Mách bạn mẹo xử lý nhà nồm ẩm mùa mưa phùn

Emdep.vn - Emdep.vn - Có mẹo này nhà bạn sẽ luôn khô ráo thoáng mát

Cuối tháng 2, đầu tháng 3 là khoảng thời gian mà thời tiết khu vực miền Bắc và một số tỉnh miền Trung khá nồm ẩm, độ ẩm cao nhất đạt 98%. Điều này kéo theo một số điều khó chịu trong sinh hoạt như quần áo lâu khô, sàn nhà ẩm ướt, nấm mốc, tường dễ sinh mốc, không khí trong nhà cũng như ngoài trời gây cảm giác khó chịu cho mọi người trong sinh hoạt, dễ lây lan phát tán vius, dịch bệnh. Không khí ẩm ướt, hơi nước ngưng tụ luôn khiến sàn nhà, đặc biệt là sàn gạch của các nhà phố, nhà chung cư thấp tầng xảy ra hiện tượng "đổ mồ hôi".

Sau đây sẽ là cách khắc phục hiệu quả giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong thời tiết mùa xuân này.

1. Thắp nến trong nhà

Thắp nến là một biện pháp rất thú vị mà bạn nên thử nhé. Sử dụng các loại nến thơm để thắp vừa làm giảm độ ẩm, giảm mùi hôi trong nhà mà còn lãng mạn nữa nhé. Đây là cách ít người chú ý nhưng lại rất hiệu quả. Nó giúp phòng bạn thêm khô ráo mà cũng khiến tinh thần bạn thỏa mái.

Mách bạn mẹo xử lý nhà nồm ẩm mùa mưa phùn

2. Để vôi sống trong nhà

Để vôi sống trong các thồng giấy hoặc gỗ, đặt ở góc tường vào những ngày nồm sẽ giúp hút ẩm cực kỳ tốt, giúp cải thiện đáng kể tình trạng nồm nền nhà, nhưng bạn phải chắc chắn không để trẻ nhỏ nghịch.

 

 

3. Mở của số và đóng cửa chính

Để hạn chế không khí nồm ẩm, bạn cần mở quạt thông gió, ngoài ra nên đóng cửa chính của nhà tắm, nhà bếp và mở cửa sổ để hơi ẩm phân tán ra bên ngoài tốt hơn.

Trong thời tiết nồm ẩm, môi trường trong nhà bạn có thể bẩn và ô nhiễm hơn cả ngoài trời. Các hóa chất, nước không bốc hơi sẽ ngưng tụ trong nhà, vì vậy hãy mở tất cả các cửa sổ, cánh tủ và lau chùi các vết nấm mốc để không khí trong nhà được thoáng mát và sạch sẽ là cách được hầu hết các gia chủ quan tâm. Hãy chú ý buộc rèm lên cao để ánh sáng tự nhiên ùa vào trong nhà.

4. Bật điều hòa chế độ khô

Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều, hãy bật chế độ khô. Đây là cách tuyệt vời để hút ẩm và lưu thông không khí, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ.

5. Dùng máy sấy hoặc quạt sưởi

Với các vật dụng, bạn có thể dùng máy sấy để tránh ẩm ướt, nấm mốc gây chập điện. Với nội thất trong nhà, vì rất khó vệ sinh như giường, tủ, sofa, rèm... bạn nên sử dụng quạt sưởi để tạo cân bằng độ ẩm trong không khí giúp đồ đạc khô ráo, sạch sẽ.

Mách bạn mẹo xử lý nhà nồm ẩm mùa mưa phùn

6. Đóng cửa nhà tắm

Khu vực nhà tắm là nơi khá ẩm ướt và có mùi nấm mốc khó chịu trong thời tiết nồm này. Bạn nên dọn vệ sinh sạch sẽ nhà tắm, lau tường và bật quạt gió, lau khô tường cùng sàn nhà tắm bằng giẻ khô. Đồng thời, sau khi sử dụng nhà tắm, bạn nên bật quạt thông gió và đóng kín cửa để hơi nước không thoát ra các phòng chức năng bên ngoài. Đây cũng là nguyên nhân khiến nền nhà, tường và đồ đạc ẩm ướt.

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm