Những vị trí 'đắc địa' lưu trữ sách gọn đẹp trong nhà

Emdep.vn - Những cuốn sách không chỉ mở ra chân trời tri thức cho bạn và gia đình mà còn trở thành điểm nhấn đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.
Nếu bạn là người yêu thích đọc sách, chắc chắn bạn sẽ sở hữu số lượng sách không nhỏ trong nhà. Tuy nhiên, việc lưu trữ những cuốn sách sao cho đẹp, cho gọn gàng lại là một thách thức cũng không hề nhỏ đối với mọi người.
Để sách sao cho ngăn nắp, sao cho chúng luôn được giữ gìn cẩn thận, và quan trọng hơn là sao cho không gian nhà bạn được gọn hơn, đẹp hơn lại là chuyện không hề dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng lưu trữ sách giúp tổ ấm của bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Lưu trữ sách trên khoảng tường treo ti vi

Bạn có thể cải thiện cách thường làm này bằng cách giữ nguyên vị trí của chiếc ti vi treo tường, và ti vi vẫn trở thành điểm nhấn bắt mắt cho bức tường, chỉ cần đóng kệ xung quanh ti vi là bạn đã giải quyết được vấn đề lưu trữ sách. Những cuốn sách được sắp xếp gọn đẹp, ngay ngắn trên kệ xung quanh ti vi có thể mang đến vẻ đẹp bắt mắt hơn cho phòng khách.

Rất nhiều gia đình hiện nay đang khá ưu ái cho chiếc ti vi khi treo chúng ở một khoảng tường khá thoáng sáng và rộng rãi trong phòng khách. Tuy nhiên, phần diện tích còn lại thường 'bị' để trống không. 

Lưu trữ sách trên kệ lớn phía sau sofa

Nếu số lượng sách của bạn khá nhiều, và thực tế rằng bạn chưa sắp xếp được một phòng riêng để chứa sách cũng như đọc sách, hãy tận dụng ngay khoảng tường phía sau sofa trong phòng khách.
Những vị trí 'đắc địa' lưu trữ sách gọn đẹp trong nhà
Sắp xếp những cuốn sách gọn gàng lên từng ngăn kệ, sự có mặt của chúng sẽ không khiến căn phòng sinh hoạt chung của gia đình chật chội mà ngược lại, căn phòng này sẽ thêm đẹp ấn tượng trong mắt mọi người ghé thăm. 

Lưu trữ sách trên tường của không gian ăn uống

Nơi ăn uống hàng ngày của gia đình thường được bố trí khá đơn giản với bàn ghế ăn, một vài dụng cụ phục vụ cho bữa ăn. Ít ai nghĩ đến việc 'gửi gắm' những cuốn sách ở không gian này.
Hãy thử ngay nếu gia đình bạn có không gian ăn uống, đóng một chiếc kệ đơn giản để những cuốn sách có thể được cất trữ gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng ngay ghế ngồi và bàn ăn để làm việc hay làm nơi đọc sách mỗi khi rảnh rỗi.

Lưu trữ sách ở kệ nhỏ gắn liền đảo bếp

Một chiếc kệ nhỏ xinh được gắn liền với đảo bếp thường được bạn sử dụng cho việc cất trữ lọ hoa, bát đĩa hay dụng cụ nấu nướng. Tuy nhiên, nếu mọi thứ được sắp xếp gọn gàng trong các ngăn tủ bếp thì kệ gắn liền đảo bếp có thể sử dụng cho việc lưu trữ những cuốn sách hay. 
Khi nấu nướng, bạn có thể tranh thủ đọc sách. Hoặc khi đợi mọi người chuẩn bị ăn cơm, bạn cũng có thể đọc những cuốn sách ngay trong bếp.

Lưu trữ sách cạnh lối vào nhà

Ở những khoảng đi hẹp của lối vào nhà thường bị bỏ quên. Bạn có thể sử dụng khoảng diện toàn bộ bức tường chạy dọc lối đi để gắn kệ đựng sách. Phía tường đối diện có thể gắn thêm tranh treo tường hoặc gương treo, tủ âm tường... Thật đơn giản để mỗi mét vuông trong nhà trở nên hữu ích hơn. 
Nếu có thể, hãy thêm một chiếc ghế gấp đặt sát tường, khi cần không gian đọc sách, hãy bật đèn ấm áp và dành cho mình khoảng không gian yên tĩnh ngay lối vào.

Lưu trữ sách trên bức tường gắn cửa sổ

Khung cửa sổ luôn là một nơi tuyệt vời giúp bạn đặt một chiếc ghế tựa xinh xắn và êm ái để đọc sách, thưởng trà khi rảnh rỗi. Và cũng không có gì tuyệt vời hơn khi bạn khéo léo lắp đặt kệ gắn tường xung quanh bức tường có gắn cửa sổ.
Bức tường gắn kệ vừa là nơi để những cuốn sách được sắp xếp gọn gàng hơn, vừa giúp bạn dễ dàng lấy những cuốn sách hay ngay trong phòng, ngay nơi ngồi đọc sách hàng ngày của mình.

Lưu trữ sách ở cầu thang

Khu vực cầu thang nhà bạn đã sử dụng hợp lý chưa? Nếu khu vực lên xuống hàng ngày của gia đình vẫn còn những khoảng trống, hãy sử dụng chúng làm nơi lưu trữ những cuốn sách hay tài liệu của bạn. 
Nếu cầu thang khá hẹp, bạn nên tận dụng khoảng trống phía dưới gầm để tạo nên những ngăn kệ tiện ích.
Nếu khoảng tường cầu thang rộng rãi hơn một chút, bạn cũng có thể lắp đặt kệ trên tường dọc bậc thang, hoặc kệ hốc trên tường khi cầu thang có diện tích hẹp. 
Lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng ở các ngăn kệ giúp không gian nhỏ thêm điểm nhấn ấn tượng từ kệ.

Lưu trữ sách trên kệ sát trần

Khi bạn không có quá nhiều sách vở, tài liệu nhưng sự có mặt của chúng nếu không sắp xếp gọn gàng cũng có thể khiến căn phòng của bạn trở nên lộn xộn. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng kệ gắn sát trần giúp sách vở được cất trữ gọn gàng. 
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm kệ đứng ngay nơi đọc sách để tiện lợi hơn khi lấy sách đọc mỗi khi cần.
Lục Bảo
Ảnh: Tổng hợp
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm