7 nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ bạn nên áp dụng ngay

Ngọc Huyền 2021-11-04 19:30
- Những không gian nhỏ có vẻ khó áp dụng các nguyên tắc phong thủy. Đừng sợ! Căn hộ nhỏ cũng có thể có phong thủy tốt.

1. Không gian riêng biệt

7 nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ bạn nên áp dụng ngay

Trong phong thủy, những khu vực được ngăn cách sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương. Không gian dương mang tính công cộng và năng động hơn như phòng khách hoặc văn phòng, trong khi không gian âm thiên về nghỉ ngơi và riêng tư như phòng ngủ. Một trong những thách thức lớn nhất với những căn hộ nhỏ, đặc biệt là căn hộ studio hoặc căn hộ một phòng là mọi thứ đều diễn ra trong cùng một căn phòng. 

Nếu có thể, hãy cố gắng tạo các khu vực riêng biệt cho không gian công cộng và riêng tư (âm và dương) trong căn hộ nhỏ của bạn. Nhưng nói chung, việc phân tách có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau: màn hình chiếu hoặc TV, kệ sách, rèm cửa và thảm.

2. Xác định lối vào

7 nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ bạn nên áp dụng ngay

Lối vào nhà được gọi là miệng của khí, bởi vì nó là nơi năng lượng đi vào không gian. Trong một căn hộ nhỏ, cửa có thể ở ngay trước nhà bếp hoặc phòng khách, mà không cần bất kỳ lối vào hoặc tiền sảnh nào. 

Bạn chỉ cần tạo một lỗi vào rõ ràng bằng cách:

  • Sơn cửa màu tương phản
  • Sử dụng thảm chùi chân để phân định lối vào
  • Đặt một tấm gương hợp lý để mở rộng khu vực lối vào
  • Sử dụng vách ngăn để tạo không gian tiền sảnh

3. Khu vực ngủ

7 nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ bạn nên áp dụng ngay

Không gian âm hoặc riêng tư nhất trong ngôi nhà là khu vực phòng ngủ. Nếu có thể, bạn hãy áp dụng những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ điển hình như: có đầu giường, kê đầu giường dựa vào tường và cân bằng không gian ở cả hai bên giường. 

Nếu có thể, hãy tránh tích trữ đồ vật dưới gầm giường. Nếu bạn phải cất giữ đồ đạc, hãy để những vật dụng mềm như khăn trải giường, khăn tắm, chăn và gối để ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Ngoài ra, tốt nhất là bạn có thể tách biệt khu vực ngủ với bất kỳ khu vực làm việc. Nếu bạn đang ở trên giường và nhìn thấy khu vực làm việc của mình, nó có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn. 

4. Khu vực ăn uống

7 nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ bạn nên áp dụng ngay

Trong một ngôi nhà nhỏ, một khu vực dành cho việc ăn uống thường bị bỏ qua. Trong phong thủy, bàn ăn tượng trưng cho tình bạn cũng như sự an khang của bạn. Nếu không có không gian ăn uống, bạn có thể dùng bữa trên giường, trên bàn làm việc hoặc trước TV. Nhưng đó không phải là những nơi tốt nhất để ăn. Khi bạn tạo ra một không gian đẹp để ăn uống, bạn có thể lưu tâm hơn tới bữa ăn và có thể mời bạn bè cùng ăn uống.

5. Không gian làm việc

7 nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ bạn nên áp dụng ngay

Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc có một khu vực bàn làm việc trong căn hộ nhỏ, hãy cố gắng đặt mình vào vị trí trung tâm. Điều này có nghĩa là khi ngồi tại không gian làm việc, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng mà không đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Nếu bạn không có một khu vực làm việc riêng, điều đó không sao cả. Khi bạn đang làm việc ở nhà, hãy chuẩn bị một chỗ hợp lý và thoải mái trong giờ làm việc để tập trung và làm việc hiệu quả. Sau đó, hãy nhớ cất mọi thứ đi khi hết giờ làm việc. 

6. Tối đa hóa ánh sáng

7 nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ bạn nên áp dụng ngay

Tối đa hóa ánh sáng có thể mở rộng ngôi nhà và tạo thêm năng lượng cho ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng sơn tường và trần nhà màu trắng. Màu trắng là màu phản chiếu nhiều nhất và nó tạo ra sự khác biệt rất lớn. 

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng xung quanh nhà có thể hữu ích nếu không gian của bạn có ít ánh sáng tự nhiên. Đèn chiếu sáng sẽ tăng năng lượng. Và bạn có thể thay đổi kiểu đèn chiếu sáng như đèn trần, đèn đầu giường và đèn ngang tầm mắt khi ngồi. Phản xạ ánh sáng xung quanh trên các bức tường sẽ giúp không gian thêm sáng và rộng hơn.

7. Hãy là một người theo chủ nghĩa tối giản

7 nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ bạn nên áp dụng ngay

Bạn phải chọn lọc những thứ nên được đặt trong nhà. Hãy bỏ đi những đồ vật mà bạn chưa sử dụng hoặc chưa đụng đến trong hơn 18 tháng. Đừng sợ phải vứt bỏ một thứ gì đó. Nếu không gian đầy, bạn sẽ không có chỗ đựng đồ vật mới. Nhưng khi bạn mở rộng không gian, ngôi nhà sẽ chào đón năng lượng mới và mang đến những cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Ngọc Huyền – Theo thespruce

Bài tập 4 phút giúp bạn gái có đôi chân dài miên man chẳng thua gì siêu mẫu