Đừng hờ hững với bàn cà phê

Red 2014-08-15 21:26
- (Em đẹp) - Đừng vội thờ ơ mà cho rằng chiếc bàn cà phê không có nhu cầu được chăm chút, hãy làm tham khảo những gợi ý đơn giản dưới đây để biến nó trở nên xinh đẹp và mời gọi hơn nhé.
Rất nhiều các phòng khách hiện đại có một bộ mặt khá giống nhau: ở trung tâm là bộ ghế sofa êm ái bao quanh bàn cà phê thấp - trên mặt bàn hầu như để trống. Thật đáng buồn cho số phận của chiếc bàn cà phê, trong khi với kiểu dáng đơn giản và thấp, rất dễ trang trí để nó bớt trống trải và hô biến phòng khách trở nên xinh xắn, ấm cũng hoặc độc đáo bắt mắt. 

Mặc dù bàn cà phê có thể được sử dụng theo rất nhiều chức năng, nhưng về cơ bản chúng có mặt bàn phẳng, thấp và rộng, có thể có thêm ngăn, do đó làm đẹp cho chúng chủ yếu xoay quanh việc đặt gì lên mặt bàn và sắp xếp ra sao. Vì thế, bạn đừng thờ ơ mà nghĩ rằng chiếc bàn cà phê không có nhu cầu được chăm chút nhé. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để “tút tát” khuôn mặt của bàn cà phê, cũng là một cách làm mới, làm xinh căn phòng khách nhà bạn. Trước đó, hãy chắc chắn bạn đã chọn được loại bàn cà phê phù hợp với phòng khách và sở thích của bạn.

1. Đơn giản mà hiệu quả với chai lọ thủy tinh hay lọ gốm sứ

Nếu bạn chưa biết phải bắt tay vào trang trí từ đâu và như thế nào, hoặc bối rối chưa biết mình thực sự thích gì, hãy thử với mấy chai lọ nhiều hình dáng khác nhau sắp xếp ngẫu nhiên san sát nhau theo chiều cao, đặt chúng ở nhiều vị trí trên mặt bàn cho đến khi bạn ưng mắt. Hay truyền thống hơn, đơn giản hơn mà đảm bảo hiệu quả là đặt 1 lọ hoa cùng mấy cuốn sách, mấy cuốn tạp chí bìa đẹp ở một góc bàn. Ngay lập tức, phòng khách mất đi vẻ xa cách và xã giao trước đó.


2. Cá nhân hóa bằng sở thích riêng

Những thứ bạn yêu thích hoặc những đồ bạn thường dùng cũng có thể đảm nhận thêm nhiệm vụ làm đẹp cho mặt bàn. Mấy quyển sách hay đọc, chiếc cốc xinh hay uống, giỏ đồ bằng mây đựng mấy thứ linh tinh, bức tượng nho nhỏ bạn thích, kể cả đồng hồ báo thức kiểu dáng cổ điển… bất cứ thứ gì bắt mắt đều có thể mang ra bày lên bàn. Theo gợi ý này, bạn không cần phải đau đầu nghĩ xem nên dùng đồ trang trí gì, theo phong cách nào và chúng có bị lạc lõng không phù hợp hay không; hơn thế còn tạo dựng được phong cách mang dấu ấn riêng của mình.


3. Dùng những khay đồ trang trí

Bằng cách đặt chiếc khay lên mặt bàn, bề mặt bàn sẽ được chia nhỏ, bớt cảm giác trống trải và phẳng lì, cộng thêm là nhìn có vẻ quy củ hơn. Mặt bàn được phân thành hai khu vực: khay - để trang trí, phần còn lại để sử dụng cho mục đích khác, hoặc cũng để trang trí. Giờ đây, chiếc khay đóng vai trò như một mặt bàn nho nhỏ và bạn lại tiếp tục đặt thêm đồ vào khay để trang trí nó.


4. Trang trí với những đồ vật tự nhiên

Thêm các yếu tố tự nhiên để tô điểm màu sắc và thổi sức sống vào phòng khách nhà bạn. Hoa tươi, xương rồng, cây thảo mộc,... sẽ làm rất tốt việc đó. Ngoài ra, những đồ trang trí từ gỗ sẽ mang lại nguyên tố “Mộc” và màu trầm ấm cùng hơi hướng cổ điển. Lọ thủy tinh đựng nến lại là yếu tố “Lửa”, vừa lung linh vừa ấm áp - hơn nữa còn phù hợp với mọi kiểu dáng bàn. Chúng sẽ thay đổi đáng kể diện mạo phòng khách nhà bạn mà số tiền bạn bỏ ra hầu như không đáng kể.


5. Khéo léo sắp xếp đồ trang trí cao thấp khác nhau

Thực ra việc chọn đồ đặt trên mặt bàn để trang trí nhiều khi không quan trọng bằng việc sắp xếp chúng thế nào. Mỗi vật có hình dáng, kích thước cao thấp to nhỏ khác nhau, khéo léo sắp đặt cái này cạnh cái kia, cái này trên cái kia là đã đủ để mặt bàn trở thành một bức tranh toàn cảnh có tính nghệ thuật và vui mắt. Một chồng sách, đặt trên nó là bức tượng nhỏ, bên cạnh là lọ hoa cao hơn, tiếp đó là khay đồ bên trong có đặt lọ thủy tinh đựng nến chẳng hạn, thế là bàn cà phê nhà bạn đã trở nên đầy đủ, xinh đẹp, thích mắt và một cách tự nhiên, khách đến nhà không hề cảm thấy xa lạ, ngại ngùng; không khí nói chuyện vì thế mà thân tình, dễ chịu hơn.Red
Tổng hợp
Nguồn ảnh: Homedit, BHG, Better Decorating Bible
logo smaillNhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vì sao Cristiano Ronaldo và bạn gái chưa kết hôn?