Tân trang nhà với xốp dán tường 3D

Tuệ Linh 2017-03-05 14:48
- Xốp giả gạch 3D là giải pháp trang trí nhà cửa hiện đại và tinh tế, giúp mang đến một không gian hoàn toàn mới cho căn nhà của bạn

Tại sao bạn nên chọn xốp 3D để trang trí nhà

Miếng dán giả gạch 3D (còn gọi là xốp dán giả gạch, giả đá 3D hoặc decal dán tường giả gạch 3D) là giải pháp trang trí nhà cửa hiện đại, giúp cải tạo các không gian cũ và tạo điểm nhấn cho nhà cửa, cửa hàng, căn hộ chung cư.

So sánh về độ thẩm mỹ và tuổi thọ thì xốp dán vượt trội hơn hẳn so với giấy dán tường. Xốp dán tường có thời gian sử dụng trung bình từ 5  đến 10 năm. Xốp dán tường 3D có thể sử dụng cho tường ẩm mốc, bong tróc, rạn nứt giúp che lấp khuyết điểm trên tường.

Hiện nay trên thị trường, xốp 3D có nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của cả những gia chủ khó tính nhất. Đây cũng là xu hướng nội thất mới nở rộ một vài năm trở lại đây. Giải pháp dùng xốp 3D cũng được các kiến trúc sư hoặc gia chủ tin dùng cho những ngôi nhà ẩm mốc, tường rêu cần được cải tạo, mang đến không gian mới mẻ, hiện đại cho những nơi mà xốp 3D hiện diện.

Tân trang nhà với xốp dán tường 3D

Xốp 3D là giải pháp mới để tân trang nhà cửa một vài năm trở lại đây.

Xốp sử dụng loại keo dán 3 lớp chất lượng cao, cho độ bám dính tốt, không giống một số loại keo dán chất lượng thấp trên thị trường, khiến xốp dễ bị bong tróc sau một thời gian ngắn.

Tân trang nhà với xốp dán tường 3D

Với những mảng tường mốc, miếng dán 3D có thể che khuyết điểm khéo léo.

Xốp 3D khác với giấy dán tường 3D vì miếng dán sử dụng keo có sẵn ở lớp giấy lót phía sau, nên bạn không cần sử dụng thêm keo dán mà chỉ cần bóc và dán. Do đó, có thể thấy miếng dán 3D giống với decal dán tường 3D hơn là giấy dán tường.

Thi công miếng dán như thế nào?

Theo anh Giang, thợ thi công của một cửa hàng xốp dán tường giả gạch 3D cho biết, việc thi công miếng dán khá đơn giản, bạn chỉ cần bóc dán và ghép các tấm theo đường thẳng.

Tân trang nhà với xốp dán tường 3D

Anh Giang, thợ thi công đang lắp đặt  miếng dán 3D đang thi công một bức tường ẩm mốc, dùng xốp dán 3D để che lấp khuyết điểm, cải tạo không gian sống một cách hợp lý, tiết kiệm.

- Xốp có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau với nhiều ứng dụng khác nhau như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng của bé, hành lang, cửa hàng...

- Xốp có thể sử dụng trên các bề mặt tường sơn, gỗ, nhựa đảm bảo phẳng và sạch sẽ.

- Đối với tường vôi ve hay tường bong tróc sơn, các bạn có thể cạo bỏ các mảng bong tróc sau đó dán xốp để đảm bảo độ dính.

xốp 3D

Miếng dán 3D có giá thành hợp lý, không đắt như giấy dán tường.

- Xốp có thể dễ dàng lau chùi bằng giẻ ẩm.

- Xốp sử dụng keo dán (có sẵn ở mặt sau) nên việc thi công trở nên đơn giản.

- Bên cạnh đó, xốp có thể cắt ghép bằng kéo hoặc dao trổ. Hầu hết đều có thể tự dán xốp mà không cần thuê thợ như khi sơn hoặc dán tường.

Tham khảo giá thị trường miếng dán 3D

Giá xốp 3D trên thị trường khá đa dạng, tùy mẫu mã và nơi bán. Nhưng nhìn chung căn cứ vào diện tích cần sử dụng miếng xốp và kích thước, họa tiết để tính giá thành. Kích thước mỗi miếng xốp dán tường (xốp dán tường 3D) là 70x77cm = 0,54m2. Hai miếng xốp sẽ được khoảng 1m2.

Ví dụ: Không gian nhà bạn 5m2 cần khoảng 10 tấm, 20m2 cần khoảng 40 tấm. Giá thành một tấm dao động từ 80.000 - 150.000 đồng.

 Tuệ Linh

Ảnh sưu tầm

4 loại mặt nạ sẵn có trong nhà chăm sóc da khi trời nồm