qc-epoint

Gợi ý 5 loại cây leo tường cho ngôi nhà đẹp lãng mạn như trong phim Hàn Quốc

Loan Mạc 2020-02-20 12:02
- Emdep.vn – Thay áo mới cho bức tường với muôn vàn loài cây đẹp

Một bức tường đơn điệu nhiều vết bẩn sẽ trở nên thật độc đáo với các loại dây leo kín tường. Những ngôi nhà phố khô khan ngột ngạt sẽ thật sinh động với những loại cây leo  tường này

1. Cây cúc tần Ấn Độ

Nếu như ưa thích vẻ đẹp mềm mại thì chắc hẳn cúc tần Ấn Độ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cây nổi bật với những dải dây leo buông rủ xuống không gian từ trên mái hiên vắt qua bờ tường của bạn khiến bờ tường khô ráp bỗng trở nên mềm mại hơn rất nhiều. Đặc biệt khác với nhiều loại cây dây leo bám tường dễ làm bẩn bức tường của bạn thì cúc tần Ấn Độ chỉ khi nào có đất chúng mới nảy rễ thôi. Cây dễ trồng và thích nghi khá tốt trong điều kiện khí hậu nước ta hiện nay. Cây chịu hạn và chịu nắng khá tốt, càng mưa nhiều thì sau đó cây càng đâm chồi nhánh ra rất mạnh.

Kết quả hình ảnh cho cúc tần ấn độ

2. Cây thường xuân

Cây thường xuân là một trong các loại cây leo tường tuyệt đẹp với những chiếc lá nhìn từ xa như những bông hoa màu xanh li ti. Những cành thường xuân rủ hoặc leo tùy vào cách trồng, chăm sóc hoặc uốn của bạn. Đặc điểm của cây thường xuân đó là dễ chăm sóc, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy một khung cửa sổ mộng mơ hay một bức tường với cây thường xuân sẽ giúp ngôi nhà của bạn duyên dáng hơn rất nhiều đó.

Kết quả hình ảnh cho thuong xuan

3. Cây trầu bà

Cây trầu bà cũng là một trong các loại cây leo tường được nhiều gia đình lựa chọn để trồng. Cây có rất nhiều giống khác nhau đó là cây trầu bà vàng, cây trầu bà xanh và cây trầu bà trắng. Tất cả những loại cây này đều có đặc điểm đó là dễ trồng dễ leo và dễ chăm sóc, bạn có thể trồng trong nhà hoặc cho leo tường, leo ở ban công đều được. Trầu bà với màu xanh sẽ mang đến cho gia đình bạn những bức tường xanh mát vô tận, thoải mái trong những ngày hè nóng nực.

 trau ba leo tuong

4. Cây hoa hồng leo

Hoa hồng leo cũng là ứng viên sáng giá cho các loại cây cảnh leo tường mát lạnh mùa hè. Với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, hoa hồng leo sẽ biến ban công của bạn thành khu vườn tình yêu thơ mộng của châu Âu. Bạn có thể trồng hoa hồng leo thành vườn rủ xuống từ ban công, hàng rào hoa, cổng hoa, tường cây, giàn hoa,…

hoa hồng leo

5. Cây thằn lằn

Thằn lằn là một trong những loài cây dễ trồng và ít tốn công chăm sóc. Cây có tên gọi khác là cây vảy ốc  có xuất xứ từ Chậu Mỹ. Đây là chủng loại có sức phát triển nhanh chỉ cần cung cấp đủ dinh dưỡng và đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên có thể phủ toàn bộ bức tường nhà bạn chỉ sau một thời gian ngắn.

Nếu muốn tốc độ nảy chồi và phủ kín tường của dây thằn lằn nhanh hơn thì tưới nước đều đặn 1 lần/ngày và bón thêm một ít phần bón lá. Cây không cần chăm sóc nhiều, không cần cắt tỉa và hầu như không có sâu bệnh trong tự nhiên. Chính vì các ưu điểm không cần nhiều công chăm sóc nhưng vẫn có một không gian xanh đẹp mà cây thằn lằn đang được coi là cây dây leo hàng đầu hiện nay.

cây thằn lằn

 

qc-epoint