Sửng sốt với bình hoa loa kèn 1000 bông "mười phân vẹn mười" của bà mẹ Hà Thành

Emdep.vn - Bình hoa loa kèn "khủng" tới nghìn bông nở đều tăm tắp của chị Thúy (Hà Nội) khiến căn nhà lúc nào cũng ngập tràn hương sắc, mang lại năng lượng tích cực cho mọi người.

Tháng Tư về, hoa loa kèn đã nhuộm trắng những gánh hoa rong ruổi khắp phố phường Hà Nội, khiến cho bao tâm hồn yêu hoa mê mệt, lặn lội tìm mua bằng được những cành hoa đẹp nhất, tinh tế nhất để mang về tô điểm cho ngôi nhà của mình, để ai cũng phải ồ lên: " A tháng Tư về thật rồi!"  

Là một bà mẹ yêu hoa, chị Trần Diệu Thúy (Hà Nội) cũng không thể "làm ngơ" trước vẻ đẹp giản dị nhưng cuốn hút của những bông hoa loa kèn trắng tinh khôi. Năm ngoái, chị gây ấn tượng với bình hoa loa kèn 500 bông, năm nay trong dịp đón sinh nhật của mình, chị khiến hội chị em đứng ngồi không yên, xuýt xoa khen ngợi với bình hoa loa kèn tới nghìn cành.  

Để đón sinh nhật đầy ý nghĩa chị Thúy đã tự tay cắm cho mình một bình hoa loa kèn có tới 1000 bông, nhiều người nhìn qua hình còn nghĩ đó là hoa giả vì mười bông vẹn mười.   

Hoa được cắm tỏa tròn trong chum cao tạo nét đẹp đầy mộc mạc dân dã.  

 

Để cắm được những bình hoa lớn cả nghìn cành như thế này, chị Thúy phải sử dụng xốp để cố định loa kèn vì độ dài cành hoa chưa đủ so với bình. Tuy bình hoa của chị được cắm bằng xốp nhưng vẫn để được 1 tuần mới phải tháo ra cắm lại.  

Theo chị Thúy, để hoa loa kèn tươi lâu thì luôn cần giữ chân hoa không bị thối rữa và quan trọng là luôn cung cấp đủ nước và độ ẩm cho hoa.  

Khi đi mua hoa, chị chọn những bông đơn, to đều, mập để khi nở, cánh dày, bền và thơm.   

Để có 1000 bông hoa loa kèn nở đều, chị Thúy phải lựa chọn từng bông và nhẹ nhàng khi cắm.  

Cả bình hoa loa kèn bung nở trắng muốt rực cả một góc nhà trên tầng thượng khiến bạn bè, người thân tới chơi đều không nỡ rời mắt.  

Bà mẹ yêu hoa chia sẻ, cắm hoa là cách chị thư giãn tốt nhất sau một ngày làm việc căng thẳng. Mỗi khi về nhà, thấy hoa đẹp dù nhiều hay ít cũng thấy khoan khoái trong người, các thành viên trong gia đình cũng vui vẻ, gần gũi hơn, ngôi nhà như tăng thêm sinh khí.  

Theo Dân Việt

Tags : Từ khóaXem thêm