Bí kíp sống thoải mái trong 36m2

(Em đẹp) - Hãy thử ngó qua những bí kíp trang trí và sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà với diện tích 36m2 để áp dụng cho căn nhà của bạn, khiến cho việc sinh hoạt trở nên thoải mái và thú vị.
Từ một căn hộ được sơn trắng nguyên bản, nhà thiết kế của ngôi nhà này đã biến nó thành một ngôi nhà ấm cúng, trẻ trung và đa dụng. Chiếc giá đỡ, giống như những vật dụng khác, được làm bởi One Kings Lane cùng với giấy dán tường Ocelot đã tạo nên một góc thú vị phía sau cánh cửa ra vào. Căn hộ 36m2 chỉ có 2 chiếc cửa sổ nhưng việc thiết kế chiếc gương nhỏ trong phòng đã làm bừng sáng không gian.

1. Sử dụng những khoảng không gian có sẵn – thậm chí là trên tường

Chiếc TV được treo lên tường bằng một chiếc giá đỡ chắc chắn thay cho một chiếc kệ để TV cồng kềnh. Nó có thể dễ dàng được quay về phía giường ngủ khi cần thiết và quay trở lại vị trí ban đầu khi không sử dụng đến. Chiếc đèn được treo lên tường bên cạnh giường ngủ cũng giúp tiết kiệm diện tích đáng kể cho chiếc bàn đầu giường.
Bí kíp sống thoải mái trong 36m2 1
2. Chia căn phòng thành các không gian khác nhau
Chiếc ghế sofa giống như một bức tường ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ. Thảm trải sàn cũng góp phần làm cho ranh giới này trở nên rõ ràng hơn, tạo cảm giác như có 2 phòng riêng biệt chỉ trong cùng một không gian.
3. Tạo nên ảo giác bằng rèm cửa
Những chiếc rèm cửa được treo phía trên cửa sổ có thiết kế cơ bản nhưng được sử dụng nhiều vải hơn để che chắn. Điều này đã khiến cho khung cửa sổ trông ngay ngắn, gọn gàng nhưng lại không có cảm giác quá nghiêm trang.
4. Thử ngó qua tủ quần áo của bạn để lựa chọn màu sắc cho căn phòng
Căn phòng này đã được sơn màu tím nhạt và ánh kim – là những màu sắc trang phục yêu thích của chủ nhà.
5. Phong cách old-school có thể được áp dụng
Chiếc giường cùng bộ với ván đứng đã tạo thêm không gian lưu trữ phía dưới. Đây là một thủ thuật phổ biến được sử dụng trong những căn phòng ở kí túc xá. Ga giường được thiết kế với những họa tiết sáng tạo hoàn toàn phù hợp với tấm ván đầu giường và hơn nữa, góp phần đáng kể giúp không gian lưu trữ không bị lạc lõng.
Bí kíp sống thoải mái trong 36m2 2
6. Đừng ngại điều chỉnh
Nếu không muốn đánh mất những khoảng không gian quý báu trong căn phòng khi đóng và mở tủ quần áo, hãy thử gỡ bỏ cánh cửa và thay vào đó một tấm rèm bằng nhung cùng chất liệu với tấm rèm cửa được dùng cho cửa sổ. Điều này sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.
Bí kíp sống thoải mái trong 36m2 3
7. Kết hợp đồ đạc
Những chiếc giỏ mây này rất thích hợp để đựng những thứ đồ nhỏ xinh bởi chúng vừa hữu dụng lại vừa có thể làm đẹp, vừa là vât dụng để lưu trữ đồ đạc, vừa là vật trưng bày.
Bí kíp sống thoải mái trong 36m2 4
8. Sắp xếp các khu vực một cách hợp lý
Một chiếc gương được lắp phía trên đầu giường trong một không gian yên tĩnh như thế này với những họa tiết độc đáo, kết hợp với họa tiết trên gối và những chi tiết nhỏ trên những đồ vật khác đã làm căn phòng trở nên huyên náo hơn.
Bí kíp sống thoải mái trong 36m2 5
 
Lala
Nguồn: House Beautiful
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm