qc-epoint

Chẳng cần phân bón, đất vườn khô cằn cũng trở nên màu mỡ nhờ mẹo này

Quỳnh Trang 2017-10-28 05:16
- Đất vườn không tự nhiên trở nên màu mỡ nếu bạn không chăm sóc đúng cách.

Dù bạn trồng thảo dược, rau hay hoa trong vườn, bạn đều cần đất vườn màu mỡ, tơi xốp. Cây trồng sống trên đất tốt sẽ ít sâu bệnh, phát triển nhanh và mau ra hoa kết quả. Dưới đây là một số cách để bạn làm đất màu mỡ một cách tự nhiên.

Thêm vỏ trứng

Sau khi ăn trứng, hãy giữ lại vỏ trứng, đập vỡ rồi vùi xuống đất vườn.Vỏ trứng là cách tuyệt hay để bạn cung cấp thêm canxi cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác vào trong đất, giúp đất màu mỡ một cách tự nhiên.

Chẳng cần phân bón, đất vườn khô cằn vẫn trở nên màu mỡ bằng những cách đơn giản

Thêm các loại rau xanh

Với những loại rau thừa bạn không ăn đến, bạn có thể vùi vào trong đất để làm thành một loại phân bón tự nhiên tạo độ màu mỡ cho cây. Bạn cũng có thể tưới nước rửa rau vào đất vườn, miễn là nước rửa rau không chứa muối.  

Phân, nước thải từ gia súc, gia cầm

Nếu nhà bạn có nuôi gia súc, gia cầm, hãy tận dụng nguồn phân, nước thải để ủ phân và tưới cho cây. Đây cũng là cách để giúp đất vườn của màu mỡ một cách tự nhiên.

Chẳng cần phân bón, đất vườn khô cằn vẫn trở nên màu mỡ bằng những cách đơn giản

Rác thải nhà bếp

Những rác thải hữu cơ từ nhà bếp cũng có thể trở thành phân bón hữu ích dành cho khu vườn nhà mình. Hãy tận dụng những nguồn rác thải này giúp đất vườn nhà bạn trở nên màu mỡ một cách tự nhiên.

Chẳng cần phân bón, đất vườn khô cằn vẫn trở nên màu mỡ bằng những cách đơn giản

Mùn cưa

Mùn cưa là một cách để giúp đất giữ nước, tránh cỏ dại và ngăn ngừa xói mòn, do đó cải thiện độ màu mỡ của đất. Tuy nhiên, bạn không nên vùi quá nhiều mùn cưa vào trong đất vì quá nhiều mùn cưa có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ ẩm của đất và gây bệnh ở cho cây.

Quỳnh Trang/Theo Boldsky

qc-epoint