qc-epoint

Khử mùi bằng dứa – mẹo hay trong nhà không phải ai cũng biết

Loan Mạc 2020-03-10 10:05
- Emdep.vn - Không những là một trái cây ngon, dứa còn có công dụng khử mùi hôi rất tốt

Căn nhà là nơi để mọi người trở về sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, quây quần cùng nhau bên mâm cơm nóng hổi, nhà là nơi để bạn chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, hơn nữa từ xưa các cụ vẫn có câu “nhà sạch thì mát”, chính vì vậy việc giữ cho nhà cửa luôn thơm tho, sạch sẽ là điều gia đình nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, mùi mồ hôi, mùi thức ăn, mùi thú cưng khiến cho căn nhà của bạn chứa đầy những tạp mùi khó chịu. Trong nhà lại có sẵn trái dứa, vậy tại sao lại không áp dụng cách khử mùi hữu hiệu này nhỉ?

Cách khử mùi này cũng không quá phức tạp nên đảm bảo ai cũng có thể thực hiện được. Sau khi mua dứa về, bạn đừng gọt vỏ mà hãy cắt ngang đầu quả dứa, lấy hết phần ruột ra. Với phần vỏ còn lại, bạn đặt nến vào trong, lưu ý toàn bộ cây nến phải nằm bên trong vỏ dứa. Nhiệt nóng từ nến sẽ làm quả dứa giải phóng tinh dầu, giúp mùi thơm lan tỏa khắp phòng. Chiếc vỏ dứa được làm nóng lên sẽ tỏa hương thơm ngào ngạt, loại bỏ hết các mùi hôi từ thức ăn, thuốc lá hay đến cả những mùi từ thú cưng nuôi trong nhà chỉ trong tích tắc. Một biện pháp đơn giản, dễ làm lại vô cùng tiết kiệm phải không nào. 1 quả dứa có thể sử dụng trong khoảng 3 ngày. Mỗi ngày đốt nến khoảng 10 phút là đã đủ giúp phòng khách thơm tho sạch sẽ. Bạn có thể áp dụng cách này ở nhà vệ sinh hoặc cả những khu vực khác.

Khử mùi bằng dứa – mẹo hay trong nhà không phải ai cũng biết

Ngoài ra bạn có thể khử sạch mùi hôi trong phòng với lá dứa

Lá dứa thường được dùng để pha trà, làm bánh hoặc cho vào xôi. Nhưng công dụng của lá dứa không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn có tác dụng khử mùi nữa. Treo một hoặc vài bó lá dứa trong phòng sẽ giúp bạn khử hết mùi hôi, ẩm mốc. Đây cũng là cách mà nhiều tài xế vẫn hay sử dụng trong xe của mình. Hương thơm của lá dứa rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Ngoài phòng khách, bạn cũng có thể treo lá dứa ở bất cứ căn phòng nào trong gia đình. Nhớ để ý thay lá dứa mỗi khi thấy chúng héo nhé.

Loan Mạc (Tổng hợp)

qc-epoint