Các bước dọn ngăn kéo nhanh gọn mà đẹp mắt

Emdep.vn - Những chiếc ngăn kéo trong nhà bạn sẽ không còn bất trị sau khi được sắp xếp lại với các bước dọn dẹp nhanh gọn sau đây.
Ngăn kéo là nơi để đồ khá tiện dụng nhưng cũng rất dễ bừa bộn nếu không biết cách sắp xếp. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã không ít lần khó chịu và bất lực khi nhìn chiếc ngăn kéo chứa đầy những thứ không tên, tệ nhất là khi bạn đang cần tìm gấp một món đồ.
Đã đến lúc loại bỏ ngay những cảm giác khó chịu và phiền phức ấy, những cách làm sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Loại bỏ những món đồ không cần thiết

Khi bắt đầu dọn một ngăn kéo, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là lôi chiếc ngăn đó ra ngoài và bắt đầu bỏ bớt những vật dụng không cần thiết.
Những tờ hóa đơn cũ nhét tạm, lõi băng dính thừa, hay thậm chí là tờ rơi quảng cáo, nhiều khi chúng ta chất đầy ngăn kéo bằng những vật dụng không tên và hoàn toàn không cần thiết như vậy. Hãy đặt một chiếc thùng rác ở bên cạnh để thuận tiện hơn cho quá trình “thanh lọc” của bạn.
Các bước dọn ngăn kéo nhanh gọn mà đẹp mắt
Khi bắt đầu dọn một ngăn kéo, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là lôi chiếc ngăn đó ra ngoài và bắt đầu bỏ bớt những vật dụng không cần thiết.

2. Phân loại đồ

Một trong những lý do khiến cho chiếc ngăn kéo của bạn luôn lộn xộn đó là thiết sự phân loại hợp lý. Nhiều người thường nhét đủ thứ đồ vào một chiếc ngăn kéo, để rồi khi tìm kiếm không khỏi đau đầu vì các vật bị lẫn lộn vào nhau.
Bởi lẽ đó, sau khi đã bỏ bớt một vài món đồ không cần thiết, bạn nên bắt đầu phân chia từng nhóm đồ riêng rẽ. Xếp từng chiếc bút bi vào một góc, đặt riêng các sợi dây thừa, để các cuộn chỉ hay pin vẫn còn sử dụng gần nhau… cách làm này sẽ giúp bạn biết rõ mình có những món đồ nào ở trong ngăn kéo.
Các bước dọn ngăn kéo nhanh gọn mà đẹp mắt
Xếp từng chiếc bút bi vào một góc, đặt riêng các sợi dây thừa, để các cuộn chỉ hay pin vẫn còn sử dụng gần nhau…

3. Tìm “nơi ở” mới cho giấy tờ

Nếu phát hiện một số giấy tờ cần thiết trong ngăn kéo mà bạn còn muốn sử dụng nhiều lần, hãy để chúng ở một nơi khác dễ thấy hơn. Bạn có thể đặt trên giá sách, hoặc sắm một kẹp tài liệu để ở chỗ dễ thấy.
Sáng tạo hơn một chút, bạn có thể dán hay ghim một vài chiếc cặp tài liệu để mở ở những vị trí thuận tiện, ví dụ như cặp đựng công thức nấu ăn hay hóa đơn gạo, nước… trên tường nhà bếp. Chiếc ngăn kéo sẽ đỡ phần gánh nặng và ngôi nhà của bạn cũng không hề bừa thêm với cách làm mới lạ này.
Các bước dọn ngăn kéo nhanh gọn mà đẹp mắt
Sáng tạo hơn một chút, bạn có thể dán hay ghim một vài chiếc cặp tài liệu để mở ở những vị trí thuận tiện, ví dụ như cặp đựng công thức nấu ăn hay hóa đơn gạo, nước… trên tường nhà bếp.

4. Trang trí cho ngăn kéo

Sau khi đã dọn bớt và phân loại đồ, chiếc ngăn kéo của bạn bây giờ chắc hẳn đã trống trơn. Nếu đã mất công dọn sao bạn không bỏ thêm một chút thời gian để làm cho nó xinh đẹp hơn? Bạn có thể tận dụng giấy bọc quà cũ để dán lên bề mặt bên trong ngăn kéo, cầu kỳ hơn là vẽ một vài họa tiết lên ngăn nếu bạn có hoa tay. Bạn sẽ rất hài lòng với thành quả của mình đó!
Các bước dọn ngăn kéo nhanh gọn mà đẹp mắt
Bạn có thể tô điểm cho chiếc ngăn kéo bằng cách tận dụng giấy bọc quà cũ để dán lên bề mặt bên trong.

5. Tìm cách sắp xếp lại cho gọn gàng

Khi xếp lại đồ vào trong ngăn kéo, bạn nên nhớ rằng mình đã mất công phân loại các vật dụng từ trước, vì vậy không hà cớ gì bạn để công sức đó hoài phí khi cứ xếp đồ lung tung như cũ. Để tránh làm những món đồ phân loại bị lẫn vào nhau, tốt nhất bạn nên tìm một khay đựng mini nào đó trong nhà có thể đặt vừa chiếc ngăn kéo.
Bạn có thể tận dụng các khay đựng cũ như khay làm bánh, hay tự chế bằng bìa cứng hoặc những hộp giấy nhỏ được đặt sát nhau. Trang trí thêm bằng một vài băng dính in hình màu mè hoặc giấy bọc quà, chiếc ngăn kéo sẽ không chỉ gọn gàng mà còn đẹp mắt hơn.
Các bước dọn ngăn kéo nhanh gọn mà đẹp mắt
Bạn có thể tận dụng các khay đựng cũ như khay làm bánh, hay tự chế bằng bìa cứng hoặc những hộp giấy nhỏ được đặt sát nhau.

6. Duy trì sự trật tự

Công sức dọn dẹp của bạn sẽ là vô ích nếu như bạn tiếp tục thói quen để đồ lộn xộn trong ngăn kéo. Bạn hãy nhớ rằng chiếc ngăn kéo giờ đây đã có từng ô phân loại để đồ riêng biệt, vậy nên mỗi khi lấy đồ và cất đồ, hãy nhớ đặt vào đúng vị trí. Nhờ có cách sắp xếp mới cho ngăn kéo, bạn sẽ thấy việc tạo dựng thói quen gọn gàng không còn quá khó khăn.
Các bước dọn ngăn kéo nhanh gọn mà đẹp mắt
Nhờ có cách sắp xếp mới cho ngăn kéo, bạn sẽ thấy việc tạo dựng thói quen gọn gàng không còn quá khó khăn.
Lam Anh
 Nguồn: HGTV
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm