Gương nhỏ thêm xinh nhờ tài cắt hoa khéo léo

(Em đẹp) - Thêm những bông hoa tự tay cắt dán sẽ giúp gương treo tường nhà bạn trở nên ấn tượng hơn.
Sử dụng hoa là một trong những cách làm khá phổ biến để làm đẹp cho không gian sống của bạn. Mỗi loại hoa, dù là hoa giấy, hoa nhựa, hoa tự tay trồng và chăm sóc... đều có một thế mạnh riêng trong việc làm đẹp tổ ấm. Tuy phổ biến nhưng với những ý tưởng sáng tạo và độc đáo, bạn vẫn có thể đưa hoa vào nhà, trang trí lên những vật dụng quen thuộc để làm mới không gian của gia đình.

Vẫn là ý tưởng với hoa nhưng tự tay bạn cắt và tạo nên những bông hoa đẹp sẽ giúp cho chiếc gương vốn đơn điệu của gia đình trở thành điểm nhấn đầy thú vị trong căn phòng. Những bông hoa bằng vải đẹp ấn tượng nhờ tài khéo léo của bạn sẽ thêm đồng điệu với nội thất xung quanh.


Có thể một phần ngân sách sẽ là lý do để bạn thường xuyên "trì hoãn" làm mới căn nhà của mình. Tuy nhiên, với ý tưởng gắn hoa làm đẹp gương, chắc chắn bạn sẽ bắt tay ngay vào việc trang trí bởi ngân sách không còn là vấn đề đáng lo ngại. Bằng việc tận dụng vải thừa, những đồ có sẵn trong nhà, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một phong cách mới mẻ, đầy lôi cuốn và không kém phần lãng mạn cho góc nhỏ đặt gương của gia đình. Hoặc có thể vì cho rằng gương chỉ là một vật dụng đơn giản để ngắm nghía mình mỗi ngày mà bạn thường thiếu quan tâm đến việc làm đẹp chúng. Lần này, hãy công bằng với vật dụng vẫn giúp bạn làm đẹp mỗi ngày này nhé, hãy rũ bỏ vẻ nhàm chán của chiếc gương bằng cách gắn lên chúng những bông hoa vải rất dễ làm dưới đây. 


Tùy thuộc vào màu sắc của bức tường phía sau gương để bạn lựa chọn màu vải phù hợp. Nếu là tường nhiều họa tiết, nhiều màu sắc, bạn nên lựa chọn vải cắt hoa đơn màu để tránh sự lòe loẹt, thiếu điểm nhấn, dễ bị chìm bởi tường xung quanh. Nếu tường chỉ đơn thuần sử dụng một màu sơn, bạn có thể lựa chọn vải hoa màu cùng tông hoặc nhiều màu sắc nổi bật giúp chiếc gương trở nên ấn tượng hơn.

Những gì bạn cần là:

1- Vải thừa (nên chọn vải dạ mỏng)
2 - Kéo
3 - Súng bắn keo
4 - Giấy trắng
5 - Bút chìLàm theo những bước đơn giản sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy bỏ chút thời gian tìm kiếm trên Google để lựa chọn những kiểu dáng hoa mà bạn cảm thấy ưng ý. Tiếp đó dùng bút chì vẽ phác họa ra giấy trắng. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều kiểu hoa tùy thuộc vào sự khéo léo của mình. Nếu không tự tin lắm vào khả năng vẽ của mình, bạn có thể in các mẫu ra giấy. 

Bước 2:


Cũng như may quần áo, với những sản phẩm hoa đầu tiên, bạn nên tạo bản mẫu trên giấy, nếu thấy ổn thì mới thực hành trên vải. Đặt những bông hoa hay cánh hoa lên vải để cắt cho thật chuẩn. Chiếc gương được trang trí đẹp hay không là nhờ vào óc thẩm mỹ và sự khéo léo của bạn đấy.

Bước 3:

Bước tiếp theo để tạo nên những bông hoa xinh xắn, đó là bạn sử dụng súng bắn keo để gắn những cánh hoa hay từng lớp hoa mà bạn cắt một cách khéo léo. Bạn có thể gắn cánh hoa một màu hoặc nhiều màu khác nhau để tạo sự mới mẻ mang dấu ấn riêng cho phong cách của mình.


Để tạo nên dải hoa sinh động cho chiếc gương nhà mình, bạn có thể cắt thêm những chiếc lá, cũng rất dễ để tạo nên những chiếc lá chỉ bằng vài đường kéo cơ bản.

Bước 4:

Bước hoàn thiện cuối cùng là bước quan trọng quyết định đến sản phẩm nghệ thuật của bạn. Dùng súng bắn keo để kết nối những bông hoa bạn vừa tự tay làm xong thành dải viền quanh chiếc gương nhà bạn. 


Thật đơn giản và dễ dàng, cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức, bạn vẫn có thể có được chiếc gương xinh xắn và khác biệt.

Lục Bảo
Nguồn ảnh: Decor for All
logo smaill


loading...

Tags : Từ khóaXem thêm