Bỏ túi một số mẹo treo tranh tường giúp nhà thêm đẹp

Emdep.vn - Chọn vị trí treo tranh cũng phức tạp giống như chọn mua tranh vậy, nếu treo không khéo và hợp mắt, những bức tranh sẽ không mang đến hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.
Rất nhiều người chọn tranh treo tường để trang trí cho không gian nhà thêm đẹp. Cũng giống như việc chọn tranh, tìm vị trí treo tranh và số lượng tranh cần thiết sao cho đẹp lại không phải là điều đơn giản. Sau đây là một số gợi ý nhỏ sẽ giúp bạn có được những tác phẩm treo tường như ý.

1. Chú ý đến kích thước của đồ nội thất bên dưới

Khi bạn treo tranh trên một ghế sofa, tủ chén hay một số vật dụng khác, bạn nên đảm bảo kích thước tranh không dài hơn món đồ đó. Quy tắc này cũng áp dụng cho các bức tranh nhỏ được treo trên cùng một bức tường. 
Bỏ túi một số mẹo treo tranh tường giúp nhà thêm đẹp
Chiều dài của bức tranh (hoặc tổng chiều dài của các bức tranh nhỏ) treo trên tường nên chiếm 3/4 chiều dài của đồ vật bên dưới.

2. Không đặt tranh quá cao 

Nhiều người thường cho rằng treo tranh cao lên một chút có thể làm trần nhà trông cao hơn, tăng độ rộng cho không gian. Tuy nhiên, cách làm này thường khiến bức tranh bị mất cân đối so với các đồ vật bên dưới và không mang đến hiệu quả thẩm mỹ như bạn mong muốn. 
Bỏ túi một số mẹo treo tranh tường giúp nhà thêm đẹp
Vị trí treo tranh hợp lý nên ngang với tầm mắt nhìn của người trong phòng và phù hợp với kích thước của các vật dụng trong phòng.

3. Đặt tranh theo một bố cục tổng thể

Những chủ nhà có ý định treo nhiều tranh nhỏ gần nhau để tạo thành một khu trưng bày mini trong phòng, bố cục sắp xếp các bức tranh sẽ là điều cần lưu ý trước tiên. 
Sau khi hình dung ra khuôn hình cho các bức tranh, bạn vẽ phác khuôn hình lớn lên tường bằng bút chì rồi xác định vị trí, bố cục của từng bức tranh nhỏ trong đó. Khi các bức tranh đã vào vị trí, bạn xóa bỏ khuôn hình vẽ phác, chú ý đặt viền tranh của các bức tranh nhỏ sát với viền khuôn hình đã vẽ để tạo thành bố cục như ý. Cách làm này sẽ giúp những bức tranh được sắp xếp hợp lý, không bị lộn xộn và đảm bảo tính thẩm mỹ.
Bỏ túi một số mẹo treo tranh tường giúp nhà thêm đẹp
Bạn có thể sắp xếp tranh tùy hứng nhưng các bức tranh nên nằm trong một khuôn hình nhất định, ví dụ như hình vuông, hình thoi hoặc hình bậc thang nếu bạn muốn sáng tạo hơn.

4. Chú ý đến trọng lượng của tranh

Phần khung gỗ tranh và lớp kính bảo vệ bên ngoài có thể cần hơn một chiếc đinh mỏng manh để cố định. Hãy tìm chọn loại đinh phù hợp với trọng lượng của từng bức tranh, tránh hiện tượng làm tranh rơi hoặc đinh đóng bị trôi khỏi tường, tạo thành lỗ hổng gây mất thẩm mỹ về sau.
Bỏ túi một số mẹo treo tranh tường giúp nhà thêm đẹp
Trọng lượng của các bức tranh cũng là một yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn có ý định treo tranh tường. 
Lam Anh
Nguồn: Decoist
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm