Phòng làm việc đa năng để yên tâm làm việc tại nhà

Nguyễn Mai 2015-05-06 20:02
- 11 ý tưởng dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều lựa chọn để làm một căn phòng làm việc đa năng và phong cách, thêm cảm hứng làm việc tại nhà.

1. Tận dụng khoảng không trên tường để làm góc để đồ

Nhiều người kết hợp góc làm việc ngay trong phòng ngủ bởi cả hai không gian này đều cần sự yên tĩnh. Hơn nữa, sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn có thể ngả lưng ngay trên giường. Tuy nhiên, bố trí một căn phòng đa năng như vậy không dễ, nhất là đối với những căn phòng hẹp. Giải pháp là tận dụng những khoảng không trên tường để làm giá để tài liệu, và các đồ dùng làm việc khác.
Phòng làm việc tại nhà 1

2. Chọn đồ nội thất có chân ray

Bằng cách lựa chọn những đồ nội thất có chân ray, bạn có thể di chuyển chúng dễ dàng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, bạn có thể kéo ghế và bàn ra phòng ăn làm bàn ăn, hoặc kéo bàn và ghế ra một góc yên tĩnh khác để làm việc.
Phòng làm việc tại nhà 2

3. Tránh chọn kiểu bàn ghế văn phòng 

Các loại bàn ghế phổ thông như ở các văn phòng có thể khiến phòng của bạn trở nên tẻ nhạt, trong khi bạn muốn phòng mình phải giống một phòng ở phong cách hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh chọn kiểu bàn ghế văn phòng. Hãy thử một số loại bàn, ghế kiểu cách hơn để có thêm không gian thoải mái để làm việc sáng tạo hơn!
Phòng làm việc tại nhà 3

4. Treo rèm, làm cửa ngăn các góc phòng 

Đơn giản, bạn chỉ cần treo rèm hoặc làm cửa để ngăn chia góc làm việc và các khu vực khác. Khi muốn có một không gian rộng thoáng hơn, bạn chỉ cần kéo rèm lại hoặc mở cửa ra. Vậy là không gian nhà bạn nhìn vẫn rất khoa học và tiện nghi.
Phòng làm việc tại nhà 4
Phòng làm việc tại nhà 5

5. Làm bàn xếp

Một ý tưởng khác nữa để bạn thiết kế phòng làm việc đa năng, đó là sử dụng loại bàn xếp. Có nhiều loại bàn xếp khác nhau, tùy thuộc vào phong cách của mình, bạn có thể chọn mua một loại bàn thích hợp. Nhìn chung, các loại bàn xếp đều có tính năng xếp, gấp lại được, giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích phòng khi không kéo bàn ra để làm việc.
Phòng làm việc tại nhà 6

6. Thiết kế bàn đa năng

Ngoài bàn gấp, bạn cũng có thể sử dụng các loại bàn đa năng khác cho nhiều mục đích khác nhau như trưng bày đồ, ngồi đọc sách và để máy tính.
Phòng làm việc tại nhà 7
Phòng làm việc tại nhà 8
7. Kết hợp phòng làm việc và phòng trưng bày thành một
Ý tưởng này đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch thiết kế sẵn từ trước, bao gồm cả việc đo đạc diện tích để đồ trưng bày đúng kích cỡ.
Phòng làm việc tại nhà 9
Phòng làm việc tại nhà 10
Phòng làm việc tại nhà 11
Phòng làm việc tại nhà 12

8. Phòng làm việc ở dưới gầm cầu thang

Bạn không nên quá cầu kỳ khi nghĩ về một phòng làm việc to, rộng, vuông vắn và có bàn dài. Hãy làm một góc làm việc ngay dưới gầm cầu thang, tại sao không? 
Phòng làm việc tại nhà 13

9. Tạo góc làm việc ở phòng bếp

Tương tự như việc thiết kế góc làm việc ở gần cầu thang, đặt bàn và ghế làm việc ở phòng bếp cũng không có vấn đề gì. Miễn là bạn thích, có cảm hứng và có thể tập trung để làm việc tốt!
Phòng làm việc tại nhà 14

10. Biến phòng làm việc thành góc thư giãn

Chỉ cần bạn dám thay đổi, phòng làm việc của bạn sẽ là nơi thư giãn và truyền cảm hứng cho bạn làm việc hàng ngày vô cùng hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể trang hoàng lại phòng, cắm hoa tươi, hay thậm chí là làm một quán bi-a mini nhỏ trong phòng làm việc.
Phòng làm việc tại nhà 15

11. Sử dụng đồ nội thất đa dạng 

Ngoài việc sử dụng đồ nội thất đa năng, bạn cũng nên sử dụng các đồ nội thất khác nhau. Kết quả của việc làm này là bạn có một căn phòng có màu sắc phong phú, chất liệu phong phú, chức năng đa dạng. Và nếu bạn kết hợp khéo léo, căn phòng của bạn sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự.
Phòng làm việc tại nhà 16
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
qc-mypoint