các vấn đề gia đình của bạn

Hầu như tất cả chúng ta đều yêu thích những đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ như thịt xông khói, pizza, bánh mì kẹp thịt... Và sẽ thật đau đầu khi bạn vô tình làm rơi nó xuống quần áo đang mặc, hay chiếc khăn trải bàn trắng tinh... Việc loại bỏ vết dầu mỡ khó nhằn này cực kỳ mệt mỏi, nhưng không phải là không thể nếu bạn biết dùng những viên phấn trắng theo cách này. 

Thay vì dùng bàn chải để đánh bay vết bẩn và sau đó đổ quần áo vào máy giặt, hãy thử chà xát nó bằng một miếng phấn và chờ trong 10 phút. Lau sạch phấn thừa và sau đó thử giặt lại với bột giặt. Phấn hấp thụ dầu mỡ và loại bỏ nó dễ dàng.

2. Giữ đồ bạc sáng bóng và ngăn đồ trang sức của bạn bị xỉn màu

8 cách ấn tượng phấn có thể giải quyết các vấn đề gia đình của bạn

Thìa bạc và đồ trang sức bằng chất liệu này sẽ bị mất độ sáng bóng theo thời gian. Nhưng, bạn có thể ngăn điều đó xảy ra bằng cách chỉ cần đặt một ít phấn vào tủ nơi bạn cắt giữ các món đồ này. Bạc xỉn màu vì độ ẩm và phấn sẽ giúp hấp thụ nó.

Bạn có thể sử dụng phấn để ngăn đồ trang sức của bạn cũng chuyển sang màu đen. Đơn giản chỉ cần giữ một miếng phấn trong hộp trang sức của bạn và để nó bảo vệ tài sản quý giá của bạn. 

3. Ngăn ngừa ẩm mốc và tạm biệt mùi hôi trong tủ quần áo

Thấy tủ quần áo ẩm mốc và có mùi hôi, chồng lấy viên phấn trắng ra làm cách này khiến cả nhà lác mắt

Khi bạn có một tủ quần áo lớn, sự ẩm mốc chắc chắn sẽ xảy ra, và khi nó xảy ra, nó khiến tủ quần áo của bạn có mùi hôi. Không chỉ vậy, quần áo được giữ kín trong một thời gian dài có thể bị mốc và tạo ra mùi không mong muốn.

Để chống lại điều đó, bạn chỉ cần một vài viên phấn. Vì chúng có khả năng hấp thụ cả ẩm mốc và mùi hôi.  Bạn chỉ cần lấy một ít phấn và đặt nó trong tủ quần áo, túi giặt hoặc bất kỳ nơi nào bị mốc trong nhà là có thể giải quyết đơn giản. 

4. Giữ cho các đồ dùng kim loại của bạn không bị rỉ sét

8 cách ấn tượng phấn có thể giải quyết các vấn đề gia đình của bạn

Oxy hóa là một quá trình tự nhiên nên các thiết bị gia đình làm bằng kim loại sẽ thường phải đối mặt với  sự rỉ sét theo thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa điều này bằng cách sử dụng phấn trắng. Bạn chỉ cần để một số viên phấn trong hộp dụng cụ, chúng sẽ hấp thụ tất cả độ ẩm trong không khí, ngăn ngừa rỉ sét một cách hiệu quả.

Mẹo bổ sung: Khi bạn đang sử dụng tuốc nơ vít, hãy lấy phấn và chà lên đầu nhỏ của dụng cụ. Điều này sẽ giúp bạn tháo hoặc vặn nhanh hơn và ngăn tua vít bị trượt.

5. Bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi kiến, mối

8 cách ấn tượng phấn có thể giải quyết các vấn đề gia đình của bạn

Kiến nói chung là những sinh vật vô hại, trên thực tế là kiến ​​đen và kiến ​​vườn thậm chí không cắn. Tuy nhiên, chúng có thể kéo theo dịch bệnh, làm ô nhiễm thức ăn của bạn khi bò vào nhà.

Rất may, kiến ​​rất sợ phấn và nếu bạn gặp vấn đề với kiến ​​trong nhà, bạn có thể tiết kiệm hàng trăm chất chống thấm bằng cách vẽ các đường kẻ bằng phấn.

Bạn chỉ cần lấy phấn và vẽ các đường ngang qua cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi nhà bếp và bất kỳ nơi nào khác mà bạn nghĩ rằng kiến ​​có thể đến và xem điều kỳ diệu xảy ra!

6. Tẩy vết ố vàng trên quần áo

8 cách ấn tượng phấn có thể giải quyết các vấn đề gia đình của bạn

Phấn giúp giữ nguyên độ trắng sáng cho quần áo trắng của bạn một cách hoàn hảo. Nó giúp loại bỏ các vết ố vàng không mong muốn chỉ sau một vài lần giặt. Nếu vết bẩn thực sự xấu quanh cổ áo, hãy chà một ít phấn lên chúng, để nó ngồi đó trong 10 phút, sau đó rửa sạch.

Sam (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm