Băng ghế “mộng mơ” bên khung cửa sổ

(Em đẹp) - Một băng ghế dài êm ái bên khung cửa sổ ngập nắng - Tại sao không? Chắc chắn đó sẽ là một góc nhỏ thoải mái và ấm cúng dành cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình.
Những băng ghế dài sát bên khung cửa sổ không chỉ đơn thuần là những chiếc ghế ngồi có tầm nhìn thoáng ra không gian bên ngoài, mà còn mang lại sự duyên dáng đặc trưng cho một căn phòng. Thậm chí, đôi khi góc nhỏ “cơi nới” này còn cung cấp thêm chỗ để đồ cho bạn nữa – hai ngăn tủ nhỏ vừa đủ cho những cuốn sách xinh xắn chẳng hạn! Tất nhiên là thiết kế này phù hợp với những căn phòng có cửa sổ lớn, và nếu bạn giữ phần băng ghế vừa khít với độ rộng của cửa sổ thì việc “cơi nới” sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn. Chúng ta hãy cùng xem có thể thêm một băng ghế dài “mộng mơ” bên cửa sổ các căn phòng như thế nào nhé!

Phòng khách. Phần cuối của căn phòng khách này là một nơi lý tưởng để đặt một khung cửa sổ “cơi nới” với băng ghế đi kèm. Đồ nội thất trong phòng được sắp xếp phù hợp hoàn hảo với không gian, với một chiếc bàn nhỏ để chơi cờ hoặc để các vật dụng cần thiết như vài cuốn sách hay ly nước…


Những băng ghế dài như thế này không chỉ cung cấp rất nhiều chỗ ngồi cho những buổi tụ họp gia đình tại phòng khách, mà còn là những chỗ ngồi tuyệt đẹp với tầm nhìn thoáng đãng ra bên ngoài.

Phòng ăn/bếp. Hàng ghế dài bên cửa sổ trong phòng ăn thanh lịch này được thiết kế vừa khít với phần nhô ra của bức tường và trở thành một phần của bộ bàn ghế ăn, giúp tiết kiệm kha khá diện tích cho căn phòng. Góc nhô ra này có phần trần riêng tách biệt và thấp hơn một chút so với phần còn lại của phòng ăn.


Căn bếp nào lại không “thích thú” với một khung cửa sổ lớn như thế này, với nguồn ánh sáng tự nhiên quý giá chiếu sáng suốt cả ngày? Ngoài ra, hãy để ý tới những ngăn kéo được thiết kế phía bên dưới băng ghế ngồi, cung cấp thêm kha khá chỗ chứa đồ cho các bà nội trợ và cả các thành viên khác trong gia đình.

Phòng làm việc. Khung cửa sổ với một băng ghế nhỏ khiến căn phòng làm việc này trở nên rất ấm cúng. Các bạn có thể thấy phần không gian này được nới rộng ra từ bức tường chính, với toàn bộ phần kết cấu được treo ở một mặt của ngôi nhà.


Phần ghế ngồi cơi nới cạnh cửa sổ khiến căn phòng làm việc nhỏ nhắn này trông rộng rãi hơn và có thể là một chỗ “ngả lưng” để nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, dễ chịu cho chủ nhân.

Phòng ngủ. Hãy tưởng tượng xem, nếu thay vì khung cửa sổ nhô ra ngoài với một băng ghế giản dị như thế này, chỉ là một khung cửa sổ thông thường thôi, thì căn phòng sẽ không thể đáng yêu tới nhường đó. Nếu bạn có một phòng ngủ đã có sẵn một khung cửa sổ rất rộng, hãy “đầu tư” thêm một chút nữa để căn phòng của mình có được vẻ quyến rũ như thế này nhé. Những thanh chắn bằng gỗ rất chắc chắn của cửa sổ góp một phần không nhỏ vào vẻ xinh xắn đáng yêu của căn phòng. Nhưng hãy nhớ rằng, dù bạn chọn kiểu dáng nào cho khung cửa đặc biệt này thì cũng phải phù hợp với cửa ra vào và các cửa sổ khác trong ngôi nhà của bạn.


Nếu bạn rất muốn có một ghế ngồi cạnh cửa sổ nhưng chỉ có một khung cửa sổ nhỏ và lại không thể “cơi nới” ra khỏi bức tường hiện có, thì bạn có thể kết hợp thiết kế của cửa sổ với tủ đứng như căn phòng này, rất tiện dụng mà lại ấm cúng và ấn tượng.


Một băng ghế với độ cao vừa phải như thế này trong phòng trẻ em vừa là một chiếc giường nhỏ, vừa là một nơi đọc sách dành cho trẻ, lại cung cấp thêm nhiều chỗ để đồ cho các bé.

Minh Nguyệt
Tổng hợp từ Houzz
logo smaill

Tags : Từ khóaXem thêm