Tận dụng ống kim loại tạo vật dụng hữu ích trong nhà

Emdep.vn - Những đoạn ống kim loại vẫn còn nằm "trơ trọi" ở kho đồ cũ sẽ trở thành những vật dụng hữu ích, xinh xắn trong nhà, tùy thuộc vào óc sáng tạo cùng bàn tay khéo léo của bạn.
Nếu bạn đang nghĩ rằng, những chiếc ống kim loại chỉ được sử dụng đơn thuần với chức năng dẫn đường nước, đường ga thì sau khi tham khảo bài viết này, chắc chắn bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình.
Bởi một điều đơn giản rằng, ngoài chức năng phổ biến mọi người vẫn thường mua về sử dụng, những chiếc ống kim loại còn có thể thay thế nhiều vật dụng, nội thất hay đồ trang trí hữu ích giúp từng góc nhỏ mà chúng hiện diện trở nên đẹp lạ mắt và sinh động hơn.
 
Tận dụng ống kim loại làm đảo bếp
Một chút sáng tạo của bạn cũng đủ để tạo nên một vật dụng, nội thất hữu ích cho bất kỳ không gian nào. Những đường ống có thể đã khá cũ kỹ, bạn vẫn có thể làm mới chúng bằng cách sơn lại toàn bộ ống và bắt đầu tận dụng chúng cho những ý tưởng sáng tạo của mình.
Gắn đường ống liền nhau theo hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý của bạn. Sau đó thêm mảnh gỗ lớn có kích thước vừa vặn làm mặt đảo bếp, thêm bánh lăn phía dưới để hoàn thiện đảo bếp di động, tiện ích cho không gian nấu nướng nhà bạn.
 
Tận dụng ống kim loại làm nơi để giày dép
Ống kim loại có thể trở thành nơi cất trữ giày dép một cách gọn gàng khi bạn lắp ráp những chiếc ống theo hình uốn khúc một cách chắn chắn và khéo léo.
Không quá cầu kỳ về kiểu dáng, nhưng hãy sơn chúng với màu sắc nổi bật so với màu tường giúp căn phòng nhỏ của gia đình thêm điểm nhấn lạ mắt, sinh động nhờ sự hiện diện của giá đựng giày dép độc đáo.
 
Tận dụng ống kim loại làm bàn làm việc
Gần với ý tưởng tận dụng ống kim loại làm đảo bếp, bạn cũng có thể tạo nên một chiếc bàn xinh xắn nhờ khéo léo lắp đặt các đoạn ống một cách hợp lý.
Chỉ cần mua thêm mặt phẳng bằng nhựa, đá hay gỗ làm mặt bàn tùy theo sở thích của bạn để có được một chiếc bàn làm việc ưng ý, giúp công việc của bạn được trôi chảy hơn với một chiếc bàn giản dị nhưng vô cùng ấn tượng trong phòng.
 
Tận dụng ống kim loại làm kệ đựng đồ
Bất kỳ căn phòng nào, bất kỳ không gian nào đều cần đến những chiếc kệ giúp bạn sắp xếp vô số những đồ đạc lặt vặt ngăn nắp cho căn phòng thêm thông thoáng, gọn xinh.
Chọn lựa những ống kim loại có độ bền cao, đang còn khá vững chắc để lắp đặt thành khung kệ. Lắp đặt thêm các tầng của kệ là bạn đã có ngay một chiếc kệ đựng đồ vô cùng hữu ích.
 
Tận dụng ống kim loại làm giá treo đồ
Những đoạn ống kim loại không còn thừa thãi trong kho đựng đồ khi bạn tìm ra những ý tưởng sáng tạo để tận dụng chúng. Vẫn là khả năng tưởng tượng cùng sự khéo léo trong việc lắp đặt, bạn sẽ có được một vài chiếc giá treo đồ tiện ích cho phòng ngủ hoặc sân phơi nhà mình.
Không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc mua giá treo đồ, phơi đồ nhưng quần áo của mọi người trong gia đình vẫn được sắp xếp một cách gọn gàng nhờ sự sáng tạo trong việc tận dụng đồ cũ một cách thông minh của bạn.
 
Tận dụng ống kim loại làm kệ gắn trần
Những chiếc ống kim loại đã cũ kỹ, đang bị bỏ không cũng có thể được tận dụng khéo léo làm kệ gắn trần.
Khoảng không gian gần trần không được chú ý nhiều trong việc cất trữ đồ đạc. Vì vậy, bạn có thể "để ý" đến những góc nhỏ này để gắn kệ treo đồ, giúp không gian nhỏ được gọn thoáng hơn.
 
Tận dụng ống kim loại làm móc gắn tường
Ống kim loại với độ bền cao, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện ý tưởng tạo móc gắn tường để treo một vài bức ảnh hay những bức tranh mà mình yêu thích.
Bức tường sẽ ngay lập tức trở thành điểm nhấn trong bất kỳ không gian nào nhờ ý tưởng độc đáo và khá dễ thực hiện của bạn. 
 
Tận dụng ống kim loại làm hộp đựng dây điện
Hệ thống dây điện phát sinh thêm của gia đình bạn có thể không được chạy theo mạch trong tường nhưng vẫn có thể gọn gàng, tinh tế khi xuất hiện bên ngoài những bức tường hay trần nhà nhờ việc tận dụng đường ống kim loại.
Lắp đặt đường ống với cách uốn cong đầy nghệ thuật làm nơi "trú ẩn" cho đường dây điện, mang đến vẻ đẹp bắt mắt và sinh động cho bất kỳ căn phòng nào.
 
Tận dụng ống kim loại làm khung rèm
Tạo khung rèm ngăn chia các khu vực chức năng hay đơn giản là khung rèm của cửa sổ bằng cách tận dụng ống kim loại.
Thật đơn giản và dễ dàng để bạn có được những khung rèm đơn giản nhưng vô cùng gọn mắt, vừa giúp tiết kiệm cho nguồn tài chính của gia đình vừa mang đến nét đẹp bất ngờ cho tổ ấm của bạn.
Tận dụng ống kim loại tạo vật dụng hữu ích trong nhà

Tags : Từ khóa

Xem thêm