6 lỗi hay gặp nhất khi trang trí phòng

Emdep.vn - Treo đồ trang trí quá cao, không chú ý đến màu sắc hay bỏ qua yếu tố ánh sáng là 3 trong 6 lỗi hay gặp nhất khi trang trí phòng mà bạn cần biết.
1. Treo đồ trang trí quá cao
Vì một vài lý do nào đó, nhiều người thường có xu hướng treo các đồ trang trí quá cao. Có thể là do tầm nhìn của họ khi họ đứng và treo chúng lên tường. Sau khi đã treo xong và nhìn lại, họ mới phát hiện ra rằng, vị trí của đồ được treo lắp trên tường không có tầm nhìn đẹp.
Quy tắc dễ nhớ nhất để treo các đồ vật trang trí không quá cao đó là tìm vị trí trung tâm của tường, không quá thấp dưới chân tường, cũng không quá cao trên trần nhà mà cách vị trí giữa tường cao hơn hoặc thấp hơn khoảng 150 cm. 
2. Không đủ ánh sáng
Lỗi hay gặp tiếp theo khi trang trí phòng đó là không đủ ánh sáng. Thậm chí khi phòng được lắp đầy đủ các thiết bị ánh sáng, người chủ của căn nhà cũng có thể quên không bật chúng lên. Họ nghĩ rằng một bóng đèn ở giữa trần nhà là đủ, tuy nhiên việc trang trí phòng không đơn giản là chỉ đủ để nhìn.
3. Bộ sưu tập để ngổn ngang
Mỗi người đều có một sở thích sưu tập đồ riêng như sách, mũ, quần áo và qua năm tháng, bộ sưu tập của bạn nhiều lên và nếu bạn không biết cách sắp xếp đồ đạc ngăn nắp và hợp lý, chúng sẽ trở thành đống bừa bộn ngổn ngang nhìn thiếu mỹ quan. 
Điều tốt nhất bạn có thể “xử lý” bộ sưu tập của bạn là tập trung trưng bày chúng ở một khu vực nhất định. Ví dụ, bạn có thể đặt bộ sưu tập sách của bạn ở riêng phòng khách hơn là xếp chúng thành các chồng ở khắp các phòng. Điều đó giúp cho phòng của bạn nhìn gọn gàng và cũng dễ tìm mỗi khi cần.
4. Không chú ý đến màu sắc
Mọi người đều thích màu sắc, nhưng khi nói đến việc trang trí phòng với màu sắc nhiều người thậm chí còn không biệt được các màu trung tính, màu be hoặc  trắng hoàn toàn. Trong khi màu trắng có thể là lựa chọn của nhiều người, bạn cũng nên thử một vài màu khác cùng gam màu sáng hay gam màu tối hơn. Điều đó không có nghĩa là bạn nên sơn 4 bức tường khách nhà bạn với màu tím sẫm. Hãy làm đa dạng các lựa chọn màu sắc của mình với một chiếc gối nhiều màu sắc, một chiếc giường sáng màu và các tạo điểm nhấn cho một bức tường trong phòng. 
Một khi bạn áp dụng việc chọn màu sắc để trang trí cho phòng, căn phòng của bạn nhìn sẽ sống động hơn. 
5. Không chú ý đến việc trang trí nhà bằng thảm trải sàn
Một điều đáng quan tâm đến nữa trong các lỗi hay gặp nhất khi trang trí phòng đó nhà việc bỏ qua trang trí nền nhà. Có lẽ mọi người nghĩ rằng chỉ cần đánh bóng sàn nhà gỗ, như vậy đã là trang trí khu vực này. Tuy nhiên, thảm trải sàn với độ dày mỏng, màu sắc, họa tiết khác nhau có thể “thổi hồn” cho nhà bạn. Ví dụ, có ít nhất mỗi loại thảm trải sàn cho các phòng khác nhau trong nhà bạn như thảm trải sàn phòng khách, thảm trải sàn hành lang, thảm trải phòng ngủ, thảm trải vào phòng tắm, thảm trải phòng bếp và thảm trải văn phòng làm việc.
Bạn không nên hà tiện. Một chiếc thảm lớn bao phủ cả sàn phòng nhà bạn có thể là một đồ nội thất trang trí thể hiện việc bạn chăm chút cho không gian sống của mình.  
6. Không có rèm che
Ngoài những sai lầm trên khi trang trí phòng, bạn cũng nên để ý đến không gian cửa sổ phòng. Những chiếc rèm che cửa thực sự là vật không thể thiếu để làm cho căn phòng của bạn nhìn tiện nghi hơn khi che nắng, che gió, mà còn giúp phòng nhìn điệu đà, sang trọng và đáng yêu. Thiết kế rèm che cửa thực sự là một nghệ thuật, việc chọn rèm để trang trí cho phòng cũng là một công việc đòi hỏi sự tinh tế trong việc kết hợp không gian phòng với chất liệu vải rèm, ánh sáng phòng hay kiểu cách của từng loại cửa. 
Nguyễn MaiNguồn: AT
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm