Khéo léo xen kẽ không gian xanh cho biệt thự phố

Red 2015-01-21 17:30
- Mang không gian xanh vào những ngôi biệt thự trên phố không phải là điều dễ dàng, nhưng hoàn toàn có thể, nếu khéo léo xen kẽ với không gian sống của căn nhà.
Anh Thành ở thành phố Vinh gửi yêu cầu đến mục Nhà của Em đẹp nhờ tư vấn thiết kế cho ngôi nhà của mình. Anh Vinh hiện sở hữu khu đất có diện tích đất là 220m2 (10m x 22m), anh muốn xây một ngôi biệt thự 2 tầng theo phong cách hiện đại, mỗi sàn khoảng 150m2-170m2, phần còn lại sẽ làm chỗ để ô tô và sân vườn tiểu cảnh.
Với yêu cầu công năng, anh mong muốn như sau:
Tầng 1: gara ngoài trời, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ và 1 WC chung.
Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thờ, 1 sân chơi, 1 WC.

Dưới đây là phương án thiết kế mặt bằng.
Mặt bằng tầng 1:
Tầng 1 được thiết kế bao gồm các phòng: gara ô tô, phòng khách, phòng ăn, bếp nấu, phòng ngủ, nhà WC.
Không gian tầng 1 nhìn chung được thiết kế khá mở, tạo cảm giác sâu và rộng. Phòng khách với diện tích vừa phải, phòng ăn và phòng bếp được bố trí liền nhau tạo sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng, phòng ngủ được bố trí kín đáo nơi cuối nhà. Xung quanh ngôi nhà được trang trí thêm cây xanh tạo cảm giác bình yên, giúp môi trường trong sạch hơn. Với diện tích nhà mặt phố thì việc mang không gian xanh vào ngôi nhà là điều không mấy dễ dàng, tuy nhiên vẫn có thể khéo léo kết hợp giữa cây xanh với môi trường sống trong phần diện tích ít ỏi còn lại của khu đất.
Mặt bằng tầng 2:
Mặt bằng tầng 2 được thiết kế bao gồm: phòng thờ, 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, sân phơi, và sân chơi dành cho các thành viên trong gia đình.
Tầng 2 được thiết kế khá nhiều phòng, do đó phải tận dụng toàn bộ diện tích. Không gian liên kết của toàn bộ diện tích chính là phòng sinh hoạt chung, được đặt ngay trung tâm. Hai phòng ngủ được bố trí riêng biệt, phòng thờ được đặt ở vị trí trang trọng nhất của toàn bộ ngôi nhà, sân phơi đồ được thiết kế phía sau gọn gàng và hợp lý tránh gây mất thẩm mỹ cảnh quan cho toàn bộ ngôi nhà. Sân chơi được thiết kế trên mái của gara ô tô.
Phương án thiết kế kiến trúc mặt tiền:
Biệt thự được thiết kế với phong cách hiện đại. Thêm vào đó được "làm dịu" bằng cách sơn tường với màu cà phê sữa, kết hợp với những thanh gỗ mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp khỏe khoắn và nhẹ nhàng. Ngôi nhà được thiết kế với những đường nét dứt khoát, mái lệch vui mắt. Lan can với diện tích vừa đủ, được trang trí thêm những chậu hoa, cây cảnh, mang thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống tạo cho bạn cảm giác bầu không khí trong lành. 
Ngay cổng ra vào được trang trí bức tranh đá làm giảm bớt đi sự thô cứng đơn điệu của hàng rào xung quanh. Những khoảng màu tối sáng được tận dụng làm nổi bật lên sự tinh tế cho tổng thể ngôi nhà. Mái nhà dốc so le nhau tạo cảm giác thích thú cho người chiêm ngưỡng nó.
Red
Tư vấn bởi Công ty CP Kiến trúc Beta Việt
(Theo Congluan.vn)