Mắc toàn lỗi đại kỵ khi trang trí ban công, bảo sao gia chủ gặp toàn vận xui

Loan Mạc 2020-02-21 13:53
- Emdep.vn - Khắc phục ngay những lỗi này để mang lại vận khí vào nhà

Phong thủy của ban công cũng quan trọng không kém phong thủy phòng khách, phòng ngủ. Vì vậy, nếu muốn căn nhà tràn đầy tài lộc, vượng khí, đem lại may mắn, tài lộc, gia chủ cần đặc biệt lưu ý những lỗi đại kỵ sau nhé.

Ban công đối xứng với cửa ra vào ngôi nhà

Theo phong thủy, ban công chiếu thẳng vào cửa chính của ngôi nhà được gọi là “xuyên tâm” rất tối kỵ bởi nó sẽ gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Mỗi khi cửa ra vào mở rộng sẽ khiến người bước vào nhìn thẳng thấy ban công, điều này giống như mọi thứ trong nhà đang bị phơi bày vậy.

Ban công chiếu thẳng với cửa

Cách khắc phục: Sử dụng rèm che cửa ra vào ban công hoặc đặt một bể cá cảnh, chậu cây cảnh, tấm bình phong để che chắn bớt lượng ánh sáng từ ngoài chiếu thẳng vào nhà và người đến chơi không nhìn thấu cả không gian.

Ban công chiếu thẳng với cửa gian bếp

Đây được cũng coi là một kiểu bố trí “xuyên tâm” không hề tốt cho việc đoàn tụ, quây quần và hạnh phúc của gia đình.

Cách khắc phục: Có thể treo rèm cửa ban công để hạn chế phong thủy không tốt. Ngoài ra, Thiết kế một giàn hoa đẹp mắt bằng cách trồng cây dây leo cũng là một ý tưởng không tồi.

Thiết kế quá cầu kỳ

Tránh thiết kế ban công có hình dáng quá phức tạp và cầu kỳ bởi điều này sẽ tạo nên các dòng năng lượng tạp loạn không tốt cho ngôi nhà của bạn. Chú ý không được sử dụng các thanh trang trí ban công hình chữ X bởi đây được cho là một biểu tượng không may mắn trong phong thủy.

 ban công cầu kỳ

Cách khắc phục: Nên trang trí ban công bằng những chậu cây cảnh xinh xắn, hài hòa và đồ nội thất nhỏ xinh để mang tới một không gian hoàn mình vào thiên nhiên trong lành.

Đặt ban công ở vị trí chắn tầm nhìn

Hãy hướng tới việc đặt ban công ở vị trí có tầm nhìn thông thoáng, mở rộng và không bị che chắn khuất đi lượng ánh sáng của mặt trời.

ban công chắn tầm nhìn

Ban công quá khép kín hay bịt kín

Rất nhiều gia đình nghĩ rằng bịt kín ban công sẽ tránh đi tình trạng bụi bẩn bay vào nhà nhưng với cách thiết kế này sẽ khiến không gian sống bị bí bách, u tối, thiếu không khí oxy.

Theo khoa học, bịt kín không gian sẽ khiến hoạt động hô hấp của con người bị ảnh hưởng bởi không khí trao đổi trong ngoài và lượng oxy giảm xuống khiến người trong gia đình lâu ngày gặp phải các bệnh về hô hấp, vi khuẩn sinh sôi gây nhiều bệnh tật. Còn theo phong thủy, ban công quá khép kín sẽ cản trở vận khí vào nhà và gây bất lợi tới sức khỏe con người.

 ban công bịt kín

Đặt ban công nơi có góc nhọn

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ cần phải nhớ không được đặt ban công có góc nhọn chiếu thẳng đối diện vào nhà. Điều này sẽ mang lại điều bất lợi, không tốt cho vận khí của ngôi nhà. Hãy hướng tới góc hình tròn để nhận được sự viên mãn và đong đầy.

Trồng nhiều loài cây khác nhau ở ban công

Ban công luôn phải đảm bảo rộng thoáng để tạo nên tầm nhìn và hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Tuy nhiên, bạn không nên để ban công nhà mình bị lộn xộn với các loài cây cảnh, cây hoa khác nhau và cành lá xum xuê không được cắt tỉa. Các gia đình chỉ nên trồng 1-2 loại cây hoa nhất định, thường xuyên chăm sóc cho chúng xanh tốt và tạo mỹ quan cho ngôi nhà.

hoa ban công

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập 5 phút giúp chị em có 'cổ thiên nga', mùa hè tha hồ diện váy 2 dây khoe khéo