5 cách để đem mùa hè vào không gian sống của bạn

Emdep.vn - Nắng, gió và cỏ cây hoa lá tạo ra không khí mùa hè. Để đem không khí mùa hè vào không gian sống của mình, bạn hãy áp dụng 5 cách với nắng, gió và cỏ cây hoa lá dưới đây.
1. Tạo khoảng không gian xanh ngoài trời
Nếu bạn may mắn có một khoảng không gian mở như ban công, vườn hoặc góc sân, bạn nên biến chúng thành một không gian xanh với thật nhiều cây cối và không khí trong lành. Tiếp đó, bạn có thể đặt những chiếc bàn, ghế, tách, chén uống nước để tạo thành góc thư giãn vào buổi sáng, ban trưa hay lúc chiều muộn.
Ngoài ra, với những khoảng không gian xanh rộng lớn như ở hiên hay vườn có nhiều cỏ và cây to rợp bóng mát, bạn còn có thể làm những bữa tiệc với gia đình và bạn bè.
Cây cối và cách thiết kế không gian xanh cũng giúp cho nhà bạn trở nên trong lành, lãng mạn, đem lại cảm giác thư giãn và chào đón khách.
Mùa hè thường rất nóng, và nước có thể giúp giảm nhiệt độ nơi bạn ở đi ít nhiều. Vậy, tại sao bạn không thử làm một đài phun nước hoặc một bể chứa nước để điều hòa không khí ngay hôm nay?
2. Trồng hoa và cây cỏ nhỏ trong nhà
Dù không gian của bạn không được rộng rãi, bạn vẫn có thể sử dụng cây xanh để đem mùa hè vào căn nhà của mình. Ví dụ, bạn có thể trồng các loại cây và hoa cỏ nhỏ ở trong nhà như thế này. 
Nếu bạn cầu kỳ hơn một chút, hãy dành thời gian tự làm chậu trồng hoa hay đặt mua chúng để trồng cây xanh trong nhà cũng như ngoài hiên, vườn và sảnh.
3. Thêm màu sắc 
Mùa hè có thể đem lại cho bạn nhiều năng lượng sống bởi nhiều loại cây xanh tán, ra hoa, kết quả vào mùa này. Màu sắc của mùa hè do đó cũng vô cùng sặc sỡ và sống động. Một không gian sống được coi là tràn ngập không khí mùa hè phải đáp ứng được tiêu chí màu sắc này.
4.  Sử dụng vật liệu tự nhiên cho các đồ vật trong phòng
Vẫn xoay quanh việc thiết kế không gian hè thoáng mát và trong lành, bạn nên chú ý đến việc sử dụng các vật liệu tự nhiên không hấp thụ nhiệt để làm đồ nội thất trong phòng, ví dụ như gỗ, nứa, mành mây tre
5.  Thêm ánh sáng và họa tiết
Ngoài vật liệu sử dụng để làm vật dụng trong phòng, bạn cần cân nhắc việc lắp đặt hệ thống ánh sáng và sử dụng các họa tiết trang trí mang đậm dấu ấn mùa hè: mát mẻ, tràn ngập ánh sáng và màu sắc nhưng không quá chói mắt và gây cảm giác nóng bức.

Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm