7 cách phối màu nhẹ nhàng cho căn phòng thư thái

Emdep.vn - ​Với những ai yêu thích không gian nhẹ nhàng thư thái, 7 cách phối màu sau đây sẽ là những lựa chọn “vàng” cho những căn phòng xinh xắn của bạn.
Với nhiều người, nhà là nơi để nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Vậy nên những thiết kế mang đến cảm giác thư thái sẽ là lựa chọn hàng đầu cho nhiều không gian khác nhau của ngôi nhà. Một trong những cách nhanh nhất để định dạng phong cách cho không gian chính là sử dụng màu sắc. Nếu bạn chưa tìm được cách phối màu cho những không gian thư thái, hãy tham khảo 7 phương án sau đây nhé!
1. Những tông màu "nhạt nhẽo"
Xanh – xám sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai thích phong cách “siêu nhạt”. Phòng ngủ sau được sơn lớp nền xanh ngọc nhạt trên tường, có chút xanh da trời phớt và tông xám ấm. Những tông màu nhạt này đã làm nền hiệu quả cho các chi tiết nội thất khác. Chủ nhà chọn ga giường màu trắng cổ điển kết hợp với gối họa tiết và khung giường có hoa văn màu xám. Dù không có một tông màu mạnh nào nhưng phòng ngủ vẫn có nét đặc biệt riêng nhờ cách phối màu rất khéo léo.
7 cách phối màu nhẹ nhàng cho căn phòng thư thái
2. Màu xanh hoa cỏ
Nếu không có lớp sơn tường độc đáo cùng cách bày trí khéo léo, phòng tắm sau đây có thể sẽ rất ngột ngạt và bức bối. Không gian trong phòng khá chật hẹp, chưa kể phòng thiếu hẳn cửa sổ khiến không gian thêm phần ngột ngạt. Tuy nhiên, những bất lợi này đã được giải quyết nhờ cách phối màu độc đáo trên tường. Tường nhà tắm được chia thành 2 phần rõ rệt theo 2 tông xanh lá khác nhau. 2 tông màu được sắp xếp theo thứ tự nhạt dần từ dưới lên trên, bao phủ toàn bộ trần nhà với tông màu sáng nhất. Nhờ vậy mà phòng tắm bé tẹo này trông như rộng hơn và không còn cảm giác bức bối.
7 cách phối màu nhẹ nhàng cho căn phòng thư thái
3. Đậm tối và sáng chói
Thiết kế phòng theo phong cách nhẹ nhàng thư thái không có nghĩa là rập khuôn với những màu nhẹ và nhạt. Bạn hoàn toàn có thể dùng đến những tông màu đậm kết hợp với các màu sáng chói. Căn phòng sau đây là một chỉnh thể tuyệt vời của 2 sắc xanh đậm và vàng chanh. Màu xanh nhạt cũng được thêm thắt vào căn phòng để dung hòa 2 sắc màu đối lập ở trên. Nhìn vào thiết kế căn phòng, liệu có ai phủ nhận được nét yên bình tĩnh tại của không gian nơi đây? 
7 cách phối màu nhẹ nhàng cho căn phòng thư thái
4. Màu trung tính lên ngôi
Một lần nữa màu xanh lại “lên ngôi” với không gian thư giãn, thoải mái. Phòng bếp trông có vẻ sáng hơn với màu xám và xanh trung tính phủ trên các ngăn tủ và lớp gạch lát trên tường. 
7 cách phối màu nhẹ nhàng cho căn phòng thư thái
5. Gạch ấm và xám trắng
Nếu những màu lạnh khiến bạn cảm thấy rợn người và thiếu sức sống, bạn có thể tìm đến những bảng màu ấm hơn. Hãy tham khảo thiết kế phòng ngủ sau với bức tường gạch “chóe” nổi bật ngay đầu giường nhưng vẫn rất hài hòa dịu mắt nhờ nền xám trắng phủ khắp căn phòng. Nếu không có phần tường gạch, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một bức tranh cỡ lớn có nhiều màu ấm để tạo điểm nhấn cho căn phòng. 
7 cách phối màu nhẹ nhàng cho căn phòng thư thái
6. Chơi với màu be
Phòng tắm sau được phủ một lớp màu be ngọt ngào trên các nếp tường ngang. Tuy nhiên sự ngọt ngào này lại không kém phần mạnh mẽ nhờ khung gương và tủ gỗ bên dưới, giúp căn phòng thêm phần độc đáo. Những bóng đèn sáng được treo trên cao, tạo cảm giác ấm áp và thắp sáng thêm cho căn phòng.
7 cách phối màu nhẹ nhàng cho căn phòng thư thái
7. Xanh – trắng huyền thoại
Dưới đây là một ví dụ điển hình khác về sự quan trọng của màu sắc với không gian. Thay vì sơn trắng toàn bộ, phòng tắm sau đã được phủ lớp sơn xanh nhạt từ chân tường lên cao, làm nổi bật hình dáng đặc biệt của trần nhà. 
7 cách phối màu nhẹ nhàng cho căn phòng thư thái
 
Trang Lưu
Nguồn: Houzz
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Xem thêm