Đi tìm màu sắc phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon giấc nhất

Emdep.vn - Những căn phòng ngủ có gam màu xanh lá sẽ mang đến bạn cảm giác tươi mới dễ chịu cho những giây phút thư giãn.

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có không ít lần bị mất ngủ, phải vật lộn suốt đêm để có được một giấc ngủ ngon? Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Dulux cho thấy màu sắc sơn tường có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

Theo nghiên cứu, 8 trong số 10 người ở Anh thường xuyên phải đối mặt với tình trạng mất ngủ và nguyên nhân sâu xa có thể do gam màu sơn tường. Họ phát hiện ra rằng người có phòng ngủ màu xanh lá cây là những người ngủ ngon giấc nhất, trong khi những người có phòng ngủ màu đỏ hay phải trằn trọc vào ban đêm. Người có phòng ngủ màu vàng nói rằng họ hay cảm thấy kiệt sức. Màu xanh lá cây dịu mát vốn đã được chứng minh giúp thư giãn đầu óc, giảm bớt căng thẳng theo nhiều nguyên cứu trước đó.

Cũng trong cuộc khảo sát trên 1.500 chủ nhà, gần 49% người Anh cho rằng màu sắc rất quan trọng đối với cảm giác của họ khi ở nhà,  21% nói rằng một số màu tường không hợp khiến họ chán nản.

Chúng ta thường quen nhìn màu xanh của bầu trời,  màu vàng của ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt đường mà bỏ qua tác động của những màu này đối với tâm trạng . Tương tự với trang trí nhà, bạn thường nghĩ rằng "ồ tôi thích màu đó" nhưng không , bạn hãy nghiên cứu kỹ về tác động của màu sắc đến cảm giác của mình trong căn phòng đó.  Vì vậy hãy tránh màu vàng và đỏ nếu bạn có dự định trang trí lại phòng ngủ trong năm nay nhé. Đây là một số mẫu phòng ngủ màu xanh lá cây bạn có thể tham khảo.

@harrison_nate_and_me My green and pink bedroom, see my insta for more pics!

The best bedroom colour to help you sleep has been revealed

green bedroom

Green with envy. Recreate the look with Sherwin-Williams Ionian SW 6754.

emerald-green-bedroom-design-ideas-modern-master-bedroom-design-inspiration emerald-green-bedroom-design-ideas-modern-master-bedroom-design-inspiration

 

Tags : Từ khóaXem thêm