8 cách để biến phòng ngủ thành một ốc đảo mát mẻ

Emdep.vn - Hãy chào đón mùa hè bằng cách dọn dẹp giường và biến phòng ngủ của mình trở thành một ốc đảo nghỉ ngơi lý tưởng với 8 cách dưới đây!
1. Sử dụng các đồ vật có nhiều họa tiết
Các đồ vật càng đa dạng càng khiến căn phòng của bạn trở nên sinh động, đặc biệt là các đồ vật có nhiều họa tiết như bình cắm hoa tươi, khay đựng cốc cà phê, ga trải giường có hoa văn và cả vật ngăn cho cánh cửa không đóng lại hoặc đập vào tường.
Mẹo: Sử dụng gối to và mềm sẽ khiến phòng ngủ của bạn tiện nghi hơn. Bạn sẽ luôn muốn leo lên giường ngả lưng, hoặc dựa vào tường với gối êm để đọc sách.
2. Sử dụng các chất liệu tự nhiên
Tre và mây là những vật liệu tự nhiên có thể khiến phòng ngủ của bạn thêm mát mẻ trong mùa hè. Ví dụ, bạn có thể đặt bàn tre trong phòng ngủ để đèn đọc sách và các cuốn sách. Ngoài ra, bạn có thể làm giỏ cao đựng đồ bằng mây ở góc giường và biến nắp giỏ thành bề mặt đặt lọ hoa tươi vô cùng lãng mạn.
Mẹo: Bên cạnh việc sử dụng chất liệu tự nhiên, bạn cũng cần để ý đến việc chọn lựa màu sắc cho đồ vật thật tự nhiên, với các gam màu sáng và mát mẻ như trắng, xanh, nâu gỗ, hay vàng chanh.
3. Sử dụng gương, kính 
Gương và kính không những chỉ làm cho phòng ngủ của bạn thêm rộng mở mà còn là vật trang trí độc đáo, đặc biệt là kiểu gương tròn treo phía trên giường.
Mẹo: Màu xanh lá cây phớt nhẹ có thể kết hợp với khung giường bằng gỗ tối màu. Đèn ngủ thủy tinh trong suốt cũng làm không gian phòng ngủ của bạn trở nên tinh tế hơn.
4. Sơn sàn nhà
Nếu sàn phòng ngủ của bạn đã cũ và bị sờn, tại sao bạn không nghĩ đến việc sơn lại mặt sàn nhỉ? Có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn cho sàn gỗ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu trắng tinh tế và sáng sủa, hoặc sử dụng màu xanh nước biển tươi mát và sạch sẽ.
Mẹo: Dù bạn sử dụng màu sắc gì để sơn lại sàn nhà, hãy chắc chắn rằng màu của sàn nhà có thể kết hợp hài hòa với toàn bộ bố cục chung của phòng.
5. Trang trí phòng mang hơi thở của biển
Vào mùa hè, chúng ta thường hay nghĩ đến những kỳ nghỉ ở biển. Để căn phòng ngủ của mình có không gian biển, hãy nghĩ đến ý tưởng trưng bày các đồ lưu niệm biển, như vỏ sò, vỏ ốc và chai lọ thủy tinh.
6. Chọn màu sắc
Màu sắc trung hòa nhất dành cho phòng ngủ của cả nam và nữ là màu xanh nước biển và trắng. Bạn hãy yên tâm rằng phòng ngủ của mình sẽ không quá bị tối hoặc không hài hòa bởi khi thắp đèn, màu trắng và xanh có thể cân bằng với nhau vô cùng hoàn hảo.
Mẹo: Bạn có thể sử dụng gối và ga trải giường hình sọc, nhưng hãy chú ý chọn các loại kẻ sọc khác nhau để giường ngủ không bị đơn điệu.
7. Sử dụng gỗ mộc và khăn màu kem
Gỗ mộc và ga trải giường màu kem có thể khiến phòng ngủ của bạn trở nên cổ điển và lãng mạn hơn.
Mẹo: Hãy thử dùng khăn trải giường có họa tiết thật mềm mại và đơn giản. Đồng thời, hãy chú ý đến cả kiểu dáng của các đường vân gỗ để thiết kế nội thất phòng ngủ trở thành một thể thống nhất.
8. Hãy liên tưởng đến một phòng ngủ như túp lều gỗ trong rừng
Bên cạnh các ý tưởng trang trí phòng ngủ hiện đại và cổ điển, bạn cũng có thể làm một phòng ngủ theo kiểu túp lều gỗ tự nhiên, nhỏ nhắn, yên tĩnh để trú ngụ trong mùa hè này.
Mẹo: Thay vì để đèn ngủ ở bàn cạnh đầu giường, bạn có thể làm đèn treo gắn ở trên tường và dùng dây kéo để tắt và bật đèn vô cùng tiện lợi.
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm