Tái sử dụng đồ đạc cũ thú vị hơn bạn nghĩ

Nguyễn Mai 2015-10-18 07:05
- Sự sáng tạo và trí thông minh sẽ đem đến cho bạn nhiều ý tưởng tự làm đồ gia đình độc đáo, bao gồm cả các ý tưởng tái sử dụng đồ đạc cũ.
Vợt cầu lông cũ, hòm quần áo không dùng đến, thậm chí là bồn tắm cũng có thể được tái chế và trở thành những đồ vật mới hữu ích hơn. Hãy xem, bạn có thể vận dụng được ý tưởng nào trong những gợi ý dưới đây.

Vợt cầu lông cũ

Nếu bạn là một fan của môn thể thao cầu lông hay vợt tennis, hãy sử dụng khung vợt cũ để lắp gương vào khu vực căng lưới. Bạn sẽ có những chiếc gương trang trí vô cùng thú vị.
Tái sử dụng đồ đạc cũ thú vị hơn bạn nghĩ

Thùng rác bằng thép không dùng đến

Thay vì xếp các thùng rác bằng thép không dùng đến trong phòng chứa đồ, hãy mang nó ra ngoài và tìm cách tận dụng chúng, thay đổi chức năng của chúng và khiến chúng hiện diện trong không gian sống của bạn hữu ích hơn. Ví dụ, bạn có thể thay diện mạo của thùng rác bằng cách phun sơn chúng, úp ngược miệng thùng rác xuống nền nhà để biến nó thành một chiếc bàn nhỏ để đồ.
Tái sử dụng đồ đạc cũ thú vị hơn bạn nghĩ

Hòm đựng quần áo cũ

Ý tưởng này dành cho chủ nhân của những chiếc hòm quần áo bằng gỗ cổ điển. Nếu bạn không hứng thú với việc trưng bày chúng trong phòng, hãy thay đổi vị trí của chúng ở một không gian ngoài trời khác. Biến bề mặt hòm làm bàn để đồ, treo gương trang trí sát cạnh hòm, thậm chí, bạn có thể trồng các loại cây cảnh nhỏ trong các ngăn hòm.
Tái sử dụng đồ đạc cũ thú vị hơn bạn nghĩ

Bộ trống điện tử hỏng

Bạn cần sự giúp đỡ của một ai đó để thực hiện cách làm sáng tạo này. Trước tiên, hãy mua dây điện và bóng đèn và có kiến thức an toàn lắp đặt điện trước khi làm. Sau đó chuẩn bị dụng cụ khoan, cắt để lắp bóng đèn vào bên trong các trống, khoan lỗ trống, lắp móc treo để treo bộ trống lên trần nhà bằng thang. 
Tái sử dụng đồ đạc cũ thú vị hơn bạn nghĩ

Chai, lọ thủy tinh đã dùng

Thêm một ý tưởng khác về đèn chùm treo trên trần nhà, bạn có thể tự chế đèn chùm với các bóng đèn là các chai, lọ thủy tinh cũ. Chú ý, liên quan đến các thiết bị điện, bạn cần đặt vấn đề an toàn sử dụng điện lên hàng đầu. Nếu không, bạn nên nhờ người có chuyên môn về điện để được hỗ trợ.
Tái sử dụng đồ đạc cũ thú vị hơn bạn nghĩ

Bồn tắm cũ

Thật thú vị, những chiếc bồn tắm cũ cồng kềnh mà vẫn có thể được tận dụng để làm ghế ngồi xinh xắn như thế này. Thực tế, đây không phải là ý tưởng mới. Loại ghế này đã từng xuất hiện trong căn hộ của Holly Golightly trong bộ phim Breakfast at Tifany's. Và sau đó, nó đã được thiết kế lại bởi Jared và Jill Morison tại cửa hàng Ruff House Art một vài năm trước. 
Tái sử dụng đồ đạc cũ thú vị hơn bạn nghĩ
Nguyễn Mai
Nguồn: AID
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung Hoàng đạo có một mùa hè bội thu, tiền bạc rủng rỉnh