Sống thoải mái, tiện nghi trong căn hộ 20m2

(Em Đẹp)- Với diện tích nhà chỉ khoảng 20m2, bạn nên thiết kế nhà như thế nào để khiến không gian phòng trở nên rộng rãi và ngăn nắp hơn? Hãy tham khảo các ý tưởng làm nhà nhỏ thiết thực dưới đây!
1. Không ngăn chia các gian phòng
Khi diện tích nhà không lớn, ý tưởng hợp lý nhất là hạn chế việc chia ngăn phòng bằng những chiếc tường bê tông dày. Chỉ cần bạn sắp xếp đồ gọn gàng, ngăn nắp, mỗi đồ vật sẽ cho biết chức năng của khu vực đó. Khu vực phòng khách có ghế sofa, khu vực đọc sách có giá sách và sách, khu vực nấu nướng sẽ có bếp và dụng cụ nấu nướng. Tất cả có thể cùng nằm trong một gian phòng và việc di chuyển trong nhà cũng dễ dàng bởi không vướng cửa ngăn phòng.
căn hộ 20m2 1
2. Sử dụng độ cao để phân chia các khu vực phòng
Khi không sử dụng cửa ngăn phòng, để phân biệt các khu vực riêng bằng độ cao. Ví dụ, bạn có thể làm nền nhà phòng khách cao hơn phòng ăn hoặc phòng ngủ. Việc treo đèn chùm hay quạt trần ở phòng khách cũng là cách để phân biệt khu vực phòng khách với các phòng khác.
căn hộ 20m2 2
3. Làm góc bàn ăn nhỏ bên cửa sổ
Để tiết kiệm diện tích, đơn giản bạn chỉ cần làm góc ngồi ăn nhỏ với bàn nhỏ và kệ ngồi sát tường.
căn hộ 20m2 3
4. Làm giá tủ bếp treo cao từ trần nhà
Thông thường, chúng ta thường hay lắp tủ bếp sát tường nhà. Nếu bạn muốn để dành diện tích tường đó cho việc khác, hãy làm giá tủ bếp cao treo từ trên trần nhà. Kiểu giá treo này thường không tốn diện tích và cho phép tạo không gian thoáng, mở hơn.
căn hộ 20m2 4
5. Lắp tủ sát tường nhà 
Nếu bạn có nhiều đồ dùng cần đựng trong các tủ và ngăn kéo, bạn nên nghĩ đến việc lắp đặt một hệ thống tủ cao và dài sát tường nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến việc sơn tủ cao sáng màu để tạo không gian sáng như ánh sáng tự nhiên. Trong các màu, màu trắng là lựa chọn không tồi, bởi chúng giúp nhà bạn trở nên rộng rãi hơn. 
căn hộ 20m2 5
6. Làm bàn kéo thông minh
Ngày càng có nhiều người lựa chọn các đồ nội thất đa năng bởi tính năng tiết kiệm diện tích của chúng. Chúng có thể được thiết kế đa chức năng hoặc dễ dàng gấp, và giấu ẩn đi, khiến diện tích phòng trở nên thoáng hơn.
căn hộ 20m2 6
7. Chọn giường ngủ Murphy
Giường ngủ Murphy cũng là một trong những lựa chọn đáng để bạn lưu tâm khi có nhà hơi hẹp. Chúng có thể được gấp lại và dựng lên giống như chiếc tủ hoặc bức tường phòng. Khi cần ngủ, bạn chỉ cần kéo giường ra và dùng rất tiện lợi.
căn hộ 20m2 7
8. Làm tường trắng
Tường trắng có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ ngoài trời, do đó chúng khiến nhà bạn rộng và thoáng hơn. 
căn hộ 20m2 8
9. Làm cửa kính
Tương tự như việc dùng màu trắng cho tường, cửa kính trong suốt cũng khiến phòng bạn trở nên rộng rãi hơn. Phòng ngủ và nhà bếp này được ngăn bởi cửa kính, nhưng bạn sẽ không có cảm giác là có một bức tường chặn ngang khoảng không chật chội của phòng.
căn hộ 20m2 9
10. Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng tự nhiên khi được kết hợp với cách trang trí trong phòng (như bức cửa kính in hình cây này) sẽ khiến phòng trở nên gẫn gũi với thiên nhiên hơn.
căn hộ 20m2 10
căn hộ 20m2 11
11. Chọn đồ nội thất thông minh
Việc lắp đồ nội thất thông minh như chiếc kệ thông minh có thể xoay 360 độ này cho phép bạn có thể xem TV trong cả phòng khách và phòng ngủ.
căn hộ 20m2 12
12. Làm giá để đồ cao
Bởi vì phòng bạn không rộng rãi, nên bạn cần tận dụng tất cả các khoảng không trên cao để đồ. Làm giá cao là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn đặt nhiều đồ ở trên đó. Chú ý, nên sắp xếp đồ đạc trên giá và tủ cao khoa học để đảm bảo sự an toàn và tính mỹ quan của ngôi nhà.
căn hộ 20m2 13
căn hộ 20m2 14
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm