Bật mí 5 cách mang xu hướng color block rực rỡ sắc màu vào căn phòng của bạn

Emdep.vn - Emdep.vn - Áp dụng xu hướng color block trong thiết kế nội thất đã tạo nên một luồng gió mới cho không gian

Xu hướng nội thất color block hiện còn khá mới mẻ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, phong cách này đang được đón nhận mạnh mẽ, trở thành trào lưu thiết kế được yêu thích, đặc biệt là giới trẻ, những người có cá tính mạnh, phá cách và tạo bạo. Nếu yêu thích phong cách color block, bạn cần nắm rõ những đặc trưng cơ bản cũng như cách ứng dụng linh hoạt vào thiết kế nội thất.

Phong cách Color block là gì?

So với các phong cách nội thất khác, Color block ra đời muộn hơn, chỉ mới xuất hiện cách đây gần một thập kỷ. Color block vốn dĩ bắt đầu từ lĩnh vực thời trang, tuy nhiên để bắt kịp xu hướng, các kiến trúc sư đã linh hoạt ứng dụng vào thiết kế nội thất, tạo sự mới lạ cho không gian sống. Tuy còn mới song phong cách này đã tạo được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ, nhất là với giới trẻ.

Hiểu một cách đơn giản, Color block là xu hướng thiết kế sử dụng quy tắc kết hợp từ 2 khối màu trở lên trong cùng một không gian hoặc trên cùng một món đồ, thiết bị nội thất. Thông thường, các khối màu sẽ được sắp xếp đồng màu hoặc đối lập để hỗ trợ và làm nổi bật vẻ đẹp của đường nét nội thất. Phong cách này được đánh giá là lựa chọn tối ưu để kiến tạo không gian sống đậm chất nghệ thuật, thể hiện cá tính cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Nếu bạn muốn đưa phong cách này vào căn phòng, có thể áp dụng những cách sau đây.

Khối ngang

Nếu bạn đang tìm cách mở rộng không gian hẹp một cách trực quan, hãy sử dụng những khối màu ngang. Nó cũng có thể làm cho một căn phòng trông như có trần cao hơn.

5 cách mang xu hướng color block rực rỡ sắc màu vào căn phòng của bạn

nhà color block khối ngag

Khối dọc

Các sọc dọc sẽ hướng tầm mắt của bạn lên phía trên, vì vậy sẽ góp phần tạo cảm giác trông nhà như cao hơn. Các khối màu dọc cũng có thể được sử dụng để làm nơi treo các tác phẩm nghệ thuật hoặc các món đồ trang trí khác. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng khối màu sẽ thực sự làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật. Cách dễ nhất để làm điều này là chọn một màu được sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật. Nhưng hãy chắc chắn rằng nó không phải là màu nền của tác phẩm đó vì như vậy nó sẽ bị chìm nghỉm trên tường.

Kết quả hình ảnh cho nhà color block khối dọc

5 cách mang xu hướng color block rực rỡ sắc màu vào căn phòng của bạn

 

 

 

 

Mang màu sắc vào các góc nhà

Đưa phong cách color block vào các góc nhà là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn vừa muốn thêm vào ngôi nhà của mình một ít màu sắc nhưng không muốn làm choáng ngợp thị giác.

5 cách mang xu hướng color block rực rỡ sắc màu vào căn phòng của bạn

color block góc nhà

Tạo điểm nhấn bằng những chiếc gối

Lựa chọn khéo léo hoa văn vỏ gối cũng là một ý tưởng tuyệt vời và nhanh nhất để làm mới mẻ ngôi nhà của bạn theo các mùa khác nhau, đặc biệt là khi bạn muốn biến không gian sống tươi sáng, mạnh mẽ và mới mẻ hơn cho một mùa hè rực rỡ. Sử dụng phong cách color block cho những chiếc gối trang trí phòng khách hay phòng ngủ là cách tuyệt vời để rải màu sắc vào không gian. Chỉ một chút thay đổi nhỏ thôi, bạn đã biến ngôi nhà của mình bỗng chốc sinh động lạ thường.

5 cách mang xu hướng color block rực rỡ sắc màu vào căn phòng của bạn

Sử dụng màu sắc trên rèm cửa

Nói đến cửa sổ, việc pha trộn tông màu và sử dụng các khối màu hình học cho màn cửa có thể được tạo ra bằng cách sử dụng một đường thẳng lên xuống khắp các gian phòng. Với lối trang trí đơn giản này, bạn hãy thử bổ sung chiếc màn cửa phá cách cho phòng ngủ của mình, chúng sẽ khiến không gian trở nên sống động hơn.

5 cách mang xu hướng color block rực rỡ sắc màu vào căn phòng của bạn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm