Mẹo để đồ phòng bếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp

Emdep.vn - Hãy thử một vài mẹo nhỏ đề đồ phòng bếp dưới đây và bạn sẽ thấy chúng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích bếp nhà bạn đấy!

1. Sử dụng hộp gỗ 

Bạn có thể tận dụng những chiếc hộp gỗ không dùng để đựng đồ phòng bếp. 
Mẹo nhỏ: Nếu chiếc hộp của bạn có cạnh hẹp nhưng đủ chắc chắn, hãy để hộp nằm bằng cạnh và đáy úp sát vào tường, sau đó để đồ thành 2 tầng để tiết kiệm diện tích của mặt bàn bếp.
Mẹo để đồ phòng bếp 1

2. Tận dụng khoảng không ở cửa sổ

Khoảng không cửa sổ nhà bạn sẽ vẫn có đủ ánh sáng nếu bạn làm thêm thanh treo bắc ngang cửa sổ và treo nồi, chảo theo dãy.
Mẹo để đồ phòng bếp 2

3. Tạo góc để đồ gia vị riêng

Bạn cũng có thể tận dụng mặt đáy của tủ bếp ở trên cao để treo hộp đựng đồ gia vị. 
Mẹo: Để việc đong đếm gia vị phòng bếp thêm tiện lợi, bạn nên làm giá để thìa đong thể tích ở gần khu vực để các lọ gia vị.
Mẹo để đồ phòng bếp 3

4. Làm giá để khăn lau

Tận dụng khoảng không ở cạnh bên của bàn ăn hay bàn nấu nướng, bạn có thể làm một chiếc giá nhỏ để treo khăn lau tay hay khăn lau bàn vô cùng tiện lợi.
Mẹo để đồ phòng bếp 4

5. Lắp kho để đồ ở phía trên cửa lớn

Khu vực phía trên cửa ra vào thường được làm liền với tường nhà giao với trần nhà. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng diện tích này để làm một kho để đồ khá lớn và chắc chắn. Vì kho để đồ nằm ở trên cao và thoáng mát nên bạn có thể an tâm để các đồ ít dùng đến trong thời gian dài mà không lo bị ẩm mốc hay trẻ con làm hỏng đồ.
Mẹo để đồ phòng bếp 5
6. Làm móc treo nồi trên tường
Cách làm góc để đồ phòng bếp này ngày càng phổ biến. Tùy thuộc vào số đồ vật và diện tích tường mà bạn có thể làm bảng treo tường to hay bé và ít móc hay nhiều móc để treo nồi, niêu, xong, chảo.
Mẹo để đồ phòng bếp 6
7. Đóng đinh vào tường để treo dụng cụ bếp 
Tương tự như việc làm bảng gắn móc treo tường bên trên, đóng đinh trực tiếp vào tường để treo đồ cũng rất tiện dụng. Nhưng bạn không nên đóng đinh trực tiếp vào tường vì cách đóng đinh này không chắc chắn. Chúng có thể gây nguy hiểm khi đồ vật nặng treo trên đinh bị rơi vào cơ thể người. Hơn nữa, tường nhà sẽ bị hư hỏng, gây mất mỹ quan phòng bếp nhà bếp. Tốt nhất bạn nên dùng mũi khoan và đinh vít dài có vỏ bọc bằng nhựa để đóng đinh vào tường.
Mẹo để đồ phòng bếp 7
8. Lắp giá treo tường trên cao
Cách treo đồ này nhìn có vẻ không chắc chắn nhưng không hề nguy hiểm. Bạn chỉ cần hạn chế treo đồ nặng lên trên giá và treo đồ đồng đều trải khắp mặt giá để giữ cân bằng cho giá.
Mẹo để đồ phòng bếp 8
9. Làm móc nhỏ hình chữ S
Bạn sẽ chỉ mất một vài phút để mua những chiếc móc hình chữ S nhỏ xinh này ở siêu thị. Sau đó, treo móc vào thanh để đồ ở trên mặt bàn sát tường để treo vật dụng phòng bếp như khay đựng gia vị, bao tay, giá lọc, thìa gỗ, thớt…
Mẹo để đồ phòng bếp 9
 
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm