6 bước đơn giản để thiết kế một nhà bếp đẹp

Lala 2015-04-30 19:47
- Bạn đang muốn thiết kế nhà bếp hoặc đang muốn cải tạo lại căn bếp nhà mình nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy hãy cùng nhìn qua 6 bước đơn giản dưới đây để có thể có một lộ trình căn bản cho kế hoạch của mình nhé!

Bước 1: Lên kế hoạch

nhà bếp đẹp 1

Hãy chắc chắn về thiết kế của bạn trước khi bắt đầu, biết rõ rằng bạn sẽ đặt cái gì ở đâu và dành toàn bộ thời gian để lên kế hoạch cho điều đó. Bạn cũng có thể bàn bạc với một người nào đó có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, một người mà bạn có thể tin tưởng để cùng thảo luận về việc cải tạo cho căn bếp nhà bạn. Khi đã có một kế hoạch hoàn chỉnh, hãy tham khảo thêm những tài liệu có liên quan có thể giúp ích hay những website tư vấn về cải thiện nhà ở.
 

Bước 2: Sắp xếp đồ đạc

nhà bếp đẹp 2

Một nguyên tắc khi bắt tay vào sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp đó là những vật dụng cần thiết phải được chọn vị trí một cách thực tiễn và nằm trong tầm tay để bạn có thể dễ dàng lấy và sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, thiết kế nhà bếp cần phải phù hợp với nguyên tắc "Tam giác vàng", sao cho vị trí của bồn rửa bát, bếp và tủ lạnh không nên cách nhau quá 3m.

Bước 3: Dành không gian cho việc lưu trữ đồ đạc

nhà bếp đẹp 3

Trong căn bếp của bạn, hãy dành ra càng nhiều không gian lưu trữ càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc để đồ đạc lộn xộn và tạo nên một môi trường an toàn để bạn có thể tập trung vào công việc nấu nướng trong nhà bếp. Hãy chắc chắn rằng trong căn bếp nhà bạn có ít nhất một chiếc tủ lớn ở trên tường không chỉ giúp tận dụng không gian mà còn giúp bạn dễ dàng cất giữ cũng như lấy những đồ vật khi cần thiết. Ngoài ra, những ngăn kéo tủ nhỏ phía dưới bàn bếp cũng là ý tưởng hay trong việc tận dụng không gian để lưu trữ đồ đạc.

>> Gợi ý làm các khu vực để đồ nhà bếp thông minh và tiện dụng

Bước 4: Thiết kế ánh sáng

nhà bếp đẹp 4

Căn bếp của bạn trông sẽ đẹp hơn nếu như được trang trí và lắp đặt bởi các nguồn sáng với màu sắc khác nhau. Bởi vậy đừng bỏ qua công việc thắp sáng cho khu vực ăn và khu vực bếp của bạn. Dù có sử dụng những chiếc đèn điện treo trần đang khá phổ biến hiện nay hay những chiếc đèn huỳnh quang hiện đại thì hãy nhớ rằng, tất cả các công đoạn cần được thực hiện bởi một thợ điện có tay nghề để đảm bảo an toàn nhé! Ngoài ra, việc kết hợp ánh sáng nhân tạo và tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng sẽ đem lại hiệu quả.

Bước 5: Thiết kế sàn nhà

nhà bếp đẹp 5

Sàn bếp sáng màu tuy là cổ điển nhưng sẽ không bị lỗi mốt. Quan trọng hơn là nó sẽ tạo nên một không gian sáng sủa và thoáng mát cho căn bếp nhà bạn và giúp bạn có thể dễ dàng đi lại và nhận biết những vật thể lạ có thể bị rơi dưới chân. Bề mặt không trơn cũng là một điều quan trọng cần chú ý khi thiết kế sàn nhà cho nhà bếp. An toàn luôn là trên hết, đặc biệt là khi bạn đang bận rộn với công việc nấu nướng.

Bước 6: Thiết kế hệ thống thông gió

nhà bếp đẹp 6

Bạn có ghét việc đang đi lại trong nhà của người khác mà phải chịu mùi dầu rán còn sót lại từ việc nấu nướng từ ngày hôm trước không? Một hệ thống thông gió hợp lí sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những mùi khó chịu này, hơn nữa nó cũng là một biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân. Hãy lựa chọn những chiếc máy hút mùi với áp lực tốt và lực nén mạnh - chắc hẳn chúng sẽ không khiến bạn phải hối hận.

 

Lala
Nguồn: Homelife, Homedit
(Theo Congluan.vn)

qc-mypoint