Khám phá 8 ý tưởng vô cùng độc đáo với đồ sứ

Emdep.vn - Đồ sứ ngoài chức năng chính là đựng đồ dùng, chúng còn là những vật trang trí độc đáo đem lại phong cách cho chủ nhân ngôi nhà.
1. Làm giá treo đồ trang sức
Bạn cần một nơi chuyên để đồ trang sức? Không khó để bạn thực hiện ý tưởng này với những chiếc cốc và đĩa sứ nhỏ. Đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một thanh thép tròn nhỏ, cốc và đĩa. Sau đó khoan lỗ các đồ bằng sứ với kích cỡ vừa đủ để lọt qua thanh thép nhỏ. Dùng dây thép gia cố vị trí các điểm cần giữ cốc và đĩa sứ trên thanh thép lại. Và cuối cùng bạn đã có một giá treo đồ trang sức tiện dụng. Hơn nữa, với kiểu giá treo này, bạn có thể để nhiều loại trang sức khác nhau, ngăn nắp, và tiết kiệm thời gian tìm đồ trong ngăn kéo hay các hộp nhỏ khác nhau.
2. Làm chậu trồng cây nhỏ    
Nếu bạn có nhiều tách trà không dùng đến, đừng bỏ qua ý tưởng làm các chậu trồng cây nhỏ với chúng và đặt ở trên bàn uống nước, ban công hay cạnh cửa sổ. Có nhiều loại cây nhỏ thích hợp để bạn trồng trong tách trà, như hoa 10 giờ, các loại cây xương rồng nhỏ và cả các loại rau thơm nữa.
3. Làm hộp đựng nến
Nếu bạn hứng thú với việc tự làm nến, ngoài việc tận dụng vỏ chanh làm hộp nến thơm, tại sao bạn không tận dụng những chiếc chén sứ nhỏ xem sao? Chén sứ rất bền và thường có hoa văn, họa tiết đẹp, đảm bảo bạn sẽ thích ý tưởng này và biến việc thay đổi các loại chén để đổ sáp nến thành niềm vui hàng ngày của mình.
4. Trưng bày trên giá gỗ
Ngoài việc trưng bày các đồ sứ trong tủ kính hay giá trơn, bạn có thể sử dụng những chiếc giá gỗ nhỏ có ngăn. Sự kết hợp giữa những đồ gốm tinh tế với giá gỗ mộc mạc giúp tạo ra sự ấm áp, ngọt ngào và chào đón đón khách cho căn nhà của bạn.
5. Làm tường dạng khảm
Trang trí dạng khảm phổ biến từ nhiều quốc gia từ Đông sang Tây và chưa bao giờ trở nên lỗi thời. Hơn nữa, ý tưởng này còn rất hay bởi bạn có thể tận dụng được những mảnh vỡ của đồ sứ để làm tường trang trí.
6. Làm hoa sứ 
Ý tưởng sáng tạo này cho phép bạn kết hợp các loại đồ sứ nhiều kích cỡ, nhiều màu sắc, nhiều hình dáng để kết thành một bông hoa sứ. Nếu bạn thực sự hứng thú với ý tưởng này, bạn thậm chí có thể sáng tạo với nhiều loại đồ sứ và kinh doanh chúng như những đồ lưu niệm nữa.
7. Làm tường trang trí
Vẫn là tường trang trí, nhưng khác với dạng tường khảm, bạn chỉ cần gắn các loại đồ sứ thích hợp ở bề mặt tường để làm tường trang trí. Dưới đây là một vài mẫu tường để bạn tham khảm.
Tường trang trí trẻ trung, tươi sáng
Tường trang trí kiểu cổ điển
Tường trang trí có bố cục, thanh lịch và đơn giản
Tường trang trí kiểu hoàng gia
Tường trang trí ấm cúng hợp với phòng ngủ
8. Trang trí sân trong với đĩa sứ
Bằng việc gắn đĩa sứ lên tường rào sân trong, bạn có thể "thổi hồn" cho hàng rào trơ trọi, đồng thời tạo nên phong cách trang trí hài hòa với thiên nhiên.
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm