Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng

Emdep.vn - Chỉ cần sử dụng một khoảng tường nho nhỏ để lắp vật dụng giúp đồ đạc trong phòng tắm luôn ngăn nắp, gọn gàng.
Thông thường, phòng tắm của những nhà phố hay chung cư thường chỉ được "quy hoạch" ở một khoảng diện tích vừa phải. Vì vậy, sẽ thật khó khăn nếu bạn chưa tìm ra những cách bố trí đồ dùng hàng ngày được sử dụng thường xuyên trong phòng tắm một cách hợp lý. Điều này dễ khiến mọi người luôn cảm thấy khó chịu, thậm chí mệt mỏi khi phải bước chân vào phòng tắm mỗi ngày. Hãy dọn đồ dùng trong căn phòng này một cách gọn gàng, và tìm những ý tưởng thú vị giúp tăng thêm không gian lưu trữ để mọi người luôn cảm nhận được vẻ đẹp xinh và ngăn nắp khi bước vào căn phòng này.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 1

Thêm giỏ đựng đồ bằng kim loại lên tường

Dù căn phòng tắm nhà bạn có nhỏ đến đâu thì chắc chắn vẫn còn những khoảng tường dễ bị "bỏ sót". Bạn có thể lựa chọn một khoảng tường nào đó, tiện lợi cho những hoạt động trong phòng tắm mỗi ngày để tạo thêm giỏ đựng đồ. Hãy gắn thanh inox một cách chắc chắn và thêm một hoặc vài chiếc giỏ đựng đồ bằng kim loại để những đồ đạc lặt vặt sẽ không khiến bạn vướng mắt hoặc mất công tìm khi sử dụng phòng tắm.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 2

Thêm kệ gỗ mini

Với số lượng vật dụng hay đồ dùng không lớn lắm, bạn có thể gắn thêm kệ gỗ mini có thanh đỡ giúp những lọ mỹ phẩm, đồ gia dụng được sắp xếp, cất trữ một cách gọn gàng. Đây cũng là giải pháp khá đơn giản giúp khoảng diện tích ở chậu rửa mặt trở nên thông thoáng và ưa nhìn hơn.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 3

Gắn thêm giỏ đựng đồ lên tường

Giỏ đựng đồ thường được bạn xếp gọn ở một góc nào đó trong phòng tắm. Tuy nhiên giải pháp này không khiến căn phòng được gọn hơn. Mặt khác, đặt giỏ đựng đồ xếp chồng lên nhau còn khiến đồ dùng đựng phía trong không được bảo quản một cách cẩn thận. Với những bất cập đơn giản và dễ nhận thấy này cũng đủ để bạn nên treo giỏ đựng đồ lên tường. Những vật dụng sẽ trở nên quy củ hơn khi sắp xếp trong giỏ, phòng tắm cũng thêm rộng thoáng hơn.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 4
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 5

Tự tạo nơi lưu trữ đồ trên tường phòng tắm bằng cách tận dụng đồ cũ

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, hãy sử dụng quỹ thời gian vàng này của mình để tạo nên vẻ đẹp cá tính, riêng biệt cho không gian thư giãn của gia đình bằng cách tận dụng những đồ dùng cũ để tạo nơi lưu trữ đồ. Bạn có thể dùng những thanh gỗ để đóng một chiếc kệ nhỏ xinh treo trên bước tường "khuất" nhất của căn phòng để đồ đạc, vật dụng luôn được cất trữ gọn gàng.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 6
Những chiếc xô nho nhỏ được sơn mới và thêm những chiếc quai chắc chắn để kết nối lại thành hệ thống "kệ" độc đáo. Những đồ dùng trong phòng tắm cũng vì thế có thêm nơi cất trữ tiện lợi, giúp không gian dù nhỏ nhưng vẫn đẹp cuốn hút theo cách riêng.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 7
Những chiếc chai, lọ thủy tinh cũng có thể trở thành nơi lưu trữ đồ tiện ích cho không gian phòng tắm có diện tích khiêm tốn. Bạn có thể nhờ cậy đến thanh gỗ ốp tường, và gắn chai lọ thủy tinh bằng cách cố định cổ chai với thanh kim loại dẻo. Thật đơn giản và nhanh chóng để có được vô vàn những "ngăn" riêng biệt, tiện lợi cho việc phân loại cũng như cất trữ đồ đạc trong phòng.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 8
Một hệ thống kệ được tận dụng từ ống nhựa PVC được cắt đều nhau và gắn khéo léo lên bức tường phòng tắm cũng là một trong những giải pháp tuyệt vời, ít tốn kém giúp vô vàn những đồ dùng, vật dụng nho nhỏ trong phòng tắm có thêm nơi "trú ẩn". Bên cạnh đó, ý tưởng này còn có thể mang đến vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt cho không gian thư giãn có diện tích nhỏ.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 9
Một chiếc kệ tủ đã sờn màu sơn, và không còn được sử dụng ở những căn phòng chính cũng có thể trở nên duyên dáng và ấn tượng trong không gian phòng tắm. Lắp đặt kệ tủ ở bức tường thoáng nhất của phòng tắm và sắp xếp đồ một cách ngăn nắp. Thật đơn giản để tạo nên vẻ đẹp cá tính, đầy phong cách cũng như sự gọn gàng cho không gian.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 10

Thêm móc kệ kim loại cách điệu

Một kệ với kích cỡ lớn có thể tốn khá nhiều chi phí cũng như không phù hợp với diện tích của bức tường nhỏ nhắn trong phòng tắm của gia đình. Hãy mua hoặc tự tạo một chiếc kệ kim loại với kiểu dáng cách điệu, phù hợp với chức năng để đồ nào đó mà bạn đã định hình sẵn. Với ý tưởng đơn giản này, căn phòng thư giãn của gia đình sẽ luôn đẹp xinh và gọn thoáng mỗi ngày.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 11
Hoặc bạn cũng có thể mua đế kệ và đặt thanh gỗ phẳng phía trên đế để tăng thêm nơi lưu trữ cho phòng tắm. Ý tưởng này sẽ không tốn nhiều chi phí nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho không gian nhỏ.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 12

Thêm kệ dài lên tường phòng tắm

Bên cạnh những loại kệ có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, với những căn phòng tắm được ưu ái về chiều dài, bạn có thể tận dụng khoảng tường tuyệt vời này cho việc lắp đặt thêm kệ. Tùy vào số lượng đồ đạc, vật dụng cũng như nhu cầu lưu trữ đồ hàng ngày của gia đình để bạn chọn số lượng tầng kệ phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên lắp đặt kệ gần sát trần, không nên lắp đặt gần sàn sẽ khiến căn phòng trông nhỏ và thấp hơn. Đồ đạc để trên kệ cũng không được bảo quản một cách tốt nhất.
Giải pháp lưu trữ trên tường cho phòng tắm luôn gọn gàng 13
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm